5 วิธี ทำ ปีใหม่ นี้ให้เป็นปีแห่งการสร้างสรรค์

ผู้ประกอบการและนักธุรกิจหลายคนปล่อยวัน ปีใหม่ ให้ล่วงเลยไปกับการทำงาน วันสิ้นปีไม่มีความหมายอะไร สุดท้ายก็จมอยู่กับกองงานเหมือนเคย ไม่รู้ว่าชีวิตจะดำเนินไปทางไหน

เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำใน ปีใหม่ ก็เป็นเรื่องเดิมๆที่ทำในปีที่แล้ว ถ้าคุณเองก็เป็นคนหนึ่งที่มีความรู้สึกเหล่านี้อยู่ในตัวล่ะก็มันถึงเวลาแล้วที่จะทำให้ปี 2016 นี้แตกต่างไปจากปีเดิมๆ กับ 5 วิธี ทำปีใหม่นี้ให้เป็นปีแห่งการสร้างสรรค์

1. เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นๆ

มันง่ายมากจริงๆที่จะติดกับดักแห่งรูปลักษณ์บนเฟสบุ๊ก การมองเห็นเพื่อนร่วมรุ่นประสบความสำเร็จ มีชีวิตที่ดี มีความสุข สบายไปเสียทุกอย่างบนโลกโซเชียล ซึ่งแตกต่างจากคุณที่ชีวิตไม่ได้ดีแบบที่เห็นคนอื่นเป็น มันจะทำให้คุณรู้สึกล้มเหลวในชีวิต ดังนั้นใน ปีใหม่ นี้เลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นซะ แล้วจำ 3 คำนี้ไว้ให้ดี Social media lies. นั่นเป็นเหตุผลที่มันถูกเรียกว่า Facebook ไม่ใช่ Truthbook

2. เปลี่ยนทัศนียภาพบ้าง

ถ้าคุณเริ่มเบื่อกับอะไรเดิมๆ เบื่อกับสิ่งที่ซ้ำซากจำเจในชีวิต ปีใหม่ นี้เป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะเปลี่ยนสิ่งเหล่านั้นไปทั้งหมดเพื่อให้พบกับสิ่งสร้างสรรค์ใหม่ๆที่จะเข้ามา เช่นถ้าคุณมีโต๊ะทำงาน ก็ลองจัดมันใหม่ดู ถ้าปกติคุณทำงานที่บ้าน ก็ลองไปนั่งทำงานที่ร้านกาแฟดู การได้ทำอะไรเดิมๆภายใต้สภาพแวดล้อมใหม่ๆจะช่วยให้สมองของคุณสดใส และสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆได้อย่างดีทีเดียว

3. ตัดคนไม่ดีออกจากชีวิตไป

ความสัมพันธ์ที่ไม่ดีก็เปรียบเสมือนสารพิษที่คอยทำร้ายคุณอยู่เรื่อยไปไม่มีวันจบสิ้น พวกเขาไม่ได้มีผลอะไรกับชีวิตคุณได้มากไปกว่าการทำให้คุณรู้สึกแย่ลงกว่าที่ควรจะเป็น ดังนั้น ปีใหม่ นี้จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะตัดสารพิษเหล่านั้นออกไปจากชีวิตซะ เพราะชีวิตนั้นสั้น สั้นเกินกว่าที่คุณจะมาเสียเวลาให้กับคนที่คอยฉุดดึงคุณให้ต่ำลง ดังนั้นคุณควรจะเลิกตอบ เลิกโทร และเลิกยุ่งกับพวกเขาไปในที่สุด

4. เอาความเป็นเด็กของคุณกลับคืนมา

เด็กทุกคนนั้นเกิดมาพร้อมกับความคิดสร้างสรรค์ พวกเขาสามารถที่จะจินตนาการอะไรต่างๆรอบตัว คิดในสิ่งที่ยาก ไม่มีอะไรมาปิดบังกั้นขวางความเป็นไปได้ของพวกเขา แต่เมื่อคุณโตขึ้นสิ่งต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิตก็ได้ปิดกั้นจินตนาการของคุณลงไป ดังนั้นอย่ากลัวที่จะกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เพราะการเป็นเด็กของคุณอาจนำพาความคิดสร้างสรรค์ที่หายไปกลับคืนมา และคุณอาจจะได้รับประโยชน์จากมันอย่างคาดไม่ถึงก็ได้

5. หยุดจมปลักอยู่กับอดีต

คุณเคยทำผิดพลาดมามากมายใช่มั้ย? สิ่งเหล่านั้นมันทำให้คุณไม่กล้าเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆใช่รึเปล่า? จงบอกกับตัวเองเถอะว่า ตอนนี้ก็คือตอนนี้ ถ้ามีอะไรที่อยากทำ จงลงมือทำซะ เพราะมีผู้คนมากมายที่ผิดพลาดมามากกว่าคุณ แต่พวกเขาก็ไม่ยอมแพ้ จนสุดท้ายเขาเหล่านั้นก็ประสบความสำเร็จ จงเอาพวกเขาเป็นตัวอย่าง และทำ ปีใหม่ นี้ให้ดีขึ้นด้วยกับทุกสิ่งที่คุณมีอยู่ในมือซะ

อ่านจบแล้วก็อย่าลืมมาร่วมกันทำ ปีใหม่ นี้ให้ดีขึ้นกว่าปีเก่ากันนะครับ

ปีใหม่ sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น