มาเลเซียตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์อาเซียน

รัฐบาลมาเลเซียกำหนดเป้าหมายเปลี่ยนประเทศให้กลายเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ มีการเชื่อมต่อแบบไร้พรมแดนในภูมิภาคอาเซียน

มาเลเซียตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์อาเซียน

Mr. Datuk Seri Liow Tiong Lai รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มาเลเซีย กล่าวว่า รัฐบาลมาเลเซียทำงานอย่างหนัก เพื่อปรับปรุงการท่าเรือให้มีการเชื่อมโยงการส่งสินค้าอย่างทั่วถึง โดยที่ผ่านมารัฐบาลมาเลเซียได้ดำเนินการสร้างท่าเรือใหม่ในเมืองกลัง ปาหัง และมะละกา รวมทั้งเตรียมขยายท่าเรือไปสู่รัฐซาบะฮ์ รัฐซาราวะก์ และรัฐยะโฮร์

“อี-คอมเมิร์ซ จะกลายเป็นภาคอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่จะสร้างการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจให้กับประเทศ และการจัดตั้งเขตการค้าเสรีแบบดิจิทัล (DFTZ) ใกล้กรุงกัวลาลัมเปอร์”

Mr.Liow กล่าวต่อว่า รัฐบาลมาเลเซียยินดีต้อนรับนักธุรกิจต่างชาติ และผู้ทำธุรกิจโลจิสติกส์ท้องถิ่นที่เข้ามาตั้งธุรกิจในเขตการค้าเสรีแบบดิจิทัล (DFTZ) ซึ่งทางรัฐบาลพร้อมอำนวยความสะดวกเพื่อการดำเนินการขนส่งสินค้าให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ภายในเขตการค้าเสรีแบบดิจิทัล (DFTZ) ยังมีการพัฒนาศูนย์บริการดาวเทียม เพื่อรองรับแพลตฟอร์ม E-Service อีกด้วย

“การลงทุนด้าน ICT เพิ่มขึ้น 20% คิดเป็น 1% ของการเติบโต GDP ซึ่งมาเลเซียคาดการณ์ตัวเลขสูงกว่า 1.4 ล่าสุดมาเลเซียพึ่งเปิดตัว KLIA Aeropolis ซึ่งจะเป็นประตูการขนส่งสินค้าที่มีเที่ยวบินกว่า 1,250 ไฟลท์ต่อสัปดาห์ในภูมิภาค”

แสดงความคิดเห็น