รวม 5 ธุรกิจฆ่าเวลา ที่ทำเงินได้มหาศาล มากกว่าเงินประจำ

มีหลายธุรกิจเลยนะที่เราสามารถทำได้ในเวลาที่เราว่างเว้นจากงานประจำ และที่สำคัญมันทำเงินให้เราดีมากซะด้วย

Highlight :

  • ครูสอนโยคะ ธุรกิจที่ไม่ต้องมีต้นทุนอะไรมาก แค่มีเสื่อโยคะสักใบก็สามารถสร้างรายได้หลายพันบาทในแต่ละวันแล้ว
  • สอนพิเศษบอกรุ่นน้อง หรือคนรู้จักว่าเรารับสอนอะไรบ้าง เพื่อให้เค้าช่วยกันกระจายข่าวสาร และมีส่วนลดสำหรับคนที่พาเพื่อนมาเรียนด้วย
  • ตรงนี้นอกจากต้องมีทักษะ ความสามารถในการแต่งหน้าทำผมแล้ว ยังต้องมีงบลงทุนที่มากพอสมควร แต่บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่คุ้มเอาเรื่อง เพราะแต่งหน้าทำผมแต่ละที รายได้เข้ากระเป๋าไม่ต่ำกว่า 1 พันบาทแน่นอน
  • การได้ทำงานที่เรารักความเหน็ดเหนื่อยก็จะหายไป ซึ่งเราอาจจะเปิดบ้านของเราเป็นศูนย์รับเลี้ยงสัตว์ในวันเสาร์อาทิตย์ก็ได้ นอกจากจะทำเงินได้เยอะแล้ว ยังมีความสุขที่ได้เล่นกับน้องหมา น้องแมวอีกด้วย
  • ท่านไหนที่รักการดูแลตัวเอง ชอบออกกำลังกายให้กล้ามแขน รู้ท่าทางในการออกกำลังสร้างกล้ามเนื้อ เข้าใจหลักโภชนาการ และสามารถชี้แนะคนอื่นได้ บอกเลยว่าธุรกิจนี้ทำเงินได้ดีไม่แพ้งานประจำเลย

การเป็นเจ้าของธุรกิจไม่จำเป็นต้องใช้เวลาว่างอะไรมากเลยนะครับ หลายคนตัดสินใจผิด พอมีแผน มีไอเดีย ก็เลือกจะลาออกจากงานประจำมาทำธุรกิจของตัวเองเต็มตัว โดยที่เงินทุนก็ไม่ได้มากได้มาย ไม่คำนวณไว้ว่าธุรกิจหลังจากเปิดตัวมันจะยังหาเงินไม่ได้ในทันที พอไม่มีเงินเข้ามาใน 2-3 เดือนแรก สุดท้ายก็ต้องปิดกิจการไปทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ก้าวไปไหนด้วยซ้ำ

ดังนั้นสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่วางแพลนไว้ว่าอยากทำธุรกิจของตัวเอง แนะนำว่าให้ใช้เวลาเสาร์อาทิตย์ หรือวันว่างๆ มาบริหารจัดการดีกว่าครับ อย่าเสี่ยงลาออกเพื่อมาพบกับอนาคตที่ยังไม่แน่นอนเลย หรือเพื่อนๆ คนไหนที่อยากทำธุรกิจแบบที่ไม่ต้องลงทุนลงแรงอะไรมาก แค่มีเวลาว่างก็หาเงินเข้ากระเป๋าได้แบบสบายๆ ก็ขอแนะนำ 5 ธุรกิจต่อไปนี้เลย รับรองว่าจะช่วยเปลี่ยนเสาร์อาทิตย์แสนสบาย ให้เป็นรายได้หลักแสนได้แน่นอนครับ

 

  1. ครูสอนโยคะ

ธุรกิจที่ไม่ต้องมีต้นทุนอะไรมาก แค่เสื่อโยคะสักใบก็สามารถสร้างรายได้หลายพันบาทในแต่ละวันแล้ว ซึ่งเพื่อนๆ คนไหนที่มีทักษะด้านโยคะก็สามารถเปิดเพจ รับสอนโยคะตามบ้าน หรือจะเปลี่ยนบ้านตัวเองเป็นจุดรวมตัวของคนรักสุขภาพก็ยังได้ แรกๆ สมาชิกอาจจะยังน้อย แต่จะไปกลัวอะไร ในเมื่อเราไม่ต้องเสียเงินทำธุรกิจนี้สักบาทเดียว

 

  1. สอนพิเศษ

คนเราต้องมีเรื่องที่เก่งหรือมีความรู้สักเรื่องแหละครับ ซึ่งตรงนี้นี่ไงที่เราสามารถเปลี่ยนมันเป็นธุรกิจได้ โดยเราอาจจะบอกรุ่นน้อง หรือคนรู้จักว่าเรารับสอนอะไรบ้าง เพื่อให้เค้าช่วยกันกระจายข่าวสาร และมีส่วนลดสำหรับคนที่พาเพื่อนมาเรียนด้วย แค่มีความรู้ก็สามารถทำธุรกิจที่ไม่ต้องลงทุนได้แล้ว

 

  1. ช่างแต่งหน้าทำผม

นอกจากต้องมีทักษะ ความสามารถในการแต่งหน้าทำผมแล้ว ยังต้องมีงบลงทุนที่มากพอสมควร แต่บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่คุ้มเอาเรื่อง เพราะแต่งหน้าทำผมแต่ละที รายได้เข้ากระเป๋าไม่ต่ำกว่า 1 พันบาทแน่นอน ถ้ามีลูกค้าทุกเสาร์ อาทิตย์ล่ะก็ เงินเดือนหลักแสนก็หนีไปไหนไม่พ้น

 

  1. รับเลี้ยงสัตว์

เหมาะมากๆ กับคนที่ชื่นชอบสัตว์เลี้ยงเป็นชีวิตจิตใจ การได้ทำงานที่เรารักความเหน็ดเหนื่อยก็จะหายไป ซึ่งเราอาจจะเปิดบ้านของเราเป็นศูนย์รับเลี้ยงสัตว์ในวันเสาร์อาทิตย์ก็ได้ เผื่อเจ้าของสัตว์เลี้ยงจะมีธุระตามที่ต่างๆ ก็สามารถใช้บริการเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง และแน่นอนว่านอกจากจะทำเงินได้เยอะแล้ว ยังมีความสุขที่ได้เล่นกับน้องหมา น้องแมวอีกด้วย

 

  1. เทรนเนอร์ฟิตเนส

อีกหนึ่งธุรกิจที่กำลังมาแรงแซงทุกกระแสนิยมก็คือ เทรนเนอร์ นี่แหละครับท่านไหนที่รักการดูแลตัวเอง ชอบออกกำลังกายให้กล้ามแขนล่ำๆ รู้ท่าทางในการออกกำลังสร้างกล้ามเนื้อ เข้าใจหลักโภชนาการ และสามารถชี้แนะคนอื่นได้ บอกเลยว่าธุรกิจนี้ทำเงินได้ดีไม่แพ้งานประจำเลย  เทรนเนอร์บางคนก็อาศัยไปติดต่อฝากตัวกับตามสถานฟิตเนสต่างๆ อัตราค่าจ้างอยู่ที่ชั่วโมงละ 500 บาท เห็นไหมครับ รายได้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

แสดงความคิดเห็น