บริษัทญี่ปุ่นเตรียมทุ่มงบลงทุนพัฒนาฟาร์มสุกรในกัมพูชา

ริษัทกำลังเรียนรู้เกี่ยวกับตลาดท้องถิ่นเพื่อกำหนดราคาเนื้อหมูระดับพรีเมียมจากฟาร์มให้สอดคล้องกับกำลังซื้อของผู้คนในพื้นที่

Kakegawa บริษัทฟาร์มสุกรอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น วางแผนลงทุนทดลองเลี้ยงสุกร เริ่มต้นด้วยงบประมาณ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อพัฒนาฟาร์มเลี้ยงสุกร และรองรับความต้องการของตลาด

Mr. Matsumoto Hiroaki เจ้าของ Kakegawa กล่าวว่า บริษัทมีแผนที่จะลงทุนในพื้นที่บริเวณคิรีรมย์ ในจังหวัดกำปงสปือ โดยจะเริ่มทดลองทำฟาร์มก่อน ซึ่งฟาร์มสุกร Kakegawa มีราคาเนื้อหมูอยู่ที่ 70 เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อกิโลกรัม รวมถึงได้รับการยอมรับให้เป็นบริษัทฟาร์มสุกรอันดับ 1 ของญี่ปุ่น

“เราเริ่มฟาร์มทดลอง โดยเริ่มจากเลี้ยงหมูจำนวน 10 ตัว และเริ่มเลี้ยงจากสายพันธุ์แท้ๆ ที่เป็นของกัมพูชา ซึ่งหลังจากทดลองเรียบร้อย หากผลลัพธ์เป็นไปในทิศทางบวก เราจะเริ่มดำเนินการเปิดฟาร์มสุกรอย่างเป็นทางการในกัมพูชาทันที”  Mr. Matsumoto Hiroaki กล่าวต่อว่า

Mr.Hiroaki กล่าวต่อว่า บริษัทกำลังเรียนรู้เกี่ยวกับตลาดท้องถิ่นเพื่อกำหนดราคาเนื้อหมูระดับพรีเมียมจากฟาร์มให้สอดคล้องกับกำลังซื้อของผู้คนในพื้นที่ โดยในอนาคตหากฟาร์มเลี้ยงหมูในพื้นที่คิรีรมย์ประสบความสำเร็จ บริษัทจะยื่นขอใบอนุญาตจากกระทรวงเกษตรของกัมพูชา

“เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของการทดลองทำฟาร์ม เราจะเริ่มต้นขึ้นแรกลงทุนด้วยเงิน 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโปรเจคต์ฟาร์มหมูจะประสบความสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี” Mr. Hiroaki กล่าว

ทั้งนี้ ตามรายงานของ สมาคมผู้เลี้ยงสุกรของกัมพูชา พบว่า ตลาดท้องถิ่นมีความต้องการหมูถึง 8,000 ตัวในทุกๆ วัน ขณะที่ผู้ประกอบการสามารถจัดหาหมูได้ 7,000 ตัวต่อวัน ซึ่งส่วนต่างที่เหลือ 1,000 ตัวต้องนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งรัฐบาลมีแผนที่จะเพิ่มภาษีหมูนำเข้าเพิ่มเพื่อปกป้องสิทธิประโยชน์ให้กับผู้เลี้ยงหมูท้องถิ่น และรักษาเสถียรภาพของราคาเนื้อหมู

แสดงความคิดเห็น