เผยสูตรเด็ดสร้างคอนเทนต์อัพยอดขายเพิ่มยอดไลค์ใน 21 วัน

ในยุคนี้ใคร ๆ ก็หันมาขายของออนไลน์กันทั้งนั้นโดยเฉพาะในเฟซบุ๊ก บางเฟซบุ๊กแฟนเพจก็ประสบความสำเร็จมีผู้ติดตามเป็นหมื่นเป็นแสน ซึ่งพวกเขามีเคล็ดลับอะไร วันนี้เราจะมาดูกัน

Highlight:
•   การสร้างเนื้อหาให้โดนใจลูกค้านั้นควรแบ่งเป็น 80/20 โดย 80% เป็นเนื้อหาที่ลูกค้าสนใจหรือให้ความรู้ และ 20% เป็นเนื้อหาที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ขาย
•   ควรให้ความสำคัญกับเนื้อหา 3 บรรทัดแรก เพราะนี่คือสิ่งตัดสินว่าลูกค้าจะอ่านต่อหรือไม่
•   เวลาที่เหมาะกับการโพสต์ที่สุดคือ 10.00/ 14.00 และ 16.00 น. เพราะมีผู้อ่านเยอะ
•   ควรสร้างเนื้อหาที่กระตุ้นการรับรู้ให้กับลูกค้า กล่าวคือเป็นตัวกลางนำคนที่ใช่มาเจอกับผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาชอบ
•   คุณสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้ลูกค้าได้โดยการโพสต์รูปภาพการแพ็คของส่งหรือรีวิวจากลูกค้าคนก่อน ๆ
•   อย่าลืมใส่ข้อมูลสินค้า การติดต่อ เมื่อโพสต์คอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายผลิตภัณฑ์

อัพยอดขายเพิ่มยอดไลค์ใน 21 วัน เป็นหนังสือที่เขียนโดย ทวีวงศ์ วงศ์สง่า วิทยากรอบรมด้านการทำธุรกิจออนไลน์ ซึ่งทางเรา Bangkok Bank SME ก็ได้คัดเคล็ดลับการเพิ่มยอดไลค์อัพยอดขายทางเฟซบุ๊กมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ดังนี้

การสร้างเนื้อหาที่จะใช้สื่อสาร
การสร้างเนื้อหาหรือการทำคอนเทนต์บนเฟซบุ๊กนั้น เจ้าของแฟนเพจควรกำหนดแก่นหลัก หัวข้อที่ต้องการสื่อสาร และวัตถุประสงค์ให้ชัดเจน ซึ่งในหนังสือเล่มนี้ได้บอกสัดส่วนการโพสต์ว่า 80% ควรเป็นเนื้อหาที่อ่านสนุกหรือให้ความรู้แก่กลุ่มเป้าหมาย (เช่น 5 เรื่องน่ารู้ก่อนลดความอ้วน หรือ เผยทีเด็ด! แต่งตัวอย่างไรสร้างความประทับใจในเดทแรก) ส่วนที่เหลือ 20% เป็นเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการขายของ เช่น หากภายใน 1 อาทิตย์ โพสต์ 10 บทความ 8 บทความควรเป็นเนื้อหาอ่านสนุกที่คนอื่นสนใจ และอีก 2 บทความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์

อีกหนึ่งอย่างที่คุณควรให้ความสำคัญเมื่อสร้างคอนเทนต์ก็คือ การเน้น 3 บรรทัดแรกให้น่าสนใจ เนื่องจากในส่วนนี้จะสามารถดึงดูดผู้อ่านได้ พวกเขาจะอ่านต่อหรือไม่นั้นตัดสินกันด้วย 3 บรรทัดนี้ นอกจากนั้นคุณควรเลือกเวลาโพสต์ให้ดี โดยเวลาที่มีคนอ่านมากสุดตามผลสำรวจของ Google เมื่อปี 2557 คือเวลา 10.00 / 14.00 และ 16.00 น.

การซื้อโฆษณาบนเฟซบุ๊ก
ก่อนจะซื้อโฆษณาคุณต้องแน่ใจก่อนว่าเนื้อหาที่คุณสร้างมีผลตอบรับที่ดี มียอดไลค์ ยอดแชร์ รวมถึงคอมเมนต์ที่เข้ามาเรื่อย ๆ เพราะไม่งั้นเงินที่ลงทุนไปอาจสูญเปล่าได้ โดยเวลาจะลงโฆษณาบนเฟซบุ๊กนั้นควรจัดสัดส่วนการเข้าถึงด้วยหลักการสร้างองค์ประกอบ 3 อย่าง ดังนี้

1.   การรับรู้ เวลาคุณสร้างเนื้อหาควรคำนึงว่าคอนเทนต์ที่คุณทำนั้นสามารถสร้างความรับรู้ให้กับกลุ่มเป้าหมายได้หรือไม่ อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือคอนเทนต์ของคุณต้องเป็นสื่อกลางเชื่อมโยง คนที่ใช่ หรือ ลูกค้า ให้มาเจอกับ สินค้าที่ชอบ หรือ ผลิตภัณฑ์ของคุณ ซึ่งคุณสามารถกระตุ้นความรับรู้ให้ลูกค้ามาสนใจได้โดยการการใช้ภาพถ่ายที่สวยสะดุดตา นอกจากนี้ภาพถ่ายยังช่วยเพิ่มความต้องการซื้อของลูกค้าได้อีกด้วย
2.   ความเชื่อมั่น เมื่อเราโพสต์หรือลงโฆษณาแล้ว ลูกค้าจะเข้ามาดูแฟนเพจของคุณเพื่อสำรวจว่าแฟนเพจนี้มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ซึ่งคุณสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้โดยการโพสต์รีวิวจากลูกค้าคนก่อนหรือรูปภาพการแพ็คสินค้าเพื่อจัดส่ง
3.   การสั่งซื้อ มาถึงขั้นตอนนี้ลูกค้าจะเริ่มให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์และสั่งสินค้าคุณแล้ว ซึ่งคุณสามารถอำนวยความสะดวกให้พวกเขาได้โดยการใส่รายละเอียดการสั่งซื้อสินค้า เช่น ราคา การติดต่อสอบถาม รวมถึงเวลาจัดส่งสินค้า

ทั้งนี้ อัพยอดขายเพิ่มยอดไลค์ใน 21 วัน ยังมีเนื้อหาอีกมากมายที่น่าสนใจ โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ ๆ ได้แก่ (1) ข้อมูลเบื้องต้นที่ควรรู้ (2) การเตรียมพร้อมการขาย และ (3) เจาะลึกการตลาด ซึ่งหากใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

แสดงความคิดเห็น