ปักหมุด! 5 แอปฯ ที่ต้องมีสำหรับธุรกิจร้านอาหาร

5 แอปฯ ที่จะช่วยให้ธุรกิจร้านอาหารเติบโตได้ในยุค 4.0 ทั้งช่องทางการขาย ช่องทางสื่อสาร และช่องทางบริหารร้าน

“You’ll never walk alone.” ไม่ได้เป็นเพียงวลีเด็ดของชาวเมืองลิเวอร์พูลอย่างเดียวเท่านั้น ในยุคที่ SME ต้องต่อสู่โรมรันกันอย่างดุเดือด จากสภาพแข่งขันของตลาด กำลังซื้อผู้บริโภค การขยายตัวเศรษฐกิจ ค่าเงิน และรายได้ต่อหัวของประชากรล้วนผลักดันให้เราต้องงัดทุกกลเม็ดเด็ดเข้ามาจูงใจ ซึ่งการที่ SME ต้องต่อสู่ด้วยตัวเองในยุคนี้จึงเป็นเรื่องยาก การทำธุรกิจจึง จำเป็นต้องมีพันธมิตร และพันธมิตรสำหรับธุรกิจในโลกออนไลน์ก็ไม่ได้มีแค่ Facebook เท่านั้น

“แอปพลิชัน” กลายเป็นอีกช่องทางตัวช่วย SME ที่กำลังทำธุรกิจสามารถต่อยอดเรื่องราวต่างๆ ได้มากขึ้น ทั้งช่องทางประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ให้กับธุรกิจ ช่องทางการทำโปรโมชันสนับสนุนการตลาด และตัวช่วยเรื่องของระบบบริหารจัดการ และในวันนี้ SME Social Planet จะมาแนะนำแอปฯ ดีๆ สำหรับ SME ธุรกิจร้านอาหาร!

  1. Chillpainai

Chillpainai แอปพลิเคชันแนะนำที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คัดสรรสำหรับคนรักความชิล สามารถค้นหาที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ตัวคุณ อ่านรีวิว ดูแผนที่ พร้อมนำทาง รวมถึงดูโปรโมชันราคาพิเศษ และยังสามารถใช้ถ่ายรูปเพื่อแนะนำสถานที่โปรดของคุณได้อีกด้วย แอปฯ ดังกล่าวจะช่วยสร้างการรับรู้และเป็นช่องทางการสื่อสารทางการตลาดสำหรับ SME ที่น่าสนใจของยุคนี้เลยทีเดียว

  1. Wongnai

Wongnai (วงใน – wongnai.com) จะช่วยค้นหาร้านอาหาร ร้านเสริมสวยและสปา จากฐานข้อมูลมากกว่า 200,000 ร้านทั่วประเทศไทย พร้อมรีวิวจากสมาชิกที่มีมากกว่า 2 ล้านคน แอปฯ Wongnai ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นแอปฯ ค้นหาร้านอาหารอันดับ 1 ของไทยที่มีข้อมูลมากที่สุด ครอบคลุมทั้งร้านอาหาร ร้านเสริมสวย สปา และส่วนลดโปรโมชัน ซึ่งการที่ SME สามารถปักหมุดร้านของตัวในวงในจะสามารถสร้างการรับรู้และเป็นช่องทางการสื่อสารทางการตลาดเพิ่มช่องทางขายได้ในอนาคต

  1. Foodpanda

Foodpanda จับเทรนด์จัดส่งอาหาร Delivery กำลังเติบโตอย่างมาก ในยุคที่          E- commerce กำลังเฟื่องฟูสุดๆ ซึ่ง Foodpanda กลายเป็นแอปพลิเคชัน เพื่อความสะดวกในการสั่งอาหาร สำหรับ SME ที่ต้องการมีร้านอาหารอยู่ในระบบของ Foodpanda แอปฯ ดังกล่าวพร้อมที่จะเป็น Partner ทางธุรกิจช่วยให้คุณเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งมีความแตกต่างจาก Wongnai และ Chillpainai ตรงที่ทั้งสองแอปฯ ข้างต้นเป็นเสมือนช่องสื่อสารทางการรีวิวและทำประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ ขณะที่ Foodpanda เป็นช่องทางขายและโปรโมชันผ่านโลกออนไลน์ที่จะร่วมกันสร้างแคมเปญสุดเจ๋ง

  1. Line Man

Line Man เป็นหนึ่งในตัวช่วยเรื่องโลจิสติกส์ในการจัดส่งสินค้า โดยการจับมือร่วมกับแอปฯ Wongnai เพราะแอปฯ Wongnai เป็นแอปฯ สำหรับการสร้างการรับรู้เพื่อสื่อสารให้ข้อมูลผู้บริโภค แต่เหล่ามนุษย์ขี้เกียจทั้งหลายที่เข้าแอปฯ Wongnai และไม่อยากเดินทางไปร้าน ก็สามารถสั่งผ่านแอปฯ Line Man ได้ เพราะแอปฯ นี้จะจัดส่งอาหารของคุณให้ถึงบ้านลูกค้าเราเลย

  1. FoodStory

FoodStory คือระบบที่ทำให้เจ้าของร้านอาหารและลูกค้าได้พบกัน ด้วยระบบ ecosystem เป็นตัวเชื่อมระหว่าง Application ทั้งฝั่งลูกค้าและเจ้าของกิจการ เริ่มต้นง่ายๆ ด้วย iPad เพียงเครื่องเดียว พร้อมเปลี่ยนร้านอาหารเป็นร้านอาหารออนไลน์ เพื่อเพิ่มโอกาสทางการขาย

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก  หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น