ไขความรวยล้วงความลับ! อะไรขายดีในอินเทอร์เน็ต

ในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตทำให้โลกแคบลง เราสามารถติดต่อสื่อสารได้ง่ายขึ้น และยังทำให้คนหันมาสนใจขายของทางอินเทอร์เน็ตมากขึ้นอีกด้วย

Highlight
•   สินค้าขายดีทางอินเทอร์เน็ตสามารถแบ่งได้ 5 หมวด ได้แก่ ของสะสม ของขลัง สินค้าแฟชั่น เครื่องสำอาง และบทความออนไลน์
•   ตัวอย่างของสะสมที่ขายดี ได้แก่ กาชาปอง แก้วน้ำ Starbuck ของเก่า
•   ของขลังจากต่างประเทศ เช่น เทพทันใจ ก็เป็นสินค้าอีกประเภทที่ขายดี
•   สินค้าแฟชั่นสามารถแบ่งกลุ่มลูกค้าได้ 2 แบบคือ (1) ลูกค้าทั่วไปที่หาซื้อเสื้อสวย ๆ (2) ลูกค้าที่ชอบซื้อของแบรนด์เนมมาสะสม
•   เครื่องสำอางที่นิยมในประเทศไทยคือเครื่องสำอางเกาหลี
•   คุณสามารถขายบทความออนไลน์ได้ตามกรุ๊ปเฟซบุ๊กทั่วไป

หลังจากประสบความสำเร็จกับหนังสือ อะไรขายดีในอินเทอร์เน็ต ที่ตีพิมพ์ไปเมื่อหลายปีก่อน ในที่สุดภาคต่อของหนังสือเล่มนี้ก็กลับมาอีกครั้งในรูปแบบเวอร์ชั่น 2 ที่อัพเดทเนื้อหาตามกระแสโลกและเทคโนโลยีให้ทันสมัยขึ้น เช่น การขายของลงในกรุ๊ปเฟซ แฟนเพจ และที่พลาดไม่ได้ก็คือรายชื่อสินค้าขายดีในอินเทอร์เน็ต ซึ่งในส่วนนี้ทางเรา Bangkok Bank SME ก็ได้สรุปและเรียบเรียงหมวดสินค้าขายดีในโลกออนไลน์มาให้คุณผู้อ่านอัพเดทกัน ดังนี้

1. ของสะสม
ไม่ว่าใครก็ล้วนมีสิ่งที่ตนเองชื่นชอบกันทั้งนั้น และในสมัยนี้ก็นิยมนำสิ่งที่คนทั่วไปชอบมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ให้คนสะสมกันเสียด้วยสิ ซึ่งของสะสมที่ขายดีทางอินเทอร์เน็ตก็มีดังต่อไปนี้

•   กาชาปอง หรือ ไข่หมุน ลูกวงกลมพลาสติกที่เปิดออกมาเป็นตุ๊กตาหรือโมเดลตัวเล็ก ๆ พบเห็นได้ทั่วไปในญี่ปุ่น ซึ่งหากคุณไปเที่ยวประเทศนี้ล่ะก็การเอากาชาปองหิ้วมาขายในไทยก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว โดยกาชาปองราคา 100 เยนสามารถขายได้ 80 บาท กาชาปอง 200 เยนขายได้ 150 บาท แต่ถ้าเป็นตัวพิเศษหายากราคาก็จะอัพขึ้นไปอีก
•   แก้วน้ำ Starbuck กาแฟระดับโลกที่มีฐานแฟนคลับทั่วประเทศ ซึ่งในเทศกาลต่าง ๆ Starbuck ก็มักจะออกแก้วหรือกระติกน้ำมาให้แฟน ๆ สะสมกัน และก็มักจะหมดในเวลาอันรวดเร็ว คงจะดีไม่ใช่น้อยหากคุณมีสินค้าแบรนด์นี้ไว้ครอบครองเพราะยังไงแก้วน้ำหรือกระติกน้ำ Starbuck ก็เป็นความต้องการของตลาดวันยันค่ำ
•   ของเก่า หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างว่า ยิ่งแก่ยิ่งเก๋า ประโยคนี้ยังสามารถใช้กันสินค้าบางประเภทได้อีกด้วยเพราะเมื่อเวลาผ่านไปมูลค่าของมันยิ่งเพิ่มขึ้น เช่น เหรียญเก่า เหล้าเก่า แสตมป์ แม้กระทั่งหนังสือนิตยสารบางเล่ม

2. ของขลัง
ไสยศาสตร์อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน และแน่นอนเมื่อมีไสยศาสตร์ก็ต้องมีเครื่องรางของขลังเพื่อเอาไว้บูชาเป็นสิริมงคล ซึ่งนอกจากพระไทยที่นิยมกันแล้ว ของขลังจากต่างแดนก็สามารถนำมาปล่อยทางอินเทอร์เน็ตได้เหมือนกัน ตัวอย่างเช่น เทพทันใจและเจ้าแม่กระซิบจากพม่า กังหันนำโชคแชกงหมิวของฮ่องกง

3. สินค้าแฟชั่น เครื่องแต่งกาย
สินค้ายอดฮิตที่ทุกคนต้องพบเจอทั้งในโลกออนไลน์และตลาดออฟไลน์ก็คือเสื้อผ้ามือสอง ซึ่งเราสามารถแบ่งกลุ่มลูกค้าได้เป็น 2 กลุ่ม ดังนี้

•   ลูกค้าทั่วไป คือคนทั่วไปที่เลือกซื้อเสื้อผ้าจากความชอบในราคาเริ่มต้นไม่กี่ร้อยบาท
•   ลูกค้านักสะสม สำหรับลูกค้ากลุ่มนี้จะเลือกซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนมที่ผลิตออกมาเป็นรุ่น ๆ ซึ่งบางตัวหายากมากจนราคาทะลุเกือบหลักหมื่น

4. เครื่องสำอาง
สินค้าชนิดนี้เป็นอีกหนึ่งประเภทที่คนมักซื้อขายกันบนอินเทอร์เน็ต โดยเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมในบ้านเราคงไม่พ้นเครื่องสำอางจากเกาหลี อาทิ Etude Skinfood Baviphat TheFaceShop ฯลฯ

5. บทความออนไลน์
ในสมัยนี้เป็นยุคของการทำคอนเทนต์ที่แท้จริง ทำให้บริษัท เอเจนซี่ต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งพ่อค้าแม่ขายในโลกออนไลน์ต้องการบทความไปลงเว็บไซต์หรือเพจของตนเอง ซึ่งคุณสามารถขายบทความออนไลน์ได้ตามกรุ๊ปเฟซทั่วไป โดยมีอัตราอยู่ที่ประมาณ 50 – 100 บาทต่อ 500 – 1,000 คำ

ทั้งนี้นอกจากอะไรขายดีในอินเทอร์เน็ต เล่ม 2 จะแนะนำสินค้าที่คู่ควรกับโลกออนไลน์ดังที่ทางเรานำเสนอไปด้านบนแล้ว ในเล่มนี้ยังได้แนะนำแหล่งรับสินค้ารวมไปถึงชื่อกรุ๊ปเฟซต่าง ๆ ที่คุณสามารถนำผลิตภัณฑ์ไปปล่อยขายได้ ซึ่งหากใครสนใจก็สามารถหาซื้อ อะไรขายดีในอินเทอร์เน็ต เล่ม 2 ได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

แสดงความคิดเห็น