อินโดนีเซีย-สิงคโปร์เซ็นบันทึกข้อตกลง 5 ฉบับ

ารเซ็นสัญญาลงนามข้อตกลงร่วมกันระหว่างอินโดนีเซีย และสิงคโปร์ทั้ง 5 ฉบับ มุ่งเน้นในเรื่องการศึกษาเรื่องเศรษฐกิจดิจิทัล และพลังงาน

อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ ลงนามในบันทึกข้อตกลง 5 ฉบับ ซึ่งข้อตกลงทั้งหมดจะมุ่งเน้นในเรื่องการศึกษาเรื่องเศรษฐกิจดิจิทัล และพลังงาน สำหรับพิธีลงนามข้อตกลงคาดว่า Joko “Jokowi” Widodo ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย และ Lee Hsien Loong นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ จะเป็นสักขีพยาน

การเซ็นสัญญาลงนามข้อตกลงร่วมกันระหว่างอินโดนีเซีย และสิงคโปร์ทั้ง 5 ฉบับมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

ฉบับที่ 1 : แลกเปลี่ยนนักวิชาการ นักศึกษา ระหว่างมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) และสถาบันวิจัยอินโดนีเซีย กระทรวงเทคโนโลยีและการศึกษา ที่สนับสนุนโดยกองทุนเทมาเส็ก

ฉบับที่ 2 : ข้อตกลงความร่วมมือเกี่ยวกับเศรษฐกิจดิจิทัล โดยอนุญาตให้ดำเนินการโปรแกรมอบรมการฝึกทักษะ ระหว่าง Singapore Polytechnic และนักวิจัยชาวอินโดนีเซีย กระทรวงเทคโนโลยีและการศึกษา ที่สนับสนุนโดยกองทุนเทมาเส็ก

ฉบับที่ 3 : ข้อตกลงความร่วมมือการจัดการด้านเทคนิค โดยสร้างโปรแกรมด้านเทคนิคในอุตสาหกรรม และการศึกษา ระหว่างสถาบันการศึกษาทางเทคนิคของสิงคโปร์ (ITE) และกระทรวงอุตสาหกรรมของอินโดนีเซีย

ฉบับที่ 4 : ข้อตกลงความร่วมมือจัดหากองทุน สำหรับนักศึกษาแลกเปลี่ยน ระหว่างสองประเทศ

ฉบับที่ 5 : ข้อตกลงเรื่องก๊าซธรรมชาติ โครงสร้างพื้นฐาน LNG ขนาดเล็ก ระหว่าง Pavilion Gas, Keppel Singmarine และบริษัทด้านไฟฟ้าของอินโดนีเซีย

แสดงความคิดเห็น