ชนะใจลูกค้า ด้วย 6 วิธีง่ายๆแค่นี้เอง

ไม่ว่าธุรกิจประเภทไหนก็ตาม การ ชนะใจลูกค้า ในมือนับเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องรักษาไว้ยิ่งชีพ เพื่อเป็นการไม่ทำให้เสียพวกเขาเหล่านั้นไป

คุณเคยลองนึกทบทวนดูดีๆแล้วหรือยังว่า คุณได้พวกเขาเหล่านั้นมาจากที่ไหนบ้าง? นโยบายลูกค้าของคุณนั้นให้ประโยชน์แก่พวกเขาได้จริงๆหรือเปล่า? และวัตถุประสงค์ของการบริการลูกค้าของคุณคืออะไร? ลองมาเช็ค 6 วิธี ชนะใจลูกค้า ในกำมือนี้ไปกับเราพร้อมๆกันได้เลย

1. สร้างแผนบริการลูกค้าที่ดีขึ้นมาซะ

ลองถามลูกค้า ผู้ขาย และพนักงานของคุณดูว่าพวกเขามีความเห็นอย่างไรกับการให้บริการของคุณ ให้โอกาสพวกเขาได้เสนอแนะ และชี้ถึงจุดที่พวกเขาต้องการหรือจุดที่เราควรจะเป็น เมื่อรู้ถึงจุดหมายทั้งหมดแล้ว คุณควรเขียนแผนบริการลูกค้าขึ้นมา ฝึกพนักงานของคุณเพื่อให้บริการให้ได้มาตรฐาน และจงบริการลูกค้าทุกระดับอย่างเท่าเทียมกัน เพื่อจะได้ ชนะใจลูกค้า ได้ไม่ยาก

2. ลองดูคำร้องของลูกค้าอีกสักที

เปิดใจให้กว้าง ยอมรับฟังทั้งคำติติงและคำชมเชยจากเหล่าลูกค้าของคุณ ส่วนไหนที่ลูกค้าบอกว่าไม่ดีหรือไม่ชอบ คุณก็ต้องแก้ไขและตัดมันออกไป แต่ส่วนไหนที่เป็นจุดแข็งของบริการคุณ คุณต้องหาทางสนับสนุนให้ลูกค้าได้เห็น อาจเป็นการโปรโมทผ่านทางพนักงาน หรือเครื่องมือการตลาดของคุณก็ตาม

3. หมั่นสอบถามและติดตามอยู่เสมอ

พยายามสอบถามข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณในการช่วยเหลือลูกค้าในอนาคต เช่น อะไรที่ลูกค้าสนใจ คุณสามารถช่วยให้ลูกค้าพอใจได้อย่างไรบ้าง ฟังพวกเขาเหล่านั้นให้ละเอียดถี่ถ้วน และหาหนทางแก้ปัญหาหรือช่วยลูกค้าหาทางออกต่อไป

4. ทำตัวให้เข้าถึงง่ายๆเข้าไว้

ลองตรวจสอบบริษัทของคุณดูอีกทีสิว่ามันหายากเกินไปหรือไม่ มีเบอร์โทรศัพท์ มีสถานที่ตั้งบริษัท และมีลิงค์โยงเข้าโซเชียลมีเดียต่างๆหรือเปล่า เว็บไซต์ของคุณอ่านง่ายแค่ไหน พยายามตรวจสอบเรื่องการติดต่อเหล่านี้ให้เข้าถึงได้ง่ายมากที่สุด เพราะมันเป็นหนทางที่ลูกค้าจะติดต่อเข้ามาใช้บริการมากที่สุดทางหนึ่งเลยล่ะ

5. รักษาชื่อเสียงยิ่งชีพ

ชื่อเสียงของบริษัทนั้นจะเอนเอียงไปยังทิศทางใดขึ้นอยู่กับเหล่าพนักงานของคุณ พยายามบริการลูกค้าที่มีอย่างดีที่สุด ทั้งลูกค้าหน้าร้าน และลูกค้าออนไลน์ เพราะพวกเขาเหล่านั้นเองที่จะทำให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จัก ยิ่งคุณทำดีกับพวกเขามากเท่าไหร่ ชื่อเสียงของบริษัทคุณก็จะยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น และมันยังทำให้ลูกค้าใหม่อยากลองเข้ามาใช้บริการอีกด้วย

6.ทำตัวสนิทสนมเข้าไว้

พยายามหากิจกรรม หรือจัดอีเว้นท์ต่างๆเพื่อเป็นการฉลองให้กับเหล่าบรรดาลูกค้าทั้งหลายในโอกาสต่างๆของพวกเขา เช่นวันเกิด หรือวันครบรอบ เพราะพวกเขาจะมีความสุขและรู้สึกว่าตัวเองพิเศษ เพียงแค่มีการ์ดส่งไปสักใบก็ช่วยทำให้เราได้ใจลูกค้าได้ไม่ยากแล้ว

ลูกค้าก็เป็นเหมือนส่วนสำคัญที่ทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้ พยายาม เอาชนะใจลูกค้า ด้วยวิธีเหล่านี้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นของบริษัทนั่นเอง

ชนะใจลูกค้า sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น