บุกสถานที่สุด Cool “Grand Canyon เชียงใหม่” ที่นักท่องเที่ยวขาลุยห้ามพลาด!

เชียงใหม่นี่ถือว่าเป็นจังหวัดสำหรับพักผ่อนหย่อนใจของคนไทยเกือบจะทั้งประเทศเลยนะครับ เพราะที่เชียงใหม่นี้มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ เยอะแยะมากมาย แล้วไหนจะอากาศที่บริสุทธิ์ ลมเย็น ๆ แดดอุ่น ๆ แถมยังมีศิลปวัฒนธรรมที่อ่อนช้อยมีเสน่ห์ในตัวเองอีก เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ว่าใครได้ไปเยือนเป็นต้องตกหลุมรักกันทุกคน และวันนี้เพื่อตอกย้ำความยิ่งใหญ่ให้จังหวัดที่ขึ้นชื่อด้านสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเชียงใหม่ได้ดึงดูดใจไปอีกระดับ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ “Grand Canyon เชียงใหม่” สถานที่สุดฮิตติดลมบนที่นักท่องเที่ยวขาลุยทุกคนห้ามพลาด

ก่อนจะไปดูไฮไลท์ที่สำคัญที่ทำให้ทุกคนประทับใจ เราไปรู้จักกับประวัติความเป็นมาของ Grand Canyon เชียงใหม่ กันก่อนดีกว่าครับ ซึ่งที่นี่นั้นแรกเริ่มเดิมทีก็เป็นแค่ที่ดินธรรมดา ๆ นี่แหละ แต่เพราะเจ้าของเก่าเค้าได้ขุดหน้าดินขาย ซึ่งพอขุดลึกลงไปเรื่อย ๆ จนถึง 15-20 เมตร ก็กลายเป็นบ่อดินขนาด 30 ไร่ ใช้ประโยชน์อะไรไม่ได้ นานวันเข้าฝนตกลงมาเรื่อย ๆ จากแค่หุบเหวลึกก็กลายเป็นแอ่งน้ำขนาดยักษ์ที่มีสีเขียวมรกตเป็นจุดดึงดูดตาดึงดูดใจพาให้ใคร ๆ ก็อยากกระโดดลงไปแหวกว่าย บวกกับคันดินที่ยังคงสูงตระหง่านกว่า 20 เมตรเหนือแอ่งน้ำขึ้นมา ทำให้ดูคล้ายเป็นหน้าผา มองผ่าน ๆ ตาเหมือนกับแกรนด์แคนยอนในรัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ทำให้ใครต่อใครที่ผ่านไปผ่านมาขนานนามสถานที่แห่งนี้ว่า Grand Canyon เชียงใหม่ ไงล่ะครับ

ซึ่งภายใน Grand Canyon เชียงใหม่นี้ ด้วยความสวยงามของตัวสถานที่ที่ผสมผสานระหว่างการสร้างสรรค์ของฝีมือมนุษย์และธรรมชาติ ทำให้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวผจญภัยที่นักท่องเที่ยวขาลุยชอบมากระโดดน้ำเล่นกันอย่างไม่ขาดสาย ไฮไลท์สำคัญที่ห้ามพลาดกันเลยก็คือ การปีนป่ายไปบนหน้าผาจำลองที่ไม่มีเชือกรั้งไว้ ถ้าพลาดก็เท่ากับตกลงมาสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ท้าทายความพยายามของนักท่องเที่ยวสาย Adventure ทุกคน

สำหรับใครที่เป็นสายหวานไม่ได้ชอบลุยขนาดนั้น แต่อยากมาเก็บภาพความทรงจำร่วมกันกับคนรัก ที่นี่เค้าก็มีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร เรือยาง และห่วงยางไว้ให้เช่าเล่นน้ำกันแบบชิล ๆ ด้วยเหมือนกัน เก็บทุกกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะชอบเที่ยวแบบสบาย ๆ หรือลุยแบบจัดหนัก ก็มาที่ Grand Canyon เชียงใหม่ ได้อย่างไม่มีผิดหวังเลย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถึงแม้ที่นี่เค้าจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลรักษาความปลอดภัย และช่วยเหลือเวลาเกิดอุบัติเหตุอะไรก็ตาม ยังไงเราก็ต้องระมัดระวังตัวเราเองก่อนเป็นอันดับแรก เล่นน้ำด้วยความไม่ประมาท และสวมเสื้อชูชีพทุกครั้งที่ลงเล่น ไม่ว่าเราจะแค่ว่ายน้ำเฉย ๆ หรือพายเรือเล่นเท่านั้นก็ตาม ถ้าทำได้แบบนี้ล่ะก็ Grand Canyon เชียงใหม่ ก็จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทั้งสนุก ทั้งปลอดภัย จนเพื่อน ๆ ต้องเก็บไว้ในลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องกลับมาเยือนให้ได้ทุกครั้งที่มีโอกาสเลยล่ะครับ

แสดงความคิดเห็น