ต้องมนต์เสน่ห์แห่งเมืองสีขาว “ซานโตรินี” วิวดี บรรยากาศเลิศ สุดยอดสถานที่ที่ไปแล้วไม่อยากกลับ

ถ้าถามว่าจุดเด่นของซานโตรินีคืออะไรนี่แทบไม่ต้องบรรยายเลยนะครับ เพราะแค่ภาพก็ฟ้องถึงความสวยงาม และทัศนียภาพอันงดงามตระการตาแล้วว่าที่ซานโตรินีแห่งนี้เป็นสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปสัมผัสมากแค่ไหน

 ต้องมนต์เสน่ห์แห่งเมืองสีขาว “ซานโตรินี”

ใครที่คิดว่าสิ่งไหนที่เหมือน ๆ กันไปหมด มักจะไม่มีเสน่ห์ ขอให้คิดใหม่ได้เลยนะครับ เพราะวันนี้เราจะมาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ซานโตรินี เกาะแห่งบ้านเรือนสีขาว หลังคาสีฟ้า ที่มีโทนสีของทั้งหมู่บ้านเหมือนกันไปซะหมด แต่กลับยิ่งทำให้ดูดีมีเสน่ห์ จนกลายเป็นสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศกรีซ ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกอยากไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต

ถ้าถามว่าจุดเด่นของซานโตรินีคืออะไรนี่แทบไม่ต้องบรรยายเลยนะครับ เพราะแค่ภาพก็ฟ้องถึงความสวยงาม และทัศนียภาพอันงดงามตระการตาแล้วว่าที่ซานโตรินีแห่งนี้เป็นสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปสัมผัสมากแค่ไหน นอกจากนี้บรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกดินของที่นี่ยังทำให้หัวใจเบิกบาน เหมาะกับการพาสุดที่รักมานั่งชิล ๆ ริมหาดทราย พร้อมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำสุดประทับใจจริง ๆ ครับ

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่ทำให้ผิดหวังในการมาเยือนซานโตรินีแห่งนี้ก็คือ ชายหาดน้อยใหญ่หลากหลายสีสัน ซึ่งแต่ละที่ก็มีจุดเด่นเป็นของตัวเอง ทั้งชายหาดหินกรวดสีดำ ชายหาดสีแดง และชายหาดสีขาว ซึ่งทั้งหมดนี้ก็มีเรื่องราวเป็นของตัวเอง ทำให้มาที่ซานโตรินีที่เดียว เหมือนได้ไปเที่ยวหลายที่เลย

ใครที่ไปแล้วกลัวจะติดฝนหรือเที่ยวไม่สนุกก็บอกเลยครับว่าหายกังวลใจได้ เพราะที่ซานโตรินีแห่งนี้เค้ามีอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ทำให้มีอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี เดินชิลได้ตั้งแต่ในตัวเมือง ยันชายหาดกันแบบไม่ต้องกลัวหนาว กลัวร้อนแต่อย่างใด

และนอกจากความสวยงามของบ้านเมืองสีขาวบนเกาะ ที่ดู ๆ ไปแล้วช่างเข้ากันได้ดีกับพื้นหลังแห่งท้องฟ้าสีสดใส และน้ำทะเลสีคราวแล้ว ที่ซานโตรินียังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายรอให้เราได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง เช่น การล่องเรือชมปากปล่องภูเขาไฟ การเดินเล่นหาดทรายหลากหลายสีสันพร้อมเก็บภาพประทับใจ และไฮไลท์สุดท้ายที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ เยี่ยมชมตัวเมือง ซึมซับบรรยากาศแสนอบอุ่น กับวัฒนธรรมของคนในพื้นที่

ภายในตัวเมืองซานโตรินีก็จะมีทั้งร้านอาหาร ที่พัก ไนต์คลับ บาร์ ร้านของฝากสำหรับขาช้อป และอาหารทะเลที่สดใหม่ รอให้เพื่อน ๆ ได้ไปเพลิดเพลินกันจนอิ่มท้อง ยิ่งถ้าได้ไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมกับกินอาหารทะเล บนเกาะที่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ที่สุดของโลกแห่งนี้แล้วด้วยนะ ชีวิตนี้นอนตายตาหลับแน่นอนครับ

แสดงความคิดเห็น