“มัมมิลค์” สมุนไพรบำรุงน้ำนม จับกลุ่มลูกค้าคุณแม่ยุคใหม่

ผลิตภัณฑ์บำรุงน้ำนมคุณแม่ออร์แกนิก ต่อยอดจากร้านขายยา ทำธุรกิจด้วยความถนัดและความรัก ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการพัฒนาสินค้า จับกลุ่มลูกค้าคุณแม่ยุคใหม่

สมุนไพรออร์แกนิค บำรุงน้ำนมคุณแม่

เภสัชกรหญิงวิลาวัลย์ ศรีโพธิ์ชัย เจ้าของผลิตภัณฑ์ “มัมมิลค์ สมุนไพรออร์แกนิก บำรุงน้ำนมคุณแม่” เปิดเผยว่า  เริ่มจากการที่เปิดร้านยามาก่อน 8 ปี เป็นเภสัชกร การทำงานเติบโตมาได้ระยะหนึ่งมองว่าควรจะมีธุรกิจที่ต่อยอดขึ้นมา โดยมีพื้นฐานจากความถนัดและความรักในงาน คือเรื่องสุขภาพและยา ประกอบกับการที่ตัวเองมีลูกคนที่สอง พบว่าการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เด็กมีเจริญเติบโตอย่างแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย

ซึ่งจากประสบการณ์ตรงของตัวเองที่เป็นโรคภูมิแพ้ ลูกคนแรกจึงมีอาการแพ้นมวัว อีกทั้งเป็นคนรูปร่างเล็ก อยากให้ลูกตัวสูง ต้องการวิธีแก้ปัญหา โดยใช้ความเชี่ยวชาญในเรื่องยาจากการเป็นเภสัชกร สมุนไพร จากการทำงานคิดสูตรเป็นของตัวเอง แล้วนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญทำการวิจัย ทั้งส่วนผสม คุณค่าทางอาหารที่ครบถ้วนเหมาะสม ได้เป็นผลิตภัณฑ์เพิ่มน้ำนมแม่ “มัมมิลค์”

ออร์แกนิกแท้ 100%

“มัมมิลค์ สมุนไพรออร์แกนิก บำรุงน้ำนมคุณแม่” เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรจากวัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิค ปลอดสารเคมี เนื่องจากสารเคมีเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดอาการภูมิแพ้ มีสมุนไพรสกัดสี่ชนิด คือ ปลีกล้วย ใบมะรุม พริกไทยดำ ขิง ที่ช่วยให้คุณแม่มีปริมาณน้ำนมเพิ่มมากขึ้น ให้คุณค่าทางอาหารสูง มีแคลเซียม โปรตีน ธาตุเหล็ก โปแตสเซียม ที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของเด็ก อีกทั้งมีคุณสมบัติลดความเสี่ยงของการแพ้นมวัว เป็นสินค้าสำหรับแม่ที่เพิ่งคลอดลูก เพิ่มน้ำนมให้มากขึ้นสำหรับคุณแม่ที่มีน้ำนมน้อย

ทั้งนี้ “มัมมิลค์ สมุนไพรออร์แกนิก” ใช้ขั้นตอนในการวิจัยพัฒนาสินค้าประมาณ 2 ปี โดยคุณวิลาวัลย์ ทำการทดสอบด้วยตัวเอง มั่นใจว่าสมุนไพรที่นำมาเป็นวัตถุดิบมีความปลอดภัย ผลที่ได้ชัดเจนเห็นจากลูกคนที่สอง ซึ่งไม่แพ้นมวัว และรูปร่างสูง ขั้นตอนการผลิตได้นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามามีส่วนช่วย เริ่มจากการคัดเลือกโรงงานที่ได้มาตรฐานออร์แกนิก ใช้เปลือกแคปซูลที่ผ่านกระบวนการวิทยาศาสตร์ สามารถแตกตัวได้อย่างรวดเร็วและสมบูรณ์ ส่งผลต่อการดูดซึมสารอาหารของร่างกาย ผลิตจากพืช 100% ไม่มีส่วนผสมของเจลาติน

