เลือกผู้ให้บริการ Logistics ยังไง ให้ยอดขายบนโลกออนไลน์พุ่งกระฉูด

เพราะอินเทอร์เน็ตเข้าถึงคนได้แทบจะทุกคนบนโลกแล้ว ช่วยให้ผู้คนหาซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย

เลือกผู้ให้บริการ Logistics ยังไง ให้ยอดขายบนโลกออนไลน์พุ่งกระฉูด

Highlight

  • เลือกผู้ให้บริการด้าน Logistics ที่มีชื่อเสียง และได้รับการยอมรับ เพราะจะทำให้เรามั่นใจได้ว่าจะสามารถจัดส่งสินค้าให้ไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย
  • การจัดส่งสินค้าที่ตรงต่อเวลา และรวดเร็วนั้นเป็นคุณสมบัติที่ผู้ให้บริการ Logistics ทุกคนจำเป็นต้องมี
  • Logistics ที่ดีต้องสามารถจัดส่งสินค้าได้ทั่วประเทศ
  • สำหรับบริการ Logistics ตัวเลือกยิ่งมาก ก็ยิ่งดี เพราะนั่นหมายความว่าเรามีหลายแผนให้สามารถดำเนินการได้
  • Logistics ที่มีระบบการติดตาม และตรวจสอบสถานการณ์จัดส่งสินค้าได้อย่างแม่นยำ ก็จะช่วยซื้อใจลูกค้า ทำให้ลูกค้าไว้วางใจ และกล้าที่จะใช้บริการเรา

ยุคนี้เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของอีคอมเมิร์ซหรือคนทำธุรกิจออนไลน์เลยก็ว่าได้นะครับ เพราะอินเทอร์เน็ตเข้าถึงคนได้แทบจะทุกคนบนโลกแล้ว ช่วยให้ผู้คนหาซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ส่งผลให้การค้าเหล่านี้มีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง นี่ยังไม่รวมการพัฒนาเทคโนโลยีอย่าง FinTech ต่างๆ เช่น  Mobile Banking ด้วยนะครับ ซึ่งมันเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้การโอนเงิน และการซื้อของออนไลน์เป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจในอุตสาหกรรมนี้เติบโตแบบหยุดไม่อยู่ จึงไม่แปลกเลยครับที่ทำให้ธุรกิจบนโลกออนไลน์นั้นมีคู่แข่งอยู่มากมายซึ่งจะคอยห้ำหั่น ตัดราคากันไปกันมา และเอาชนะกันด้วยกลยุทธ์ต่าง ๆ ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ เองก็เป็นหนึ่งในพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ล่ะก็ แนะนำให้เรียนรู้เคล็ดลับการเลือกผู้ให้บริการ Logistics เหล่านี้เอาไว้เลยครับ เพราะมันเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่จะทำให้ธุรกิจของเราเอาชนะคู่แข่งได้อย่างไม่ยากเย็น โดยเคล็ดลับในการเลือกผู้ให้บริการ Logistics จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันเลย

 

  1. มาตรฐานระดับสากล

พยายามอย่าไปใช้บริการกับ Logistics ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก หรือไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนนะครับ เพราะต่อให้ราคาของบริการเหล่านี้จะถูกกว่าเจ้าอื่นๆ แต่เราก็อาจจะเสียลูกค้าคนสำคัญไปก็ได้ถ้าเค้าเกิดให้บริการจัดส่งที่ล่าช้า หรือมีเงื่อนไขที่ยุ่งยาก ดังนั้นการเลือกผู้ให้บริการด้าน Logistics ที่มีชื่อเสียง และได้รับการยอมรับ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรามั่นใจได้ว่าจะสามารถจัดส่งสินค้าให้ไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย

 

  1. จัดส่งได้รวดเร็ว ตรงเวลา สินค้าสมบูรณ์

การจัดส่งสินค้าที่ตรงต่อเวลา และรวดเร็วนั้นเป็นคุณสมบัติที่ Logistics ทุกคนจำเป็นต้องมี แต่สิ่งที่เป็นตัวเพิ่มความแตกต่างออกมาระหว่าง Logistics ทั่วไป และ Logistics ที่ได้คุณภาพก็คือ การบริการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือในสภาพที่สมบูรณ์แบบ กล่องไม่บุบ ไม่พัง สินค้าพร้อมใช้ 100% ไม่มีการโยน ไม่มีการแกะเช็ก ไม่ทำให้สินค้าชำรุด หรือเสียหาย ซึ่ง Logistics แบบนี้แหละที่จะทำให้เราได้ใจลูกค้าอีกเป็นกอง

 

  1. สามารถจัดส่งได้ทั่วประเทศ

Logistics ที่ดีต้องสามารถจัดส่งสินค้าได้ทั่วประเทศ เพราะอย่าลืมนะครับว่าการทำธุรกิจออนไลน์ นั่นหมายความว่าลูกค้าของเราเค้ากำลังกระจายตัวอยู่ทั่วไปหมด ไม่จำกัดเฉพาะในกรุงเทพฯ เท่านั้น การเลือกใช้บริการกับ Logistics ที่สามารถจัดส่งสินค้าของเราไปยังเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะอยู่ห่างไกลหลายจังหวัด จึงเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่จะทำให้ลูกค้าติดใจ และอยากใช้บริการซ้ำ

 

  1. มีรูปแบบที่หลากหลายในการให้บริการ

ตัวเลือกยิ่งมาก ยิ่งดีนะครับ สำหรับบริการ Logistics เพราะนั่นหมายความว่าเรามีหลายแผนให้สามารถดำเนินการได้ อย่าง Logistics บางเจ้าเค้าก็อาสาไปรับสินค้าให้ถึงที่และไปส่งยังจุดหมายปลายทางได้ในทันที หรือบางเจ้าก็มีบริการแจ้ง SMS เตือนลูกค้าก่อนการจัดส่งสินค้าทุกครั้ง เพื่อให้ลูกค้าได้รู้ถึงเวลาที่สินค้ากำลังจะไปถึงได้อย่างแน่นอน หรืออย่าง Logistics บางเจ้าก็มีบริการเก็บเงินปลายทาง สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกจะจ่ายผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งตัวเลือกเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจของเราได้อย่างมาก และแน่นอนครับว่ายอดขายก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว เพียงแค่เลือกใช้ผู้ให้บริการ Logistics ที่มีออปชั่นเสริมเหล่านี้นี่เอง

 

  1. สามารถตรวจสอบได้ตลอดเวลา

ลูกค้าบางเจ้าเค้าก็เพิ่งจะเคยซื้อของผ่านออนไลน์เป็นครั้งแรก ทำให้ใจจดใจจ่อ ทั้งกลัวโดนโกง ทั้งอยากให้สินค้ามาส่งเร็วๆ ซึ่งตรงนี้แหละครับถ้าเราสามารถหาพาร์ทเนอร์เป็นบริษัท Logistics ที่มีระบบการติดตาม และตรวจสอบสถานการณ์จัดส่งสินค้าได้อย่างแม่นยำ ก็จะช่วยให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบได้ตลอดเวลาว่าตอนนี้ของของเค้าอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการอะไรอยู่ จัดส่งแล้วรึยัง ถึงไหนแล้ว ซึ่งตรงนี้จะช่วยซื้อใจลูกค้า ทำให้ลูกค้าไว้วางใจ และกล้าที่จะใช้บริการเรา

 

แสดงความคิดเห็น