มัลดีฟส์เมืองไทย ณ ปลายจันท์

เมื่อเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน และอยากชาร์จแบตให้กับชีวิตตัวเองสักหน่อย คงจะดีถ้าได้ไปพักผ่อนในสถานที่เงียบสงบ และได้สัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด วันนี้จะพาไปเติมพลังให้กับชีวิต ณ ปลายจันท์

ปลายจันท์ เรียกได้ว่าเป็นที่พักรีสอร์ท  กึ่งโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ที่ อำเภอขลุง  จังหวัดจันทบุรี การเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เดินทางจากมอเตอร์เวย์ เข้าเส้น บ้านบึง – แกลง เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสุขุมวิท และมุ่งหน้าตรงไปยังอำเภอขลุง  จังหวัดจันทบุรี ตัวรีสอร์ท ตั้งอยู่ติดชายทะเล บริเวณปากน้ำที่ปกคลุมไปด้วยป่าโกงกาง ได้บรรยากาศพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง
ห้องพักของที่นี่เรียกได้ว่าใกล้ชิดกับพื้นน้ำและ บรรยากาศท้องทะเลไทย อย่างเต็มที่ ห้องพักตั้งอยู่บนริมฝั่งทะเลไทย หากยืนอยู่หน้าระเบียงห้องพัก สามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าพ้นขอบน้ำทะเล กว้างสุดสายตา จึงเรียกได้ว่า เป็นบรรยากาศมัลดีฟส์เมืองไทย ก็ว่าได้ ภายในห้องพัก ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไว้บริการผู้เข้าพักผ่อน
กิจกรรมที่น่าสนใจที่ใจที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของการเข้าพักที่นี่ คือการชมเหยี่ยวแดง หาอาหาร เนื่องจากธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ทำให้เป็นแหล่งอาหารชั้นดีของบรรดาสรรพสัตว์ โดยเฉพาะนกเหยี่ยวแดงที่หาดูได้ยาก  ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้น เชื่อได้ว่าต้องถูกใจผู้ที่ชื่นชอบอาหารทะเลมากๆ เพราะหมู่บ้านท่าขาหย่าง ที่ตั้งของรีสอร์ทนั้น เป็นแหล่งท่าเรืออาหารทะเลสดๆ โดยเฉพาะปูม้า ปูทะเล ที่มีบริการให้ผู้เข้าพักเลือกสรรเป็นเมนูจานโปรดมื้อเย็นได้อย่างถูกใจ
ถือเป็นที่พักชาร์จแบตให้รางวัลแก่ชีวิตอีกที่  คิดจะพักผ่อนคราวหน้าหาโอกาสลองมาพักนอนดูนก  ชมดาวกันสักคืนนะคะ

5.1 ปลายจันท์ 5.3ปลายจันท์

แสดงความคิดเห็น