KEEATE สร้างแอปพลิเคชัน ตามสั่ง งานไว ในราคาจับต้องได้

คนที่จะทำแอปฯ ส่วนใหญ่จะมีคีย์เวิร์ดตัวนึงที่คนมักจะเสิร์ชจาก Google กัน ซึ่งก็คือคำว่า “รับทำแอปฯ” นี่แหละ และเราก็ติดอันดับหนึ่งของคำว่ารับทำแอปฯ ในหลายๆ คีย์

ยุคนี้ไม่ว่าหันไปทางไหนใครๆ ต่างก็มีแอปพลิเคชันเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น  เพราะถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เข้าถึงลูกค้าหน้าใหม่ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลูกค้าใช้งานง่ายดาย และที่สำคัญ ยังช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจเราได้เป็นเท่าตัว เพราะเมื่อไหร่ที่ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าได้แบบสบายที่สุด เค้าก็จะตัดสินใจซื้อสินค้าง่ายมากเท่านั้น

หากใครอยาก สร้างแอปพลิเคชัน เป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับสตาร์ทอัพที่เข้ามาช่วยเหลือเรื่องนี้โดยเฉพาะ กับคุณศิริวัฒน์ ทรัพย์ทวีพงศ์ Co-Founder และ CEO ของ KEEATE ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสร้างโมบายแอปพลิเคชันสำเร็จรูปสำหรับ SME และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนนั่นเอง

อยากมีแอปพลิเคชันดีๆ เอาไว้ดึงลูกค้าให้มาใช้บริการ KEEATE ช่วยได้

KEEATE เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ การ สร้างแอปพลิเคชัน เป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

คุณศิริวัฒน์ เล่าว่า “ปกติแล้วการทำแอปพลิเคชันสักตัวหนึ่งต้องใช้ทีมงานที่ค่อนข้างเยอะ ต้องใช้ความรู้ เพื่อให้แอปพลิเคชันออกมาตรงกับความต้องการ และมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ซึ่ง KEEATE จะเข้ามาช่วยในเรื่องของการลดต้นทุนตรงนี้ให้กับ SME เพราะการทำแอปฯ ต้นทุนค่อนข้างสูง แต่ KEEATE จะช่วยเข้ามาสร้างแอปฯ ในราคาที่เข้าถึงได้ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นให้เลือกสร้างกันทั้งหมดอยู่ 25 ฟีเจอร์ด้วยกัน เช่น ระบบตะกร้าช้อปปิ้ง ใส่วิดีโอยูทูป ระบบสะสมแต้ม ส่งการแจ้งเตือน และระบบแชท”

จากจุดเริ่มต้นของ Software House สู่บริษัทสตาร์ทอัพที่ผู้ประกอบการทุกคนรอคอย

กว่าจะมาเป็น KEEATE ได้อย่างทุกวันนี้ คุณศิริวัฒน์ ก็ได้ผ่านการทำธุรกิจเป็น Software House มาก่อน ซึ่งทำให้เค้าเล็งเห็นถึงข้อจำกัดทั้ง 3 อย่างก่อนจะพลิกผันตัวเองมาสู่วงการสตาร์ทอัพดังนี้…

“เราเห็นปัญหาตรงนี้อยู่ 3 เรื่องคือ

  1. ค่าใช้จ่าย เพราะการทำแอปพลิเคชันแต่ละตัวจะมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นอยู่ที่ 200,000 บาท ไปจนถึง 2,000,000 บาทเลยก็มี
  2. ระยะเวลาที่ทำค่อนข้างใช้เวลานาน ประมาณ 3-6 เดือน
  3. ลูกค้าธุรกิจ SME ส่วนใหญ่จะมีความต้องการที่คล้ายๆ กัน เช่น ต้องการโชว์รูปสินค้า และมีระบบซื้อขายออนไลน์ได้ จากตรงนี้เราเลยพัฒนาแพลตฟอร์ม KEEATE ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ ซึ่งปีนี้เข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว”

“การตลาดออนไลน์” สุดยอดไม้ตายในการดึงลูกค้าให้เข้ามาเป็นที่รู้จัก

หลายๆ ธุรกิจสมัยก่อนจะดึงลูกค้าทีก็ต้องไปออกบูธที แต่สมัยนี้บรรยากาศเหล่านั้นกลับลดน้อยถอยลงไป เพราะมีการตลาดออนไลน์ที่เข้าถึงคนได้มากมายมหาศาล แถมใช้เงินน้อยกว่ากันเข้ามา ซึ่ง KEEATE เองก็ไม่พลาดที่จะใช้การตลาดในรูปแบบนี้ดึงให้ลูกค้าเข้ามาเป็นที่รู้จัก

“คนที่จะทำแอปฯ ส่วนใหญ่จะมีคีย์เวิร์ดตัวนึงที่คนมักจะเสิร์ชจาก Google กัน ซึ่งก็คือคำว่า “รับทำแอปฯ” นี่แหละ และเราก็ติดอันดับหนึ่งของคำว่ารับทำแอปฯ ในหลายๆ คีย์ ส่วนช่องทางที่สองก็คือ เราดึงลูกค้าเข้ามาโดยการให้ข้อมูลเกี่ยวกับบริการของเราผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค ส่วนใหญ่จะเป็นการทำการตลาดออนไลน์ซะหมด”

ซึ่งเรื่องของคู่แข่งออนไลน์นั้น ทาง KEEATE ไม่รู้สึกกลัวเกรงแต่อย่างใด ถึงแม้จะมีอยู่ 2-3 เจ้าเข้ามาชิงส่วนแบ่งในตลาดนี้อยู่ก็ตาม เพราะคุณศิริวัฒน์ เชื่อว่าในเรื่องของการออกแบบ และปรับเปลี่ยนฟีเจอร์ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าของทาง KEEATE เองนั้นยังเหนือล้ำคู่แข่งคนอื่น ๆ อยู่หนึ่งก้าว ทำให้ลูกค้าทั้งหลายเทใจที่จะมาใช้บริการเค้านั่นเอง

 

KEEATE ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย ให้คนอยากสร้างแอปพลิเคชัน

มีหลายคนเคยกล่าวไว้ว่า ธุรกิจไหนที่หยุดพัฒนา แสดงว่าธุรกิจนั้นตายไปแล้ว ซึ่งไม่ใช่คำกล่าวที่เกินเลยแต่อย่างใด ในสภาพสังคมแบบนี้ เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ถูกพัฒนาขึ้นทุกวันเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค เมื่อไหร่ที่ธุรกิจใดธุรกิจหนึ่งหยุดเคลื่อนไหวลง คลื่นลูกใหม่ก็พร้อมที่จะเข้ามากลืนกิน ซึ่งแน่นอนว่า KEEATE  ไม่คิดที่จะหยุดพัฒนาตัวเอง

“ตอนนี้เราค่อนข้างจะตอบโจทย์ของธุรกิจ SME ได้หลากหลายแล้ว แต่ในอนาคตเราเองก็ยังจะไม่หยุดแค่นี้ สิ่งที่คิดต่อจากนี้ คือทำยังไงก็ได้ให้ธุรกิจที่เค้าใช้แอปพลิเคชั่นของเราสามารถเพิ่มมูลค่าในการขายสินค้าให้ได้มากยิ่งขึ้น อาจเพิ่ม Loyalty Program ใหม่ๆ ที่สามารถกระตุ้นยอดขายของเค้าได้”

แสดงความคิดเห็น