ตระการตาเมืองน้ำแข็งในแดนร้อน Frost Magical Ice of Siam

ประเทศไทยเรานี่นับวันยิ่งร้อนขึ้นทุกวินาทีเลยนะครับ หลายคนก็พยายามจะหาสถานที่ท่องเที่ยวไว้พักผ่อนหย่อนใจ คลายความร้อนออกจากจิตใจให้มันสงบ แต่จะหนีไปที่ไหนดี ทะเล? น้ำตก? ภูเขา?

สถานที่ท่องเที่ยวพวกนี้ก็ไม่ได้ช่วยให้คลายร้อนไปได้สักเท่าไหร่ วันนี้เพื่อเอาใจเพื่อน ๆ ที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานและสภาพอากาศของประเทศไทย เราจะพาไปชี้เป้า สถานที่หนีร้อนสุดลึกลับของเมืองไทยที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก กับ Frost Magical Ice of Siam ตระการตาเมืองน้ำแข็งในแดนร้อน

Frost Magical Ice of Siam นี้ตั้งอยู่ที่พัทยานี่เองครับ ขับรถไปไม่ไกลจากกรุงเทพเราก็จะได้พบกับสถานที่หนีร้อนที่บอกเลยว่า ช่วยให้ร่างกายเราเย็นขึ้นชนิดที่เรียกว่าติด -10 องศาเซลเซียสกันเลยดีกว่า เพราะที่นี่เป็นอาณาจักรน้ำแข็งที่เต็มไปด้วยงานแกะสลักประติมากรรมสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทย ที่สวยหยดสะกดทุกสายตาเอาไว้ พาให้ทั้งตัวและหัวใจเย็นขึ้นได้จริง ๆ


ด้วยพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร ทำให้ Frost Magical Ice of Siam เป็นอาณาจักรน้ำแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียนเลยทีเดียว ซึ่งภายในอาณาจักรน้ำแข็งแห่งนี้ เพื่อน ๆ จะได้พบกับประติมากรรมจากช่างคนไทยฝีมือระดับโลก ที่มารังสรรค์ทั้งประติมากรรมทรายขาวและประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลัก บอกเล่าถึงเรื่องราวความเป็นไทย มีทั้งศิลปะและวัฒนะธรรมที่สะท้อนความเป็นไทยออกมาได้อย่างสวยงามจนอย่าว่าแต่คนไทยเลยครับ เป็นนักท่องเที่ยวชาติไหนได้เห็นก็ต้องชอบ

แนะนำเลยว่าถ้าจะมาเปิดหูเปิดตาที่ Frost Magical Ice of Siam ควรจะมีเวลาทั้งวันนะครับ เพราะภายใน Frost Magical Ice of Siam เค้าแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ ๆ ให้เพื่อน ๆ ไปใช้เวลากันได้อย่างไม่รู้สึกเบื่อเลยล่ะ

โซนแรกคือ The Himmapan ซึ่งเป็นประติมากรรมทรายขาว ที่คอยบอกเล่าเรื่องราวของป่าหิมพานต์ เราจะได้เก็บภาพความทรงจำคู่กับเหล่าสรรพสัตว์และพืชพรรณแปลก ๆ เต็มไปหมด เหมือนหลุดเข้าไปในวรรณคดีเรื่องไหนสักเรื่อง และด้วยกับพื้นที่รอบตัวเรานั้นจะถูกรายล้อมไปด้วยประติมากรรมทรายขาวทั้งหมดนี่แหละครับ ทำให้เรารู้สึกเหมือนเข้าไปยืนอยู่ท่ามกลางสรวงสวรรค์ทั้ง ๆ ที่ยังมีชีวิต เพื่อน ๆ จะได้เก็บภาพทุกมุมจากในโซนนี้จนลืมเวลาไปเลย

อีกโซนนึงที่สวยงามไม่แพ้โซนแรกเลยก็คือ Siam Heaven พื้นที่ภายในที่ปกคลุมไปด้วยความเย็น -10 องศาเซลเซียส รายล้อมไปด้วยประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักเกี่ยวกับประเทศไทย และโดมน้ำแข็งที่งดงามและยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในประเทศไทยในเวอร์ชั่นหนาวเย็น เป็นบรรยากาศที่ถ้าไม่ใช่ที่ Frost Magical Ice of Siam ก็ไม่รู้ว่าจะไปหาได้จากที่ไหนอีกแล้ว อีกทั้งภายในโซนนี้ยังเอาใจเด็กเล็กและนักท่องเที่ยวที่หลงใหลในเอสกีโม ให้ได้ไปถ่ายรูปเก็บเป็นความทรงจำในบ้านเอสกีโม รวมทั้งมีสไลเดอร์น้ำแข็ง กุญแจแห่งรัก ให้ได้เพลิดเพลินทั้งตัวและหัวใจไปพร้อม ๆ กัน

และที่สำคัญไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้สำหรับใครที่มาเยือน Frost Magical Ice of Siam แห่งนี้ก็คือ บาร์น้ำแข็งที่จะเสิร์ฟเครื่องดื่มสุดอร่อยในภาชนะแก้วน้ำแข็งแกะสลัก ที่ให้ความเย็นตั้งแต่ดื่มคำแรกไปจนถึงหยดสุดท้ายราวกับเข้าไปนั่งกินน้ำในตู้เย็นยังไงยังงั้นเลยล่ะครับ

สำหรับใครที่วางแผนไว้จะไปเที่ยว Frost Magical Ice of Siam อยู่ล่ะก็ ขอแนะนำให้เตรียมเสื้อผ้าหนา ๆ พร้อมถุงมือ ถุงเท้าไปด้วยล่ะ เพราะบรรยากาศข้างใน กับบรรยากาศประเทศไทยมันต่างกันราวฟ้ากับเหว ต่อให้เป็นคนทนหนาวได้ยังไงอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียสนี่มันก็ยังแรงไปอยู่ดี เพราะฉะนั้นเตรียมตัวกันไว้ก่อนน่ะดีที่สุดแล้วครับ แต่สำหรับใครที่ไม่มีของเหล่านี้ก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะข้างใน Frost Magical Ice of Siam เค้าก็มีบริการเสื้อกันหนาวให้นักท่องเที่ยวทุกคนเช่นกัน

แสดงความคิดเห็น