Bentoweb ทำอีคอมเมิร์ซให้เป็นเรื่องง่าย แค่สินค้าพร้อม ก็ขายออนไลน์ได้ในวันเดียว

Bentoweb คือสตาร์ทอัพที่ช่วยให้ทั้งแบรนด์ หรือผู้ประกอบการ SME ที่ต้องการทำอีคอมเมิร์ซ สามารถเริ่มต้นทำธุรกิจออนไลน์ได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาหาวิธีสร้างเว็บ ตกแต่งหน้าเว็บด้วยตัวเอง

การทำอีคอมเมิร์ซสำหรับหลายๆ คนที่ไม่ได้จบทางด้านโปรแกรมมิ่ง หรือไม่ได้มีความรู้ในการพัฒนาเว็บไซต์ ต้องบอกเลยว่ามันยากมาก ไหนจะต้องไปหาสินค้ามาขาย ไหนจะต้องมาเคลียร์บ้านเป็นที่เก็บสินค้า แล้วยังจะต้องมาไล่ตอบออร์เดอร์อีก นี่ยังไม่รวมการจัดส่งนะครับ การทำอีคอมเมิร์ซมันลำบากยากเย็นจริงๆ นั่นแหละ แต่เพราะมีปัญหา จึงมีคนที่อาสาจะมาแก้ไข ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Bentoweb ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้อีคอมเมิร์ซกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น

 

Bentoweb คืออะไร และเข้ามาช่วยเหลืออีคอมเมิร์ซได้ยังไงบ้าง

Bentoweb คือสตาร์ทอัพที่ช่วยให้ทั้งแบรนด์ หรือผู้ประกอบการ SME ที่ต้องการทำอีคอมเมิร์ซ สามารถเริ่มต้นทำธุรกิจออนไลน์ได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลางมหาวิธีสร้างเว็บ ตกแต่งหน้าเว็บด้วยตัวเอง ไม่ต้องเสียเวลาศึกษาหาโลจิสติกส์ที่ถูกและดี ไม่ต้องเสียเงินเสียทองมากมายหรือใช้เวลาเป็นเดือนๆ ในการจะทำธุรกิจออนไลน์ของตัวเองขึ้นมา

“อีคอมเมิร์ซ หลักๆ แล้วผู้ประกอบการต้องคิดว่าจะรับออร์เดอร์ยังไง ชำระเงินยังไง และส่งสินค้าให้ลูกค้ายังไง ซึ่งทั้ง 3 คำถามนี้ Bentoweb เตรียมไว้ให้หมดแล้ว เรามีกระบวนการในการช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถจัดการฐานข้อมูลของลูกค้า จัดการระบบโปรโมชั่น จัดการคลังสินค้าของตัวเองได้ทันที”

ความเข้าใจผิดของคนส่วนใหญ่ที่คิดว่า Bentoweb รับทำเว็บไซต์

หลายคนมักจะเข้าใจผิดคิดว่า Bentoweb รับทำเฉพาะเว็บไซต์ให้กับคนที่ต้องการทำอีคอมเมิร์ซอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งนั่นเป็นแค่หนึ่งในวิธีการรับออร์เดอร์เท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว Bentoweb ยังมีบริการอื่นๆ ที่เอื้ออำนวยให้กับคนที่ต้องการทำอีคอมเมิร์ซอยู่ด้วย

“เราสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการรับออร์เดอร์ผ่านคอลเซ็นเตอร์ได้ รับออร์เดอร์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ รับออร์เดอร์ผ่านหน้าร้าน หรือออฟไลน์ได้ เป้าหมายหลักของเราคือการทำให้การทำอีคอมเมิร์ซเป็นเรื่องง่าย”

Bentoweb สวรรค์ของคนทำอีคอมเมิร์ซ ไม่มีที่ไหนง่าย และสบายกว่าที่นี่แล้ว

ถึงแม้ทุกวันนี้การทำอีคอมเมิร์ซนั้นจะคู่แข่งเยอะ แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภคอยู่ดีนะครับ อย่างที่เราเห็นกันว่าคู่แข่งหน้าใหม่ๆ นั้นเกิดขึ้นเยอะมาก ทำให้บริการที่คล้ายๆ กันกับทาง Bentoweb นั้น มากขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่สิ่งสำคัญที่ทำให้ Bentoweb เอาชนะและยืนอยู่เหนือทุกคนได้ก็คือ การบริการที่ครบวงจร และช่วยให้การทำอีคอมเมิร์ซเป็นเรื่องง่ายอย่างแท้จริง

“เรามีบริการถ่ายรูปสินค้าให้ฟรี เรามีบริการ Payment Gateway ที่จะช่วยในการรับบัตรเครดิตได้เลย และเรามีคลังสินค้า พร้อมบริการในการจัดเก็บและการจัดส่งทันที”

การตลาดออนไลน์ไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับ Bentoweb

ถึงแม้แทบจะทุกธุรกิจในทุกวันนี้จะเน้นช่องทางการทำการตลาดบนโลกออนไลน์เป็นหลักด้วยเหตุผลที่ว่า เข้าถึงคนจำนวนมากได้ แต่สำหรับ Bentoweb แล้ว แทบไม่ใช้ช่องทางการตลาดในรูปแบบนี้เลย หรือจะเรียกว่าไม่ทำการตลาดเลยก็ว่าได้

“เราทำอย่างเดียวคือ ออกบูธ พยายามคุยกับลูกค้าให้ได้เยอะที่สุด นอกนั้นเราไม่ได้ทำเลย เราโตจากการบอกต่อเท่านั้น ซึ่งเราเชื่อว่า ด้วยโมเดลของโซเชียลเน็ตเวิร์คที่เป็นอยู่แบบนี้ การที่เราทำแค่ออฟไลน์ หรือบอกต่อนั้น มันให้ผลได้ดีกว่า เพราะแทนที่เราจะเอางบประมานไปลงกับการจ้างโฆษณา สู้เราเอาเงินมาปรับปรุงพัฒนาธุรกิจจะดีกว่า”

เผยเคล็ดลับการบริหารธุรกิจแบบ Bentoweb และอนาคตที่กำลังจะมาถึง

“เราแค่ทำตามในสิ่งที่เราอยากจะทำที่สุด แค่นั้นก็พอ อย่างผม ต้องการทำให้การทำอีคอมเมิร์ซมันง่าย ทีนี้ทุกๆ วันของเรา เราก็ต้องทำให้อีคอมเมิร์ซมันง่ายขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะในมุมของลูกค้า หรือมุมของผู้ขายเองก็ตาม”

ด้วยมุมมองการทำธุรกิจในรูปแบบนี้นี่แหละครับที่ทำให้ Bentoweb นั้นพัฒนาตัวเองได้อย่างไม่หยุดยั้ง และมีความสามารถเพิ่มมากขึ้นทุกวัน โดยในอนาคตนั้น Bentoweb จะเปิดโกดังเก็บของเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับการเข้ามาของทางผู้ขายของออนไลน์หรือคนที่ทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซนั่นเอง

“อุปสรรคหลักๆ ของผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซก็คือ การขนส่ง สิ่งที่ทำให้ SME ไม่โตก็คือการขนส่งนั่นแหละ เราก็เลยพยายามทำให้เราเป็นเหมือนศูนย์กลางบริหารจัดการ ทำให้ SME และคนทำอีคอมเมิร์ซสามารถโฟกัสที่การทำการตลาดได้อย่างเต็มที่ และมีเวลาในการดูแลเอาใจใส่ลูกค้า”

แสดงความคิดเห็น