อินโดนีเซียมองชาวมุสลิมช่วยต่อยอด การท่องเที่ยวฮาลาล

กระทรวงการท่องเที่ยว อินโดนีเซีย เป็นเจ้าภาพจัดงาน Sarasehan โดยภายในงานมีการพูดคุยเกี่ยวกับการท่องเที่ยวสไตล์ฮาลาล รวมไปถึงการท่องเที่ยวในลักษณะครอบครัวที่จะเป็นเป้าหมายในการนำรายได้เข้าสู่ประเทศ

อินโดนีเซียมองชาวมุสลิมช่วยต่อยอด การท่องเที่ยวฮาลาล

Mr. Lokot  Ahmad Enda รองผู้อำนวยการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว วัฒนธรรมอินโดนีเซีย กล่าวว่า การท่องเที่ยวสไตล์ฮาลาล จะกลายเป็นอุตสาหกรรมหลักที่จะนำรายได้เข้ามาสู่ประเทศภายในปี 2020 ซึ่งในปี 2016 อินโดนีเซียเป็นประเทศติดอันดับดัชนีท่องเที่ยวสากลของประเทศมุสลิม ถัดจากมาเลเซีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยอินโดนีเซียตั้งเป้าจะก้าวขึ้นไปเป็นอันดับ 1 ให้ได้ภายในปี 2019 นี้

“ที่ผ่านมา เราได้มีการประชุม หาข้อสรุปเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวฮาลาลร่วมกับผู้ประกอบการฮาลาล” Lokot Ahmad Enda กล่าว

เช่นเดียวกับกระทรวงการท่องเที่ยว อินโดนีเซีย ได้เร่งรัดรีบดำเนิน พัฒนาโปรแกรมการท่องเที่ยวฮาลาล มากกว่า 10 โครงการ ซึ่งได้ประชาสัมพันธ์โปรแกรมผ่านการจัดงานนิทรรศกาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งาน ITB ที่กรุงเบอร์ลิน และITB ที่เอเชีย

ทั้งนี้ การท่องเที่ยวฮาลาล ในอินโดนีเซีย ถือว่ามีชื่อเสียง ได้รับรางวัลระดับนานาชาติมากมาย ได้แก่ 3 รางวัลจากงาน  World Halal Tourism Award 2015 และ 12 รางวัลจากงานลักษณะเดียวกันเมื่อปีที่ผ่านมา โดยอินโดนีเซียตั้งเป้าดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวมุสลิมให้ได้ 3 ล้านคน และเพิ่มเป็น 5 ล้านคนเมื่อถึงปี 2019

แสดงความคิดเห็น