จับกระแสเทรนด์วัตถุดิบสินค้าสุด HOT! จนต้องนำมาอยู่ในธุรกิจ

5 วัตถุดิบ พระเอกแห่งพ.ศ. นี้ ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าให้ผู้ประกอบการ ไม่รวยงานนี้จะรวยงานไหน

Highlight:

  • หันไปทางไหนก็มีแต่ชาร์โคลทีเดียวช่วงนี้ จนเรียกได้ว่าใครอยากเพิ่มมูลค่าให้สินค้า เจ้าผงถ่านชาร์โคล จะเป็นตัวเลือกแรกๆ
  • ‘โฮจิฉะ’ เมนูคุ้นหูจากร้านสตาร์บัคเริ่มเป็นกระแสเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาที่บรรดาร้านอาหารหวานและคาเฟ่ ต่างนำเจ้านี่มาเป็นเมนูพิเศษกันเป็นแถว
  • SME จับมัลเบอรี่ผลไม้หลากสรรพคุณชนิดนี้ไปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมาย ทั้งทานสด ทำแยม โยเกิร์ต สมูธตี้ คั้นน้ำ หรือเป็นสบู่และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก็น่าสนใจไม่น้อย

“กระแส” ย่อมมีขึ้นมีลงเป็นธรรมดาอยู่แล้ว แบรนด์ใดที่จับได้ทันก็กลายเป็นแรงจูงใจพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้ตอบสนองแนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคช่วงนั้นๆ หรือที่เรียกว่ารู้เท่าทันเทรนด์ เนื่องจากจะทำให้รู้ความต้องการของผู้บริโภคและนำเสนอสิ่งที่ตอบโจทย์ได้

เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการและเป็นแนวทางในการพัฒนาสินค้า เราจะมาแนะนำสินค้าที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ขณะนี้รับรองว่า ตอบโจทย์เหล่าผู้บริโภคยุคนี้ได้อย่างแน่นอน

ไอศกรีมชาร์โคล

ชาร์โคล

หันไปทางไหนก็มีแต่ชาร์โคลทีเดียวช่วงนี้ จนเรียกได้ว่าใครอยากเพิ่มมูลค่าให้สินค้า เจ้าผงถ่านชาร์โคล จะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เหล่าผู้ประกอบการเลือกใช้ใส่ลงไปในสินค้า  เพราะสามารถ Re-Branding ให้สินค้าธรรมดาบ้านๆ กลับมาอยู่ในกระแสได้อย่างน่าประหลาดใจ โดยเฉพาะในกลุ่มสินค้าอาหาร และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โดยชาร์โคลนั้นสกัดมาจากถ่านไม้ที่ได้จากพืชต่างๆ นำไปเผาในอุณหภูมิความร้อนสูงกว่าพันองศาเซียลเซียส เต็มไปด้วยสรรพคุณทั้งลดคอเลสเตอรอล (มีงานวิจัยจากทั่วโลกหลายชิ้นเลยนะ) ดูดพิษในทางเดินอาหาร ช่วยให้ช่องปากแข็งแรง และป้องกันริ้วรอย

โฮจิฉะบราวนี่

โฮจิฉะ

ใครที่เป็นแฟนตัวยงของร้านกาแฟสตาร์บัคย่อมคุ้นเคยกับเมนู ‘โฮจิฉะ’ เพราะเจ้าชาตัวนี้เป็นชาที่อยู่คู่กับร้านมาแสนนานจนกระทั่งเริ่มเป็นกระแสเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาที่บรรดาร้านอาหารหวานและคาเฟ่ ต่างนำเจ้านี่มาเป็นเมนูพิเศษกันเป็นแถว ทั้งร้านกาแฟอะเมซอน ร้านชานม Kamu Kamu หรือแม้กระทั่งร้าน After you ที่นำกระแสโฮจิฉะมามิกซ์เข้ากับบิงซูน้ำแข็งไสเกร็ดนุ่มราวหิมะของเกาหลีใต้ได้อย่างลงตัว สำหรับโฮจิฉะคือใบชาเขียวที่ผ่านการนึ่ง และม้วนตากแห้ง จากนั้นนำไปคั่วจนได้กลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์รสชาติเฉพาะตัวที่คล้ายกับคาราเมลและถั่วลิสง เป็นรสชาติชาเขียวสัมผัสอ่อน แบบไม่มีรสฝาด สามารถดื่มได้ตั้งแต่เด็กจนไปถึงเหล่า สว. (สูงวัย)

