“Finding Beauty” ช่องทางดีๆ สำหรับพริตตี้ MC หน้าใหม่

ห้างบ้านเราเติบโตขึ้นทุกวันทำให้วงการ MC กับพริตตี้ มีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ที่ทุกวันนี้วงการ MC กับพริตตี้ ไม่สามารถหาคนได้ทันเพราะ ยังมีคนที่ขาดโอกาสอยู่อีกมาก

หลายๆ ธุรกิจที่เพิ่งเริ่มต้นใหม่แล้วต้องการออกบูธเพื่อประชาสัมพันธ์ให้คนมาสนใจ หากทำการตลาดแบบออฟไลน์ ลำพังแค่เรายืนพูดเฉยๆ คงไม่มีคนสนใจ ด้วยเหตุนี้จึงต้องมีการจ้าง พริตตี้ หรือ MC ที่มีประสบการณ์การพูด การสื่อสาร มาเรียกลูกค้าให้สนใจและรู้จักกับธุรกิจของเรา ซึ่งวันนี้เราจะมาไปรู้จักกับสตาร์ทอัพที่เข้ามาตอบโจทย์ให้เราได้พบกับ MC เก่งๆ ตรงกับคาแรคเตอร์ของสินค้าและธุรกิจ เพื่อให้การทำการตลาดแบบออฟไลน์นั้นประสบความสำเร็จแบบเข้าเป้า กับ Finding Beauty แพลตฟอร์มให้บริการเช่าพริตตี้ MC ในการออกบูธออกอีเวนท์

 

สูตรสำเร็จของการทำสตาร์ทอัพ เริ่มต้นขึ้นจากการมองเห็น “ปัญหา”

คุณคคนานต์ เจริญมาก CEO และ Founder ของ Finding Beauty นักศึกษาไฟแรงจากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ เล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นของสตาร์ทอัพรายนี้ว่า

“เราเคยเป็น MC เป็นพริตตี้กันมาก่อน ซึ่งในวงการนี้เค้าจะมีโมเดลลิ่ง มีนายหน้าคอยจัดการรับงานให้ ซึ่งถ้าบริษัทจ้าง 3,000 พวก MC ก็จะได้แค่ 1,800 บาทเท่านั้น เพราะมีคนกลางเข้ามาหักไปเกือบ 50% ซึ่งคนที่ทำงานหนัก คือ พริตตี้ MC เราจึงคิดว่า แบบนี้มันไม่ใช่ บางงานเค้าต้องรอเวลาในการจ่ายเงินก่อน 7 วันบ้าง 8 วันบ้าง บางที่รอเป็นเดือนก็มี ทำให้เราคิดว่า ทำไมจึงไม่ให้คนทำงาน รับเงินได้เลยหลังจบงาน  นี่จึงเป็นไอเดียแรกที่ทำให้เราก่อตั้ง Finding Beauty ขึ้นมา”

 

Finding Beauty เข้ามาแก้ปัญหายังไง

หลังจากทำความเข้าใจกันถึงจุดเริ่มต้นในการจุดประกายความคิดที่จะเริ่มทำธุรกิจสตาร์ทอัพขึ้นมาแล้ว ทีนี้เรามาดูกันบ้างดีกว่าว่า Finding Beauty จะเข้ามาช่วย MC กับพริตตี้ยังไง

“เรารู้ดีว่า MC กับพริตตี้เค้าต้องการอะไร เราเลยเข้ามาแก้ไขตรงนั้นให้มันดีขึ้น โดยเราจะไม่หักค่านายหน้าแม้แต่บาทเดียว คุณตั้งค่าตัวเท่าไหร่ก็จะได้เต็มจำนวน นอกจากนี้เรายังมองเห็นโอกาสในการทำให้พริตตี้หน้าใหม่ได้มีบทบาทในวงการบ้าง เพราะส่วนใหญ่จะใช้แต่คนหน้าเดิมๆ มีโปรไฟล์ มันเลยทำให้วงการนี้เข้าถึงยาก แพลตฟอร์มนี้ จะมาช่วยให้คนหน้าใหม่มีโอกาสเข้าร่วมวงการได้ เพราะจริงๆ งานอีเวนท์ในประเทศมีเยอะมาก ซึ่ง MC กับพริตตี้ หน้าใหม่ๆ ก็สามารถรับงานใกล้บ้านได้เลย”

