5 เคล็ดลับหนุนการ ขายของออนไลน์ ของคุณขึ้นฟ้า

การ ขายของออนไลน์ อะไรสักอย่างนั้นสิ่งสำคัญเลยก็คือการแพร่กระจายของตัวมันเอง ซึ่งการโฆษณาหรือการบอกต่อที่จะทำให้ผู้คนรู้จักกับร้านนั้นๆมากขึ้นนั้นก็เป็นสิ่งจำเป็น

และหลังจากนั้นก็เป็นเรื่องของการบริการและการ ขายของออนไลน์ นั่นเอง ซึ่งวิธีการของแต่ละคนย่อมแตกต่างกันไป แต่วันนี้เราจะมาเสนอ 5 เคล็ดลับหนุนการ ขายของออนไลน์ ของคุณขึ้นฟ้า

1. ทำตลาดอย่างชาญฉลาด

สำหรับผู้ประกอบการทั้งหลาย มันง่ายมากเลยที่จะทำการตลาดบนโซเชียลมีเดียต่างๆ บนเฟสบุ๊ก บนกูเกิล และทุกที่ที่การตลาดออนไลน์จะเข้าถึงได้ แต่อย่าลืมว่าทุกสิ่งล้วนใช้เงินมหาศาลทั้งสิ้น ดังนั้นก่อนที่คุณจะตัดสินใจโปรโมทอะไรแบบจริงจัง หรือทุ่มทุนกับการตลาดอะไรสักอย่าง คุณควรจะลองทำในขนาดที่เล็กก่อนและกำหนดงบประมาณให้พร้อม เพื่อที่จะได้ไม่บานปลายในภายหลังนั่นเอง

2. ลดราคาอย่างมีไหวพริบ

ถ้าอยากให้แบรนด์ของคุณมีราคา ดูหรูหรา และไม่ไก่กาเหมือนใครนั้น การลดราคาสินค้าบ่อยๆเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะมันจะทำให้เหล่าลูกค้ามองว่าแบรนด์ของคุณสามารถซื้อตอนไหนก็ได้ ไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็นขนาดนั้น สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ ลดราคาในจังหวะที่ผู้ซื้อไม่ได้คาดหวังนั่นเอง มันจะทำให้พวกเขาประทับใจ และรู้สึกว่าอยากเข้ามาใช้บริการร้านของคุณอีก

3. ดูแลลูกค้าอย่างไม่มีสิ้นสุด

แม้ว่าการบริการนั้นๆของคุณจะไม่ได้ถูกลูกค้าบ่นอะไร แต่คุณก็ควรที่จะดูแลพวกเขาไปตลอดทาง และทำในสิ่งที่เหนือกว่าที่เขาต้องการ เพราะการบริการยิ่งดีเท่าไหร่ ยิ่งดูแลได้ทั่วถึงแค่ไหน มันยิ่งส่งผลกลับมาต่อตัวธุรกิจของคุณ และจงระวังไว้ว่า แค่เสียงต่อว่าของคนคนเดียวบนโลกออนไลน์ ก็สามารถพังทลายธุรกิจของคุณได้ในพริบตาทีเดียว

4. ตั้งใจขายสิ่งหนึ่งให้ดีที่สุด

เจ้าของธุรกิจมีแนวโน้มที่จะทำผิดพลาดโดยการสร้างทุกสิ่งทุกอย่างที่ลูกค้าต้องการ โดยไม่มองว่าสิ่งเหล่านั้นพวกเขาถนัดรึเปล่า การฝืนทำในสิ่งที่ไม่ถนัดไปนั้นจะก่อให้เกิดสินค้าและบริการที่ไม่ดี คุณภาพแย่ ซึ่งมันจะทำให้ตัวบริษัทและธุรกิจของคุณดูแย่ลง ผู้คนจะหมดความเชื่อถืออีกต่อไป ดังนั้นทำสินค้าที่คุณมีอยู่ให้ดีที่สุดก่อน ดูแลมันให้ทั่วถึง ก่อนจะเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ

5. รวบรวมรายชื่ออีเมล

การทำอีเมลสำหรับการตลาดนั้นเป็นหนึ่งในช่องทางการขายที่มีประสิทธิภาพและมีประโยชน์สูงสุดสำหรับธุรกิจ เพราะมันสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากกว่าโซเชียลมีเดียอื่นๆถึง 40 เท่า ด้วยช่องทางในการติดต่อส่วนตัวกับลูกค้า ทำให้คุณมองเห็นภาพหรือทิศทางของธุรกิจที่ควรมุ่งไปได้ชัดเจนกว่าการฟังเสียงส่วนมากบนโซเชียลที่ไม่ได้มีอะไรรับประกันได้เลยว่าสิ่งที่พวกเขาพูดหรือต้องการจะเป็นความจริง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นส่วนที่ช่วยให้การ ขายของออนไลน์ ของคุณประสบความสำเร็จมากขึ้น

ขายของออนไลน์ sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 

 

แสดงความคิดเห็น