5 สิ่งสำคัญที่ควรเริ่มต้นทำใน ปีใหม่

เดือนมกราคมเป็นเดือนแห่งการเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ เดือนแห่งปณิธาน เดือนแห่งการตั้งเป้าหมาย และเดือนแห่งการคาดหวัง บางสิ่งอาจจะสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีในปีถัดไปนี้ แต่บางสิ่งก็อาจไม่เป็นอย่างที่คาดไว

ทุกๆอย่างจะดีขึ้นหรือจะเลวร้ายลงนั้นขึ้นอยู่กับก้าวแรก ถ้าคุณเริ่มต้น ปีใหม่ นี้ด้วยสิ่งที่ถูกต้อง ความสำเร็จตลอดทั้งปีก็คงไม่หนีคุณไปไหน และนี่คือ 5 สิ่งสำคัญที่คุณควรเริ่มต้นทำใน ปีใหม่ ที่จะมาถึง

1. มีวิสัยทัศน์และมีเป้าหมาย

ลองสำรวจหัวใจของคุณเองดูว่าความสำเร็จในหน้าที่การงาน ความสำเร็จในครอบครัว ความสำเร็จในความสัมพันธ์ และความสำเร็จทุกอย่างในปีนี้ของคุณนั้นรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร คุณอยากให้มันออกมาเป็นแบบไหน ตั้งเป้าหมายตลอดปีให้ชัดเจนตั้งแต่ต้น แล้วความสำเร็จของคุณจะตามมาในที่สุด

2. ดูแลสุขภาพตัวเองอย่างดี

เมื่อคุณมีเรื่องราวมากมายให้ต้องดูแล มีอะไรหลากหลายที่อยากจะทำให้สำเร็จ มีเป้าหมายที่ต้องพุ่งชนในปีถัดไปแล้ว สิ่งที่จะทำให้คุณบรรลุจุดประสงค์เหล่านั้นได้ก็คือร่างกายของคุณเอง การดูแลมันให้ดีก็เหมือนกับการเติมน้ำมันให้กับรถยนต์ คุณยังต้องใช้ร่างกายนี้ไปอีกนาน ดังนั้นสิ่งสำคัญไม่แพ้อื่นใดใน ปีใหม่ นี้คือการเริ่มต้นใส่ใจมันนั่นเอง

3. หาตัวเองให้พบ

คุณอยากจะรู้สึกแบบไหน คุณอยากให้คนอื่นรู้สึกกับคุณแบบไหน และคุณอยากที่จะพบกับเรื่องราว ประสบการณ์แบบไหน สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่คุณต้องหาให้เจอและตอบตัวเองให้ได้ เพราะเมื่อคุณตระหนักและรู้สึกถึงความต้องการของตัวเองมากขึ้น เข้าใจตัวเองมากขึ้น หนทางที่ก้าวเดินไปใน ปีใหม่ นี้มันก็ยิ่งชัดเจนขึ้นมาเช่นกัน

4. กำหนดเวลาลงมือทำให้แน่นอน

เมื่อมีเป้าหมายที่อยากจะทำให้สำเร็จแล้ว สิ่งที่ควรจะเริ่มทำใน ปีใหม่ นี้ก็คือการกำหนดเวลาให้กับพวกมัน ไม่ว่าจะการนัดประชุม การแก้ปัญหา การทำโปรเจค การพัฒนาธุรกิจ ทุกอย่างล้วนแล้วแต่ต้องถูกจัดสรรเวลาทั้งสิ้น เพราะมันจะทำให้คุณมีแรงกระตุ้น เกิดแรงจูงใจให้ได้ทำสิ่งต่อๆไป ไม่ใช่จมอยู่กับเรื่องอะไรเดิมๆเรื่องเดียวตลอดปี

5. อนุญาตตัวเองอย่างเต็มที่ 100%

ต้องการในสิ่งที่คุณอยากได้ ถามในสิ่งที่คุณอยากรู้ รู้สึกกับทุกสิ่งที่คุณรู้สึก ทำทุกอย่างด้วยความรู้สึก 100% อย่าปิดกั้นตัวเอง ใน ปีใหม่ นี้เพียงคุณลองปลดปล่อยให้ตัวเองได้ทำอะไรอย่างที่ใจต้องการ เพียงเท่านี้ภูมิปัญญาที่หลับใหลอยู่ของคุณก็จะถูกนำมาใช้งาน และทำให้เกิดผลกระทบอย่างยิ่งใหญ่ในปีถัดไปอย่างแน่นอน

ถ้าทำได้ครบตาม 5 วิธีนี้ รับรองได้เลยว่า ปีใหม่ ของคุณ จะดีกว่าปีที่ผ่านๆมาแน่นอน

ปีใหม่ sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น