7 สิ่งที่สร้างเงิน 3 ล้านให้เด็กสหรัฐฯ ก่อนอายุ 30

สิ่งที่ทำอยู่เป็นอุปสรรคในการทำเงินอยู่หรือเปล่า?

7 สิ่งที่สร้างเงิน 3 ล้านให้เด็กสหรัฐฯ ก่อนอายุ 30

Highlight

 • การศึกษาจนเข้าใจอย่างลึกซึ้งเป็นวิธีที่ดีที่สุดก่อนที่เราจะเริ่มต้นอะไรสักอย่าง
 • ถ้าไม่อินก็คงทำไม่สำเร็จและไม่นานจริง และอย่าลืมเปลี่ยนความเลวร้ายให้เป็นแรงผลักดัน
 • ควรมีที่ปรึกษาหลายคน และนำคำแนะนำหลายแบบนั้นมาประยุกต์ใช้เรียนรู้
 • ค้นหาสิ่งที่คุณรัก และสร้างเงินจากสิ่งนั้น เพราะทุกการเริ่มต้นควรคิดถึงเป้าหมายมากกว่าตัวเงิน
 • เด็กคนนั้นเลือกที่จะโอบกอดไว้และนำมาเป็นบทเรียนหาวิธีแก้ไข เพื่อหลีกเลี่ยงหรือป้องกันไม่ให้เกิดปัญหานั้นขึ้นมาอีก

หนุ่มสาววัย 20 ทุกวันนี้เป็นหนี้มากกว่าจะมีเงินเก็เสียอีก ทั้ง กยศ.(กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา) ค่าโทรศัพท์มือถือ อินเทอร์เน็ต ค่ารถ ค่าที่อยู่ และค่าบัตรเครดิต ฯลฯ

แต่นั่น ไม่ได้ทำให้หมดหนทางเสมอไป!

ผู้เชี่ยวชาญด้านหุ้นและการค้าอย่าง Timothy Sykes, VIP Contributor / Entrepreneur  and Penny Stock Expert ได้มาเปิดเผยเคล็ดลับที่ทำให้พวกคุณต้องร้อง Wow! แน่ๆ

Timothy บอกว่า เมื่อไม่นานมานี้ เขาได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยกับนักเรียนที่ประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อ ผ่านขั้นตอนที่เขาเคยแนะนำไป นั่นก็คือ Timothysykes  ซึ่งเปิดเผยถึงเส้นทางการเป็นมหาเศรษฐี และกลายเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ 7 วิธีให้วัยรุ่นอายุ 20 สามารถกลายเป็นเศรษฐีได้

“นักเรียนคนนั้นเริ่มต้นจากเงิน $27k สู่เงิน $900,000 หรือมากกว่า 3 ล้านบาท”

และวันนี้เราจะพาพวกคุณไปพบกับ 7 สิ่งที่เด็กคนนี้ทำกัน

 1. Learn, Learn and Learn

การซื้อขายหุ้นเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำเงินได้อย่างรวดเร็ว แน่นอนว่ามันมาพร้อมกับความเสี่ยง เพราะฉะนั้นการศึกษาจนเข้าใจอย่างลึกซึ้งจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดก่อนที่เราจะเริ่มต้นอะไรสักอย่าง ที่สำคัญเราไม่ได้กำลังบอกให้คุณไปเล่นหุ้น แต่กำลังบอกถึงวิธีการ และพวกคุณสามารถนำเอาไปปรับใช้ได้ว่ายิ่งเรียนรู้เร็วมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสร้างเงินได้เร็วมากเท่านั้น

 1. Make success your obsession.

ของแบบนี้ถ้าไม่อินก็คงทำไม่สำเร็จและไม่นานจริงไหม แน่นอนว่าการจะสำเร็จได้ วิธีคิดเป็นสิ่งสำคัญ Timothy บอกว่า เด็กคนนั้นใช้เวลาทั้งเรียนรู้และทำงานตลอดทั้งวันและตลอดคืน เพื่อทำให้สำเร็จ เพราะฉะนั้นคุณเองต้องคลุกคลีและทำงานหนัก และอย่าลืมที่จะหลงรักมันด้วย

 1. Find a mentor.

ที่ปรึกษาไม่จำเป็นต้องมีความ Expert มากมายในสายงานเสมอไป แต่ต้องสามารถกระตุ้นให้คุณมุ่งมั่นสนใจกับสิ่งที่ทำอยู่ได้ โดย Timothy มักจะบอกกับลูกศิษย์เสมอว่า ควรมีที่ปรึกษาหลายคน และนำคำแนะนำหลายแบบนั้นมาประยุกต์ใช้เรียนรู้

 1. Live in a boring place.

“คุณต้องอาศัยอยู่ในสถานที่น่าเบื่อด้วย” ความจริงที่ติดตลกนี้ มาจากนักเรียนตัว Top โดยส่วนใหญ่ อาศัยอยู่ใจกลางเมืองของสหรัฐอเมริกา (Timothy กำลังเล่นมุขว่าสหรัฐฯ เป็นเมืองที่น่าเบื่อแต่ก็ยังเต็มไปด้วยคนเก่ง) อย่างไรก็ Timothy อธิบายเพิ่มเติมว่า ด้วยสถานที่ที่น่าเบื่อเหล่านี้นี่เอง ทำให้คนเราหันกลับมา Focus เรื่องเงิน เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เปลี่ยนความเลวร้ายให้เป็นแรงผลักดัน

 1. Love what you do.

นอกจากหมกมุ่นแล้ว ต้องรักในสิ่งที่ทำ เพราะบทเรียนหนึ่งที่ต้องเรียนรู้คือ คุณต้องรักสิ่งที่คุณทำแล้วคุณจะประสบความสำเร็จในบางสิ่งบางอย่าง แต่หากมันน่าเบื่อแล้วรู้สึกเหมือนมันคืองาน คุณจะไม่มีทางทำมันมันต่อไปได้นาน ค้นหาสิ่งที่คุณรัก และจงสร้างเงินจากสิ่งนั้น

 1. Aim small and miss small.

คุณไม่มีทาง Focus การทำเงินเป็นล้านดอลลาร์ได้ หากมีเป้าหมายระยะสั้น แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ได้หมายความว่า ตอนเริ่มต้นจะต้องเริ่มแบบยิ่งใหญ่เสมอไป คุณอาจเริ่มด้วยเป้าหมายเล็ก และขยายต่อไปในระยะยาว เพราะทุกการเริ่มต้นควรคิดถึงเป้าหมายมากกว่าตัวเงิน

 1. Embrace your mistakes.

ทุกๆ คนย่อมผิดพลาด แม้แต่เศรษฐีตัวน้อยที่ Timothy ยกขึ้นมาก็เคยผิดพลาด เพราะฉะนั้นคุณจะทำอย่างไรกับความผิดพลาด เด็กคนนั้นเลือกที่จะโอบกอดไว้และนำมาเป็นบทเรียน หาวิธีแก้ไข เพื่อหลีกเลี่ยงหรือป้องกันไม่ให้เกิดปัญหานั้นขึ้นมาอีก

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก  หรือสายด่วน 1333

 

แสดงความคิดเห็น