8 การกระทำนำทาง ประสบความสำเร็จ

ถ้าอยากจะ ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะด้านอะไรก็แล้วแต่ เราต้องลองหันมองคนที่ประสบความสำเร็จรอบข้างดูว่าเขาเหล่านั้นมีอะไรที่เราไม่มี เขาเหล่านั้นมีอะไรที่เหมือนกัน

เขาเหล่านั้นต้องมีอะไรสักอย่างที่ทำให้พวกเขา ประสบความสำเร็จ ได้ และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราจึงได้รวบรวม 8 การกระทำที่จะนำทางให้คุณ ประสบความสำเร็จ ได้อย่างไม่ยากเย็นมาไว้ที่นี่แล้ว

1. รู้จักตัวเองก่อน

การจะ ประสบความสำเร็จ ได้เราต้องรู้จักตัวเองว่าเราเก่งอะไร เราด้อยอะไร ถ้าเรารู้ทุกอย่างของเราแล้วเราก็จะมองเห็นได้ว่าเราทำอะไรได้ดี และอะไรที่เราต้องปรับปรุงหรือเพิ่มเติมขึ้นอีกนิด และจะรู้ว่าเราเข้ากับคนแบบไหนได้ หรือคนแบบไหนที่เราไม่ควรร่วมวงด้วย และที่สำคัญมันจะทำให้คุณรู้สึกสนุกไปกับการทำสิ่งต่างๆเหล่านั้นเอง

2. ทุ่มเทให้เต็มที่

ถ้าสังเกตให้ดีผู้ที่ ประสบความสำเร็จ แทบจะทั้งหมดไม่ได้ทำงานตามเวลาปกติ 9 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น แต่เขาเหล่านั้นจะทุ่มเทให้กับงานตรงหน้า ให้กับสิ่งที่เขาต้องรับผิดชอบ ถึงสัปดาห์ละ 60-65 ชั่วโมงเลยทีเดียว นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เห็นอย่างชัดเจนเลยว่า ความสามารถ ความเข้มแข็ง และการทุ่มเท เป็นสิ่งที่จำเป็นในการทำงาน และจำเป็นสำหรับการ ประสบความสำเร็จ

3. รู้ขีดจำกัดของตัวเอง

เมื่อคุณมีงานสำคัญที่คุณต้องทำหรือต้องรับผิดชอบ คุณต้องกล้าที่จะปฏิเสธงานอื่นๆ คุณต้องรู้จักขีดจำกัดของตัวเองและรู้ว่าคุณมีเวลาเหลือให้กับงานอื่นมากน้อยแค่ไหน คุณต้องใส่ใจกับมันและไม่ให้สิ่งอื่นๆเข้ามารบกวนได้ การรู้จักปฏิเสธจะทำให้คุณมีเวลาในการทำตามเป้าหมายของคุณมากขึ้น และจะทำให้งานสำคัญนั้นออกมาดีที่สุด

4. รู้จักผู้คนให้เยอะๆ

การที่คุณรู้จักผู้คนเยอะๆก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะนำคุณสู่ ความสำเร็จ เพราะไม่มีใครสามารถขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดได้โดยไม่ผ่านการช่วยเหลือใดๆมาก่อน คุณต้องหัดทำความรู้จักกับผู้คนใหม่ๆ และทำตัวดีๆกับพวกเขา เพราะพวกเขาจะจำคุณได้ และคุณก็จะได้รับประโยชน์มากมายจากการได้รู้จักกันนี้

5. มีความมุ่งมั่น

ความมุ่งมั่นในที่นี้ก็คือ ความขยันและความหลงใหลต่อเป้าหมายในระยะยาว ซึ่งความมุ่งมั่นนี้มีผลต่อ ความสำเร็จ มากกว่า IQ ซะอีก ความขยันหมั่นเพียรเป็นตัวกระตุ้นที่แท้จริงที่จะทำให้เราพิชิตความฝันหรือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ และความมุ่งมั่น ขยันหมั่นเพียรนี้เองที่เป็นหนึ่งในสิ่งที่จะนำทางไปสู่ ความสำเร็จ ได้อย่างแน่นอน

6. สร้างโชคให้ตัวเอง

ข้อนี้จะโยงกลับไปถึงข้อที่ 4 เพราะการที่เราชอบสังสรรค์ มีความคิดที่ดี พบปะผู้คนเยอะๆ และสร้างความประทับใจให้แก่กันและกัน จะทำให้ผู้คนเข้ามาหาเรามากขึ้นพร้อมกับไอเดียใหม่ๆ และโอกาสดีๆที่เขาเหล่านั้นจะเสนอเข้ามา ซึ่งโอกาสเหล่านั้นไม่ใช่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่เป็นเพราะเราต่างหากที่เป็นคนสร้างโชคเหล่านั้นขึ้นมาเอง

7. หาที่ปรึกษาสักคน

ทุกๆคนในโลกนี้ย่อมต้องการใครสักคนที่พาเดินไปในเส้นทางต่างๆ และแน่นอนว่าคุณไม่สามารถเรียนรู้ทุกสิ่งได้จากแค่การอ่านหนังสือเท่านั้น คุณต้องเรียนรู้จากความรู้และความผิดพลาดของผู้คนรอบกาย ซึ่งที่ปรึกษาจะทำหน้าที่ตรงนี้ให้กับคุณได้ เพราะถ้าเราต้องเรียนรู้ทุกอย่างด้วยตัวเองนั้นต้องใช้เวลาที่ยาวนานมาก นั่นคือเหตุผลที่ต้องมีโค้ช มีอาจารย์ และมีที่ปรึกษาในการที่จะ ประสบความสำเร็จ

8. ผิดพลาดไว้เยอะๆ และเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันให้ได้

มันสำคัญเหมือนกันที่เราจะต้องพลาดบ้าง เพราะมันเป็นโอกาสดีที่จะดูว่าอะไรที่มันโอเค และอะไรที่มันไม่ดีกับเรา ทำให้เรากล้าที่จะก้าวไปในเส้นทางอื่นต่อไป และเป็นเหมือนการเปิดประตูสู่ประสบการณ์การเรียนรู้ครั้งใหม่ให้กับเราอีกด้วย ซึ่งผู้ที่ ประสบความสำเร็จ จะเปลี่ยนความผิดพลาดเหล่านี้ให้เป็นบทเรียนและผลักดันตนเองให้ก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดจน ประสบความสำเร็จ ได้

มีวิธีอีกตั้งมากมายที่จะช่วยให้คุณ ประสบความสำเร็จ แต่อย่างแรกเลยคือ คุณต้องผ่าน 8 ข้อนี้ไปให้ได้ก่อน

ประสบความสำเร็จ sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น