แยมมัลเบอรี่

มัลเบอรี่

“มัลเบอรี่” หรือเม่าเบอร์รี่ ก็กำลังเป็นกระแสสุดๆ สำหรับคนรักสุขภาพและคนที่ชื่นชอบการรับประทานน้ำผลไม้ โดยเฉพาะกับประเทศไทยที่เหมาะมากเมื่ออากาศร้อนๆ จน SME จับผลไม้หลากสรรพคุณชนิดนี้ไปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายทั้งทานสด ทำแยม โยเกิร์ต สมูทตี้ คั้นน้ำ หรือเป็นสบู่และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก็น่าสนใจไม่น้อย ไม่เพียงเท่านั้นสำหรับเกษตรที่ปลูกมัลเบอรี่ยังสามารถพัฒนาสวนของตนเองให้เป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตรได้อีกด้วย

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

“มัลเบอร์รี” ปลูกง่าย กำรายได้ต่อเดือนถึง 60,000 บาท!!

น้ำเม่าเบอร์รี่ จากศิริวัฒน์แซนด์วิช

น้ำมันมะพร้าวและมะพร้าวสด

มะพร้าว

จะผ่านไปกี่ปีมะพร้าวก็ยังอยู่ในกระแส ไม่ใช่แค่อาเซียน จีน ญี่ปุ่น เกาหลีเท่านั้น แม้กระทั่งในสหรัฐฯ ด้วยความที่เป็นประเทศให้ความสำคัญจะกระแสอาหารเพื่อสุขภาพ ความนิยมของมะพร้าวจึงพุ่งขึ้นตาม ขนาดสำนักข่าว Voice of America ยังต้องลงสกู๊ปพิเศษเลยว่า ผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมันมะพร้าวและน้ำมะพร้าว ได้กลายเป็นของโปรดของชาวอเมริกันที่รักสุขภาพ และเจ้าของซูเปอร์มาร์เก็ตต่างสั่งสินค้าจากมะพร้าวมาวางจำหน่ายกันอย่างคึกคัก ใครที่อยากลองเพิ่มมูลค่าสินค้าและจับตลาดนอกก็อย่าพลาดเชียว

ชีสเค้กมะม่วงสุก

          มะม่วง

กระแสมะม่วง ก็แรงดีไม่มีตก ถ้าสังเกตร้านไอศกรีมชื่อดังอย่าง Swensen’s ก็จะพบว่าหลังหมดโปรโมชันข้าวเหนียวมะม่วงทีไร แม้ร้านจะกลับมาขายดีแต่ยอดขาบกลับไม่ล้นเหมือนช่วงมีกระแส จนไม่กี่เดือน Swensen’s ก็คัมแบคอีกครั้งด้วยเมนูทุเรียนหมอนทองพร้อมข้าวเหนียวอัญชัญ โดยไม่วายพ่วงไอศกรีมมะม่วงอกร่องทองกลับมาอีกครั้ง สำหรับลูกค้าที่ไม่นิยมรับประทานทุเรียน ซึ่งไม่ใช่แค่ Swensen’s เท่านั้น ที่ใช้มะม่วงเป็นหนึ่งในวัตถุดิบของสร้างมูลค่าให้สินค้า เพราะ SME หลายรายเหมือนกันที่จับกระแสฤดูกาลมะม่วง ไว้สำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางมาไทย และชาวไทยที่ชื่นชอบผลไม้นี้โดยเฉพาะ

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น