สิ่งหนึ่งที่คุณคคนานต์ เชื่อมั่นคือ ห้างบ้านเราเติบโตขึ้นทุกวันทำให้วงการ MC กับพริตตี้ มีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ที่ทุกวันนี้วงการ MC กับพริตตี้ ไม่สามารถหาคนได้ทันเพราะ ยังมีคนที่ขาดโอกาสอยู่อีกมาก ทั้งเหตุผลที่ไม่มีคนมาติดต่อให้ และมีการคิดหัวคิว มีนายหน้าหักรายได้ ทำให้ไม่มีใครอยากทำ ซึ่งแน่นอนว่าคุณ คุณคคนานต์และทีมงานที่เคยประสบกับปัญหานี้มาก่อนเข้าใจถึงปัญหา และสามารถเข้ามาปฏิวัติวงการ MC พริตตี้ ให้ดีขึ้นได้นั่นเอง

 

ประสบการณ์ที่พบเจอ ช่วยผลักดันให้ Finding Beauty เติบโตได้อย่างตรงเป้า

ถึงแม้จะเป็นสตาร์ทอัพที่เริ่มทำมาได้แค่ 3 เดือน แต่จากที่คุณคคนานต์ ได้คลุกคลีกับวงการนี้มาอย่างยาวนาน เข้าใจถึงปัญหาต่างๆ จริงๆ จึงทำให้ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายที่เป็น MC พริตตี้ ได้อย่างดี

“วงการนี้ มีทั้งเจ้าพ่อ เจ้าแม่อยู่มากมาย มีทั้งคนที่ได้ประโยชน์และคนที่เสียประโยชน์ แต่สุดท้ายแล้วทุกปัญหามันผ่านไปได้เพราะสิ่งที่เราทำ เราไม่ได้ต้องการกำไรสูงสุด แต่เราต้องการให้ MC พริตตี้ ทำงานและได้รับการตอบแทนอย่างเป็นธรรม ทำให้เรามีกำลังใจในการสู้ต่อไปกับปัญหาที่เราเจอ”

 

คู่แข่งเยอะมาก แต่สุดท้ายคนที่เข้ามาแก้ปัญหาจริงๆ เท่านั้นถึงจะเป็นผู้ที่อยู่รอด

สำหรับคู่แข่งในวงการนี้ คุณคคนานต์ เผยว่า “เยอะมาก” ซึ่งมีทั้งแบบถูกกฎหมาย และผิดกฎหมาย แข่งกันแบบดุเดือด แต่สุดท้ายแล้วก็อยู่ที่ว่าใครจะเข้าใจปัญหาของ MC พริตตี้ ได้มากกว่ากัน ใครจะซื่อสัตย์และซื่อตรงได้มากกว่ากัน ซึ่งแน่นอนว่าตรงจุดนี้ Finding Beauty จัดเต็มแน่นอน

“เราทำมันมาจากใจ ไม่เอากำไรเป็นที่ตั้ง แต่เราเอาอนาคตเป็นที่ตั้ง เรามองว่าถ้าเราเป็นเจ้าตลาด สุดท้ายกำไรก็จะมาหาเราเอง อีกอย่างคือ เรามีพาร์ทเนอร์ต่างๆ ที่คอยให้ความร่วมมือ ทั้งค่ายโทรศัพท์และสถาบันการเงินต่างๆ ที่คอยซัพพอร์ทช่วยเหลือเราอยู่ตลอด”

แสดงความคิดเห็น