Unseen เมืองจีน “อุทยานแห่งชาติ หลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์” สวยงามราวกับหลุดมาจากเทพนิยาย

อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ นั้นได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติระดับ 5A ซึ่งเป็นระดับที่สูงที่สุด ประมาณว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

โลกของเรายิ่งออกไปค้นหามากเท่าไหร่ ยิ่งได้เรียนรู้ความกว้างใหญ่ของมันมากเท่านั้นนะครับ อย่างวันนี้เราเองก็ได้ออกไปค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจมาให้เพื่อนๆ ได้เก็บเอาไว้ในลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ซึ่งมันก็ทำให้เราพบกับ สิ่งปลูกสร้างด้วยฝีมือธรรมชาติจากประเทศจีน นามว่า อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ (เทียนเชิงซ่านเฉียว)  ตั้งอยู่ที่เมืองอู่หลง นครฉงชิ่ง ประเทศจีน ซึ่งเรื่องของความสวยงามและบรรยากาศของสถานที่แห่งนี้ ไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน

ที่กล้าการันตีถึงความความสวยงามและความน่าประทับใจของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็เพราะ อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ นั้นได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติระดับ 5A ซึ่งเป็นระดับที่สูงที่สุด ประมาณว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ซึ่ง อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ นั้นเกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลก ทำให้เกิดเป็นหลุมขนาดใหญ่ที่ลึกถึง 300-500 เมตรเลยทีเดียว แถมบางส่วนยังเป็นโพรงทะลุเหมือนสะพานที่เชื่อมต่อระหว่างภูเขาอีกด้วย ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาชมความสวยงามนี้ในแต่ละปีได้มากเลยล่ะครับ

ด้วยความที่ อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ นั้นยิ่งใหญ่มากทำให้เพื่อนๆ คนไหนที่ตั้งใจจะมาเที่ยวที่นี่อาจจะต้องเผื่อเวลาไว้เยอะหน่อยนะครับ เพราะเค้ามีไฮไลท์ที่ห้ามพลาดไปถ่ายรูปด้วยถึง 3 จุดด้วยกัน โดยแต่ละจุดก็เป็นสะพานที่สื่อความหมาย และความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป

  1. Tianlong Bridge สะพานที่หนึ่งนี้ก็คือ สะพานมังกรสวรรค์ ลักษณะเด่นของสะพานนี้คือจะเป็นโพรงขนาดใหญ่ มองทะลุออกไปจะคล้ายสะพานที่เชื่อมระหว่างสวรรค์กับโลกมนุษย์เข้าด้วยกัน ซึ่งสะพานนี้สูงถึง 235 เมตร ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับโรงเตี๊ยม เห็นชัดตั้งแต่เข้ามาเลยล่ะ

  1. Qinglong Bridge สะพานที่สองคือ สะพานมังกรเขียว ซึ่งจะเรียกสะพานก็ได้ไม่เต็มปากเท่าไหร่ เพราะว่ามันเป็นหน้าผาทิ่มเข้าไปในท้องฟ้ามากกว่า

  1. Heilong Bridge และสะพานสุดท้ายก็คือ สะพานมังกรดำ นั่นเองครับ โดยสะพานนี้จะมีจุดที่น่าสนใจเรียกนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันเข้าไปชมเพราะมันอยู่ในส่วนที่แคบที่สุดทำให้มีความมืดทึบ ลักษณะเหมือนหน้าผา แสงผ่านน้อย ทำให้ค่อนข้างมืดแต่ก็สวยงาม รู้สึกได้ถึงมนต์ขลังของธรรมชาติจริงๆ

นอกจากนี้เพื่อนๆ คนไหนที่เดินกันรอบครบทั้ง 3 สะพานแล้วยังรู้สึกไม่จุใจเหลือแรงให้เดินได้อีกเรื่อยๆ ก็แนะนำให้ไปต่อที่น้ำตกหุบผาสวรรค์ได้เลย ซึ่งเป็นน้ำตกสายน้อยใหญ่ที่ไหลลงมาจากรอยแยกของหุบเขาไปสู่บึงมรกตที่สวยงามและจะทำให้ผ่อนคลายจนลืมความเมื่อยล้าที่เดินมาทั้งหมดเลยล่ะครับ…

 

แสดงความคิดเห็น