ลอดลายตลาดการค้า สำเพ็ง

หากเบื่อบรรยากาศการช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้า หรือตลาดนัดฮิปเตอร์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างมากในปัจจุบันแล้ว วันนี้จะพาไปช้อปปิ้งกันที่ตลาดที่ถือว่าเป็นตลาดเก่าแก่ของกรุงเทพมหานครแห่งหนึ่ง นั่นคือตลาด สำเพ็ง

สำเพ็งเป็นตลาดเก่าแก่ที่ตั้งขึ้นชุมชนของขาวจีน ที่มาก่อตั้งรกรากในกรุงเทพฯ ตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ในอดีตสำเพ็งขึ้นชื่อว่า เป็นแหล่งรวมอบายมุขต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ่อนการพนัน โรงน้ำชา หญิงขายบริการ และเมื่อเวลาเปลี่ยนไป สำเพ็งก็กลายมาเป็นแหล่งการค้าของชาวจีนแทน โดยสมัยเริ่มแรกสำเพ็งจะเป็นแหล่งการค้า จำหน่ายเสื้อผ้าสตรีเป็นหลัก แต่ปัจจุบันสำเพ็งถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าประเภท กิ๊ฟช้อป ตุ๊กตา เครื่องประดับ รองเท้าสตรี  หมวก เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมสินค้าแฟชั่น แห่งใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้
หากมีเวลาไปเดินช้อปปิ้งเลือกซื้อสินค้า ของขวัญต่างๆแล้ว แนะนำร้านอาหารอร่อยในย่านสำเพ็ง หากเดินเลยไปจากตลาดสำเพ็ง ตรงไปทางท่าน้ำราชวงศ์ ที่ถนนทรงวาดจะมีร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นนายย้ง ถือเป็นร้านอร่อยเติมพลังงานในการเดินช้อปปิ้งได้ดี นอกจากนี้ตามแถบริมถนนหน้าตลาดสำเพ็งก็จะมีรถเข็นน้ำผลไม้สด อย่างน้ำทับทิม น้ำส้มเช้ง ไว้ให้ถือติดมือดับร้อนขณะช้อปปิ้งได้อีกด้วย
ใกล้เทศกาลปีใหม่แบบนี้แล้ว หากอยากได้สินค้า ของขวัญปีใหม่ให้เพื่อนร่วมงาน  ญาติสนิทมิตรสหาย ลองแวะไปเดินสำเพ็ง รับรองได้ว่าจะได้ของน่ารัก ถูกใจ ราคาสบายกระเป๋าไว้แจกจ่ายอย่างแน่นอน

6.1 สำเพ็ง

แสดงความคิดเห็น