สำหรับในเรื่องของการลงทุน คุณวิลาวัลย์ เปิดเผยว่า ในส่วนของผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก นั้นจำเป็นต้องมีการลงทุนสูงกว่าสินค้าทั่วไป ค่าใช้จ่ายหลักจะเป็นในเรื่องของการผลิตและทำการตลาด รวมทั้งการวิจัยและพัฒนาก็อยู่ในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกัน โดยภาพรวมทั้งหมดในการลงทุนหลังจากผลิตสินค้าล็อตแรกใช้เงินไปประมาณ 1,200,000-1, 500,000 บาท คาดการณ์จุดคุ้มทุนธุรกิจไว้ในระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี

ตั้งเป้าขยายตลาดไปจีนและทวีปยุโรป

ด้านแผนธุรกิจ เภสัชกรหญิงอธิบายว่า ในช่วงแรกมีการขายออนไลน์และเปิดรับตัวแทนจำหน่าย ด้านออฟไลน์เนื่องจากเป็นร้านขายยาอยู่แล้วจึงมีตลาดในการกระจายสินค้าสู่ผู้บริโภค ซึ่งมีร้านอยู่ทั้งหมด 10 สาขา ทั้งในพื้นที่อำเภอพัทยาและต่างจังหวัด นอกจากนี้ยังมีร้าขายยาอื่นๆ ที่อยู่ในเครือข่าย เช่น คลินิกเด็ก โรงพยาบาลเด็ก เป้าหมายในอนาคตต้องการขยายตลาดไปยังประเทศจีนและทวีปยุโรป เนื่องจากศึกษาข้อมูลแล้วพบว่าทางรัฐบาลของแต่ละประเทศมีนโยบายสนับสนุนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

“มัมมิลค์” วางจำหน่ายได้ประมาณ 3 เดือน เริ่มเป็นที่รู้จักของกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย อยู่ในช่วงการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักได้การตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า เนื่องจากแนวโน้มคุณแม่ยุคใหม่เริ่มหันมาใช้สินค้าที่เป็นออร์แกนิกมากขึ้น เพราะมีความปลอดภัยทั้งตัวแม่เองรวมทั้งลูกน้อย

ปัจจัยความสำเร็จ

คุณวิลาวัลย์กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่ “มัมมิลค์” ก้าวมาถึงจุดนี้ได้ ปัจจัยหนึ่งที่สำคัญคือการได้เข้าร่วมโครงการกับทาง สสว. ซึ่งเป็นหน่วยงานที่สนับสนุนให้ผู้ประกอบการมีโอกาสเติบโตได้มากขึ้น พัฒนาในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการผลิต การบริหารจัดการ รวมทั้งด้านการตลาด

นอกจากนี้ ยังมีสถาบันทางการเงินที่ดีคอยหนุนหลังในการทำธุรกิจ ซึ่งเภสัชกรหญิงเปิดเผยว่า ตนเป็นลูกค้าของธนาคารกรุงเทพ เริ่มจากเปิดบัญชีกับทางธนาคารจนเป็นลูกค้าระดับธุรกิจ มีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้จัดการสาขาและเจ้าหน้าที่ ได้รับคำปรึกษาที่ดีทั้งในเรื่องการเงินและแนวคิดต่างๆ ในการดำเนินธุรกิจ

สุดท้าย คุณวิลาวัลย์ ได้ให้คำแนะนำสำหรับเอสเอ็มอีที่กำลังจะเริ่มทำธุรกิจ โดยกล่าวว่า

“ควรเริ่มจากสิ่งที่ตัวเองรักและมีความเชี่ยวชาญ เพราะจะทำให้สามารถคิดต่อยอดได้ว่าธุรกิจจะดำเนินไปในทิศทางไหน ส่วนเรื่องงบประมาณและการลงทุนต้องประเมินความพร้อมของตัวเอง ว่ามีทรัพยากรหรือต้นทุนอะไรที่ที่มีอยู่เป็นทุนเดิมบ้าง ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องเงินเพียงอย่างเดียว แต่ครอบคลุมถึงความรู้ต่างๆ ที่เรามีอีกด้วย”

สนใจสินค้า 08-1999-8785

แสดงความคิดเห็น