นักธุรกิจมากกว่า 300 รายทั่วเอเชียร่วมงาน HoReCa Asia 2017

มหกรรม HoReCa Asia 2017 ประสบความสำเร็จเกินขาด กลุ่มผู้ซื้อไทย-เทศกว่า 300 รายเข้าคิวจับคู่ธุรกิจ

นักธุรกิจกว่า 300 รายทั่วเอเชียตบเท้าเข้าร่วมงาน HoReCa Asia 2017 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 14 กรกฎาคม 2560 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยงานดังกล่าวเป็นการรวบร่วมอุตสาหกรรม HoReCa แบบ B2B จากทั้งไทยและต่างประเทศ ประกอบด้วยภาคการโรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่ และธุรกิจจัดเลี้ยง มาร่วมออกงานด้วยกัน

คุณลัดดา มงคลชัยวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย โฮเรก้า จำกัด กล่าวว่า แม้ว่างาน HoReCa Asia 2017 จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกแต่ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักธุรกิจเอเชียและยุโรป และอุตสาหกรรมดังกล่าวยังนับว่าเป็นกระแสใหม่มาก ที่ผ่านมาแม้ว่าจะมีงานแฟร์เกี่ยวกับ HoReCa มากมาย แต่ไม่มีงานไหนที่เข้าใจเอสเอ็มอีอย่างแท้จริง เพราะต้องเข้าใจว่าธุรกิจ HoReCa ที่ประกอบการด้วยโรงแรม ร้านอาหาร กาแฟ คาเฟ่ และจัดเลี้ยงนั้นเป็นเอสเอ็มอีกว่า 90%

“สิ่งที่เกิดขึ้นภายในงานแม้จะมีบูธไม่มากแต่เป็นกลุ่มที่ใช่จริงๆ เพื่อสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันสำหรับเอสเอ็มอีไทย และยังมีไฮไลท์ในการให้ความรู้ด้านดีไซน์ การจัดการ และการจับคู่ทางธุรกิจกับนักธุรกิจทั้งจากอินเดีย ไทย ยุโรป เมียนมา ลาว และจีน” คุณลัดดา กล่าว

ด้านคุณสราญโรจน์ สุทัศน์ชูโต ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดงานประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บกล่าวเสริมว่า HoReCa Asia 2017 ครั้งนี้เป็นเวทีแสดงสินค้าและบริการสำหรับผู้ประกอบการในกลุ่ม HoReCa อย่างครบวงจรที่สุดงานหนึ่งของเอเชีย เปิดโอกาสทางการค้าและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในกลุ่ม HoReCa เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการไทยให้สามารถเติบโตและแข่งขันได้ในตลาดสากล

“งานนี้จะเป็นช่องทางที่ทำให้นักเดินทางในกลุ่มไมซ์ได้เข้ามาสัมผัสมาตรฐานการบริการและศักยภาพความพร้อมของประเทศไทย และตั้งเป้าหมายว่าจะดึงนักธุรกิจกลุ่มไมซ์จากต่างประเทศ 1.1 ล้านคน คิดเป็นรายได้เข้าไทยกว่า 101,000 ล้านบาท” คุณสราญโรจน์กล่าว

แสดงความคิดเห็น