บริษัทจีนบรรลุข้อตกลงซื้อกิจการโทรคมนาคมใน สปป.ลาว

รัฐบาล สปป.ลาว ได้เซ็นสัญญาข้อตกลงร่วมทุนกับ Jiafu Holdings  ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Comba Telecom ตามข้อตกลงทวิภาคี

บริษัท โทรคมนาคมสปป.ลาว จำกัด (ETL) จัดแถลงข่าวโอนการทำงานให้กับบริษัท Comba Telecom จากจีน หลังจากทั้งคู่บรรลุข้อตกลงในการซื้อกิจการเป็นที่เรียบร้อย

ในช่วงเดือนสิงหาคม 2016 ที่ผ่านมา รัฐบาล สปป.ลาว ได้เซ็นสัญญาข้อตกลงร่วมทุนกับ Jiafu Holdings  ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Comba Telecom ตามข้อตกลงทวิภาคี โดยบริษัท โทรคมนาคม สปป.ลาว จำกัด (ETL)ได้ขายหุ้นให้กับ Jiafu Holdings จำนวน 51% และเปลี่ยนชื่อบริษัทจากบริษัท ETL Public Company เป็นบริษัท ETL Company Limited

Mr. Thansamay Kommasith รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไปรษณีย์และโทรคมนาคมของลาว กล่าวว่า พิธีลงนามที่เกิดขึ้นถือเป็นเหตุการณ์สำคัญด้านประวัติศาสตร์โทรคมนาคมของ สปป. ลาว โดยทางรัฐบาลแสดงความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการปฏิรูปบริษัท ETL Public Company เพื่อให้โครงสร้างโทรคมนาคมของประเทศพัฒนายิ่งขึ้น

ด้าน ตัวแทนของบริษัท ETL จำกัด และ Comba Telecom กล่าวว่า บริษัท ETL จัดตั้งขึ้นใหม่ โดยเป็นการร่วมมือกันครั้งแรกระหว่างบริษัทโทรคมนาคมของจีนและสปป.ลาว ซึ่งตั้งเป้าหมายในการพัฒนาโครงสร้างอย่างเต็มรูปแบบและครอบคลุมเครือข่ายมือถือทั่วประเทศ ขณะที่โครงสร้างเครือข่ายการรับส่งข้อมูลจะมีพื้นฐานที่แข็งแรง พร้อมสำหรับการพัฒนาต่อไป

ทั้งนี้ Comba Telecom เชื่อมั่นว่าการลงทุนในโปรเจคต์ ETL Company Limited จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีกว่าเดิมให้กับผู้ใช้งาน สร้างเศรษฐกิจให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับคน สปป.ลาว

 

แสดงความคิดเห็น