“ทำดี ต้องมีคนเห็น” เด็กไทยเจ๋ง!! นำทีมคว้าแชมป์โลก “การแข่งขันเรือมังกรชิงแชมป์โลก” จากฝรั่งเศส

รู้สึกยินดีและภูมิใจแทนลูกศิษย์ทุกคนที่เดินทางไปคว้าเหรียญรางวัลในระดับโลกครั้งนี้มาได้ เพราะทุกคนมีใจรัก และฝึกฝนอย่างหนัก จนติดทีมชาติและได้โอกาสเดินทางไปแข่งขัน ในรายการ 13th IDBF Junior & U24 World Championships ณ สาธารณรัฐฝรั่งเศส

Bangkokbanksme  ขอร่วมเป็นหนึ่งในกำลังใจและขอแสดงความชื่นชมยินดีกับน้องๆ รวมคณาจารย์ผู้ฝึกสอน ที่ร่วมกันสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย จากการคว้ารางวัลชนะเลิศแชมป์โลกการแข่งขันเรือมังกร  (Dragon Boat) รุ่นอายุไม่เกิน 24 ปี ที่ประเทศฝรั่งเศส


คุณประจวบ นาคมอญ  อาจารย์ประจำ โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ผู้ฝึกสอนกีฬาพายเรือมังกร เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีและภูมิใจแทนลูกศิษย์ทุกคนที่เดินทางไปคว้าเหรียญรางวัลในระดับโลกครั้งนี้มาได้ เพราะทุกคนมีใจรัก และฝึกฝนอย่างหนัก จนติดทีมชาติและได้โอกาสเดินทางไปแข่งขัน ในรายการ 13th IDBF Junior & U24 World Championships ณ สาธารณรัฐฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคม-1 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา

อาจารย์ผู้ฝึกสอนเปิดเผยกับ Bangkokbanksme   ด้วยว่า สำหรับกีฬาเรือมังกร หรือ Dragon Boat มีต้นกำเนิดจากประเทศจีน และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในระดับโลก  ซึ่งในประเทศไทย เริ่มได้รับความนิยมในกีฬาชนิดนี้ มาจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 24 ซึ่งจัดขึ้นที่จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 6 ถึง 15 ธันวาคม 2550 โดยครั้งนั้น ประเทศไทยได้รางวัลเหรียญเงิน จากการร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ การแข่งขันพายเรือมังกร ในรายการ 13th IDBF Junior & U24 World Championships ณ สาธารณรัฐฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม-1 สิงหาคม 2560  เยาวชนไทย ตัวแทนนักกีฬาเรือพายชุดยู 24 คว้าแชมป์โลกเหรียญทองทั้งหมด 12 เหรียญ จากทีมเรือ เจ้าแม่สองนาง และนางฟ้าปราการ สังกัด โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ

แสดงความคิดเห็น