บอกหมดเปลือก Social Media ตัวไหน ต้องโพสต์เวลากี่โมง คอนเทนต์เดียวเพิ่มยอดไลค์ได้เป็นแสน!!!

ถึงแม้สื่อ Social Media บนโลกของเราจะมีมากมาย แต่จะดีขนาดไหน ถ้ากุมเคล็ดลับการโพสต์เหล่านี้ไว้ในมือได้ รับรองทุกโพสต์ของคุณจะเข้าถึงคนนับแสน

Highlight:

 • Facebook ควรโพสต์ตอน 13.00 น. และ 14.00 น. ในวันพฤหัสบดี และวันศุกร์
 • Twitter ควรโพสต์ตอน 13.00 น. และ 24.00 น. ในวันพุธ วันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์
 • YouTube ควรโพสต์ตอน 12.00 น. – 15.00 น. ในวันพฤหัส วันศุกร์ วันเสาร์ และวันอาทิตย์
 • Instagram ควรโพสต์ตอน 15.00 น. – 16.00 น. ในวันอาทิตย์

 

เดี๋ยวนี้การทำธุรกิจล้วนแต่ต้องพึ่งพา Social Media กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Twitter Facebook Instagram หรือแม้แต่ YouTube เพราะการขายของสมัยใหม่เราไม่จำเป็นต้องไปลงเงินโฆษณาแพงๆ บนหน้าจอโทรทัศน์อีกต่อไป แค่เรามีช่องทางฟรีเหล่านี้อยู่ในมือ ก็สามารถเข้าถึงคนได้อย่างครอบคลุมทั่วโลกแล้ว

แต่ Social Media ต่างๆ นั้นถึงแม้จะเป็นแหล่งรวบรวมผู้คนไว้มากมายเหมือนกัน แต่มันก็ทำหน้าที่แตกต่างกันออกไป ทำให้พฤติกรรมของลูกค้าแต่ละกลุ่มแตกต่างกันไปด้วย ดังนั้นจึงเป็นปัญหาสุดหนักใจกับนักการตลาดอย่างมากเลยล่ะครับ ในการที่จะหาช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการโพสต์ หรือทำคอนเทนต์ขึ้นมา เพื่อให้คอนเทนต์เหล่านั้นเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากที่สุด ไม่ใช้โพสต์ไปก็ไม่มีใครตอบ ไม่มีใครแชร์ แบบนี้มันเสียกำลังใจจริงๆ แถมบางคน เลือกจ้างคนอื่นมาทำคอนเทนต์ที่ได้ความรู้ หวังให้ถูกใจกลุ่มเป้าหมาย แต่พอโพสต์ผิดช่วงไป ก็ไม่มีใครเค้าสนใจ กลายเป็นเสียเปล่าไปอีก ซึ่งปัญหานี้แหละครับที่วันนี้เราจะมาชี้ทางออกให้กับนักการตลาดทุกคนกัน ว่า Social Media ตัวไหน ควรโพสต์เวลากี่โมง ถึงจะเข้าถึงคนได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด!

 

Facebook

เรียกได้ว่าเป็นสื่อสังคมออนไลน์ที่มาแรงแซงหน้าทุกแพลตฟอร์มจริงๆ เพราะ Facebook เป็น  เสมือน Social Media อันดับหนึ่งของคนไทยเลยก็ว่าได้ ที่ Facebook จะมีทั้งร้านค้าออนไลน์ และกลุ่มลูกค้าในธุรกิจต่างๆ อยู่เยอะมาก จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องใส่ใจในการโพสต์เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด เพื่อชิงความได้เปรียบของตลาด

เวลาที่เหมาะสมในการโพสต์ที่สุด

 1. โพสต์ 13.00 น. จะได้ยอดแชร์มากที่สุด
 2. โพสต์ 14.00 น. จะได้ยอดไลค์มากที่สุด

 

วันที่เหมาะสมในการโพสต์ที่สุด

 1. วันพฤหัสบดี
 2. วันศุกร์

Twiiter

มาถึงคราวเจ้านกน้อยตัวสีฟ้าที่คนไทยส่วนใหญ่มักเอาไว้ใช้เสพข่าวกันบ้าง เพราะเจ้า Social Media ตัวนี้เค้ามีเอกลักษณ์อยู่ที่ความรวดเร็ว ส่งต่อข้อมูลกันได้แบบแทบจะเรียลไทม์ ทำให้เหมาะกับการขายคอนเทนต์ข่าวที่ต้องการกระจายตัวไปถึงคนหมู่มากในเวลาอันสั้น

เวลาที่เหมาะสมในการโพสต์ที่สุด

 1. โพสต์ 13.00 น. จะได้ยอด Retweet มากที่สุด
 2. โพสต์ 24.00 น. จะได้ยอด CTR หรือ CLICK THROUGH RATE มากที่สุด

วันที่เหมาะสมในการโพสต์ที่สุด

 1. วันพุธ
 2. วันพฤหัสบดี
 3. วันอาทิตย์

YouTube

พูดถึง Social Media ทั้งที จะไม่ให้มี YouTube ได้ยังไง เจ้าตัวนี้เป็นช่องทางการสื่อสารผ่านคลิปวิดีโอ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคนมักจะสร้างสรรค์ Viral Clip แล้วอัปโหลดมายังที่แห่งนี้เพื่อให้เข้าถึงคนได้จำนวนมหาศาล ดูได้ทุกช่องทาง เป็นช่องทางหลักในการดูคลิปวิดีโอของคนทั้งโลกเลยก็ว่าได้

เวลาที่เหมาะสมในการโพสต์ที่สุด

 1. โพสต์ 12.00 น. – 15.00 น.
 2. ไม่ควรโพสต์ช่วง 17.00 น. – 18.00 น.

วันที่เหมาะสมในการโพสต์ที่สุด

 1. วันพฤหัสบดี
 2. วันศุกร์
 3. วันเสาร์
 4. วันอาทิตย์

 

Instagram

และแล้วก็มาถึงเครื่องมือสุดท้ายที่แม่ค้า พ่อค้าออนไลน์นิยมใช้งานกันอย่างมาก ซึ่งกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นที่ชื่นชอบในความฟรุ้งฟริ้งน่ารัก ที่แค่เห็นรูปก็อยากซื้อไปใช้งานแล้ว อย่างเช่นพวกเสื้อผ้า นาฬิกา และเครื่องประดับต่างๆ ซึ่งบอกเลยครับว่าถ้าใช้งาน Instagram อย่างถูกช่วงเวลา รับรองว่ายอดขายถล่มทลายแน่นอน

เวลาที่เหมาะสมในการโพสต์ที่สุด

 1. โพสต์ 15.00-16.00 น. ได้หมดเลยทุกวัน

วันที่เหมาะสมในการโพสต์ที่สุด

 1. วันอาทิตย์

แสดงความคิดเห็น