“เปลญวน เพชรบุรี” อาหารป่า..ย้อนเวลาหาอดีต

ย้อนอดีตสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิก กับร้านอาหารรสเด็ดใกล้กรุงเทพฯ อาหารป่าและเมนูท้องถิ่นที่กินได้ง่าย ราคาไม่แพง!!

หากใครที่มีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี ไม่ว่าจะเป็นการตั้งใจมาโดยตรง หรือลงไปเที่ยวทางภาคใต้แล้วแวะในขาไปหรือขากลับ ถ้าต้องการหาร้านอาหารเจ๋งๆ สักร้าน ขอแนะนำร้าน “เปลญวน เพชรบุรี” โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบอาหารแปลกใหม่ประจำท้องถิ่น  แต่ไม่ถึงขั้นเปิบพิสดาร รับรองต้องไม่ผิดหวัง อีกทั้งยังจะได้รับประสบการณ์ดีๆ จากบรรยากาศของร้านที่สุดแสนคลาสสิกอีกด้วย

เอกลักษณ์ของร้านเปลญวนที่โด่งดังทำให้นักชิมอยากมาเยือน ที่นอกจากรสชาติอาหารแล้ว คือ ความคลาสสิก เพราะมีการตกแต่งร้านสไตล์ย้อนยุค มีของโบราณจัดแสดงภายในร้าน

มุมถ่ายรูปเกร๋ๆ

 

ของเล่นโบราณ

 

จำลองอาคารห้องเรียนเก่าเป็นห้องอาหาร

 

ส่วนเรื่องอาหารนั้น ร้านเปลญวนมีจุดเด่นคือเป็นอาหารป่า แต่ไม่ได้ฮาร์ดคอร์จนน่ากลัว เรียกว่าเป็นเมนูท้องถิ่นน่าจะดูเหมาะกว่า ซึ่งคนทั่วไปในภูมิภาคอื่นก็สามารถกินได้สบายๆ รสชาติอาหารอร่อย จัดจ้าน เหมาะสำหรับนักชิมที่ชอบทดลองเมนูอาหารแปลกใหม่

เริ่มเมนูด้วยต้มยำเห็ดฟางอาหาร กับไข่ฟูปูกรอบ (ไข่เจียวปูทอดกรอบ) ที่มีเนื้อปูอัดแน่นอยู่ในไข่

 

ตามด้วยแกงป่าเนื้อตำรับท้องถิ่นสำหรับคนชอบอาหารรสเผ็ด

 

กุ้งราดซอสมะขาม

 

ปลารากกล้วยทอด

 

แกงคั่วหอยขมใบชะพลู

 

 ต้มจิ๋วสูตรแบบลูกทุ่งๆ ซึ่งก็คือต้มปลาหมึก 3 รสนั่นเอง

 

อีกเมนูเด็ดขึ้นชื่อที่ห้ามพลาด  “หลนปู”

 

นอกจากรสชาติอาหารจะอร่อยและมีเมนูให้เลือกเยอะแล้ว ต้องบอกอีกว่าไม่แพงเลย หลักๆ ราคาจะอยู่ที่ 70-120 บาท แถมช่วงหัวค่ำมีดนตรีโฟล์กซองขับกล่อมสบายอารมณ์ เจ้าของร้านใจดีเป็นกันเอง พื้นที่ร้านกว้างขวาง มีโซนเครื่องเล่นสำหรับเด็ก มีที่จอดรถ นักท่องเที่ยวที่เดินทางลงภาคใต้สามารถแวะได้มาชิมได้อย่างสะดวกทั้งขาไปหรือขากลับ

ร้านเปลญวนตั้งอยู่ที่ เลขที่ 66 หมู่ 6 ถนนเพชรเกษม ตำบลท่าเสน อำเภอบ้านลาด เพชรบุรี ขาเข้า กทม. ออกจากอำเภอท่ายาง เลี่ยงเข้าถนนเส้นขนาน ซอยทางเข้าร้านอยู่ติดกับร้านของฝากชิดชนก เลี้ยวเข้าซอย ตามทางจะมีป้ายบอก หากมาจาก กทม.ใช้ถนนเพชรเกษม ผ่านตัวเมืองเพชรบุรี ผ่านห้างบิ๊กซีสาขาเพชรบุรี ประมาณ 800 เมตร จากนั้นให้กลับรถจะเจอร้านขนมหม้อแกงชิดชนก

วันและเวลาทำการ : เปิดทุกวันยกเว้นวันพุธ เวลา 10.00-22.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0-3249-1560, 08-9081-2559

BangkokBank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น