“มาดาม ทุสโซ กรุงเทพฯ” ร่วมเซลฟี่แบบใกล้ชิดคนดังทุกวงการ

เหมือนจริงจนแยกไม่ออก!! หุ่นขี้ผึ้งคนดังระดับโลกทุกวงการ ร่วมเซลฟี่แบบไหล่ต่อไหล่ได้ที่ มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ สยามดิสฯ ชั้น 6

มาดามทุสโซ คือพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 250 ปี ก่อตั้งโดยมาดามมารี ทุสโซ ประติมากรหญิงชาวฝรั่งเศส มีสาขามากมายทั่วโลก ซึ่งหุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซต์ กรุงเทพฯ เป็นสาขาที่ 3 ในเอเชีย ซึ่งประกอบไปด้วย สาขาฮ่องกง สาขาเซี่ยงไฮ้ และที่กรุงเทพฯ เปิดให้บริการเมื่อ ธ.ค.2553

โดยจัดแสดงที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 6 เดินทางมาแสนจะสะดวกเพราะเป็นแหล่งช็อปปิงใจกลางเมือง ง่ายที่สุดคือใช้รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสยาม มีราคาค่าเข้าชมอยู่ที่ 590 บาท เด็กอายุไม่เกิน 11 ปี 490 บาท หากจองล่วงหน้าผ่านทางออนไลน์จะลดได้อีก 20%  เปิดให้บริการเข้าชม 10.00-21.00 น.ของทุกวัน

หลังจากซื้อตั๋ว เมื่อเดินเข้ามาจุดแรกจะพบกับสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก กับสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่า (จุดนี้ห้ามเข้าใกล้ ยืนชมได้เพียงห่างๆ)

ซึ่งหุ่นที่จัดแสดงจะแบ่งเป็นทั้งหมด 8 สาขา คือประวัติศาสตร์และบุคคลสำคัญ ศิลปะและวิทยาศาสตร์ บุคคลสำคัญและผู้นำของโลก คนดังในวงการโทรทัศน์ กีฬา ภาพยนตร์ ดนตรี และวงการเซเลบฯ ซึ่งมีทั้งหุ่นบุคคลสำคัญของไทยและต่างประเทศ

บารักและมิเชล โอบามา
มหาตมะ คานธี เหมือนจริงมากๆ
สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร
พาโบล ปิกาสโซ จิตรกรเลื่องชื่อชาวอิตาเลียนก็มา
วงการวิทยาศาสตร์แน่นอนว่าต้อง อัลเบิร์ต ไอสไตน์

ถึงคิว Super Star วงการกีฬา

เดวิด เบ็กแฮม กับหน้าหล่อๆ
ขาดไม่ได้ที่ต้องมี คริสเตียโน โรนัลโด
เจ้าเหรียญทองยกน้ำหนักสาว ปวีณา ทองสุก
อดีตแชมป์ขวัญใจชาวไทยตลอดกาล เขาทราย แกแล็คซี่

วงการดนตรีกันบ้าง ซึ่งมีทั้งไทยและเทศเช่นกัน

จัสติน บีเบอร์
บี้ สุกฤษฎ์ นักร้องดังชาวไทย
ราชาเพลงป็อป ไมเคิล แจ็กสัน

สำหรับดาราฮอลลีวูดก็มีหลายคนเช่นกัน

วิล สมิธ มาพร้อมจูเลีย โรเบิร์ต
พิตต์ และ จูลี่
จอห์นนี เด็ปป์ เท่มากๆ

นอกจากนี้ยังมีตัวแสดงในภาพยนตร์ที่น่าสนใจอีกเพียบ

กัปตันอเมริกา
ไอ้แมงมุมเตรียมปล่อยใย
บรูซ ลี ยังไม่ตาย…

ปิดท้ายด้วย มาดามทุสโซ ประติมากรหญิงชาวฝรั่งเศส ผู้สร้างตำนาน

ทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีหุ่นคนดังอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบุคคลสำคัญทางการเมือง เช่น วลาดิเมียร์ ปูติน เหมา เจ๋อ ตง ดาราดังอย่าง นิโคลัส เคจ เฉินหลง แอน ทองประสม เคน ธีรเดช นักร้องชื่อก้องอย่าง แอ๊ด คาราบาว  พุ่มพวงดวงจันทร์ หรือดาราไทยในอดีตอย่าง มิตร ชัยบัญชา เพรชรา เชาวราษฏร์ ฯลฯ

ซึ่งทั้งหมดนี้เราสามารถสัมผัสได้ถึงความเหมือนจริง ร่วมถ่ายภาพได้อย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่าคุ้มค่าจริงๆ กับค่าตั๋วที่จ่ายไป นอกจากนี้ทางมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ยังมีหุ่นคนดังใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาให้ชมอยู่โดยตลอด หากวันไหนว่างๆ แนะนำว่าไม่ควรพลาด

แสดงความคิดเห็น