การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในกัมพูชามุ่งสู่ความบันเทิง, โรงแรม และค้าปลีก

การลงทุนจากต่างประเทศในกัมพูชาเพิ่มขึ้นมาถึง 800% ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา บริษัทข้ามชาติอย่าง Starbucks, Samsung Electronics, Toyota Motors และ Nike มีฐานการผลิตอยู่ในเมืองหลวงที่มีชีวิตชีวาอย่างกรุงพนมเปญ

ปี 2017 เป็นช่วงเวลาที่น่าสนใจสำหรับการลงทุนของเอกชนต่างประเทศในกัมพูชา ศักยภาพที่แท้จริงของเศรษฐกิจยังคงมีให้เห็นอย่างต่อเนื่องแม้จะไม่เท่าปี 2015 ที่มีการลงทุนไหลเข้ามามากที่สุด ในปีนี้การลงทุนโดยตรงในอสังหาริมทรัพย์ยังคงแข็งแกร่ง และมีแนวโน้มว่าการลงทุนโดยตรงจะยังคงสูงอย่างต่อเนื่อง ทำให้กรุงพนมเปญเต็มไปด้วยการพัฒนาด้านที่อยู่อาศัย แต่ปีนี้การลงทุนจากต่างประเทศจะเคลื่อนไปสู่ความบันเทิง,โรงแรม และร้านค้าปลีก มากกว่าภาคที่อยู่อาศัยอย่างที่เคยเป็นมา

ความคืบหน้าในการต่อไปของอสังหาริมทรัพย์น่าจะอยู่ที่เมืองสีหนุวิลล์ จากมุมมองทางภูมิศาสตร์คาดว่าการเติบโตของอสังหาริมทรัพย์ครั้งต่อไปจะอยู่ในสีหนุวิลล์ Sihanoukville หรือที่เรียกว่า Kampong Som เป็นเมืองชายฝั่งในประเทศกัมพูชา สีหนุวิลล์เป็นที่รู้จักว่าเป็นชายหาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วของตัวเลขการท่องเที่ยวในพื้นที่ คาดว่าจะมีการลงทุนด้านการท่องเที่ยวการต้อนรับและการบันเทิงมากขึ้น

แสดงความคิดเห็น