5 สิ่งที่ต้องเลิก หากอยากเกิดในวงการธุรกิจ

การประสบความสำเร็จนั้นจะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก มันไม่มีแบบแผนหรือสูตรสำเร็จที่ตายตัว แต่สิ่งที่จะช่วยให้ไปถึงมันได้นั้นมีอยู่อย่างแน่นอน นั่นก็คือการสร้างพื้นที่ให้กับมัน โฟกัสแค่สิ่งๆนั้น ทิ้งทุกสิ่งที่คุณคิดว่ามันเป็นตัวฉุดดึงคุณไม่ให้ก้าวไปข้างหน้า สิ่งที่ต้องเลิก

และอะไรก็ตามที่ทำให้คุณไม่ประสบความสำเร็จ หลังจากนั้น คุณก็จะก้าวต่อไปได้อย่างรวดเร็วแน่นอน และนี่คือ 5 สิ่งที่ต้องเลิก หากอยากเกิดในวงการธุรกิจ

1. เฝ้ารอคอยทุกสิ่งทุกอย่าง

พวกเราส่วนใหญ่หลายคนจะหลงกลกับกับดักของคำว่าความเพียบพร้อม เฝ้ารอคอยแต่คำว่าเพอร์เฟค เฝ้ารอแต่ช่วงเวลาที่เหมาะสม สถานที่ที่เหมาะสม และคนที่เหมาะสม จนกว่าจะเจอสิ่งเหล่านั้นทั้งหมด พวกเราก็จะไม่ลงมือทำอะไรสักอย่าง ซึ่งนั่นมันจะทำให้โอกาสของคุณหลุดลอยออกไป สิ่งที่สมควรทำจริงๆก็คือการเดินเข้าไปหามัน ไม่ใช่รอให้มันเข้ามาหาเรา

2. เอาแต่พึ่งพาโชคชะตา

ความโชคดีจริงๆแล้วนั้นเกิดขึ้นจากการเตรียมตัวที่พร้อมในระดับหนึ่ง ความโชคดีบางส่วนที่พุ่งเข้ามาหาจนทำให้ใครสักคนประสบความสำเร็จนั้นอาจจะเกิดขึ้นได้จริง แต่ทั้งหมดนั้นสิ่งสำคัญเลยก็คือพวกเขาต้องรู้ด้วยว่าโชคพวกนั้นมันมาจากทางไหน ไม่ใช่แค่รอคอยไปวันๆโดยไม่มีจุดหมาย

3. พยายามจะทำให้ทุกคนพอใจ

วิธีที่จะทำให้ธุรกิจล่มจมอย่างง่ายๆเลยก็คือการที่คุณต้องพยายามเอาใจทุกคน ทำให้ทุกคนรอบตัวพอใจนั่นเอง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำแบบนั้น เพราะความต้องการของทุกคนนั้นไม่เหมือนกัน มันไม่สำคัญว่าคุณจะทำให้พวกเขาพอใจได้มากแค่ไหน สิ่งสำคัญคือคุณต้องทำให้ตัวเองและคนที่สำคัญกับคุณจริงๆพอใจ เพราะเป้าหมายที่ต้องก้าวต่อไปอย่างไรก็ต้องมาจากตัวคุณเอง

4. ซุบซิบนินทา

การนินทากันอย่างสนุกปากนั้นเป็นสิ่งที่หลายๆคนชอบทำ และมองข้ามไปว่ามันไม่ได้ช่วยให้เกิดประโยชน์อะไรขึ้นเลย สิ่งที่คุณควรจะทำก็คือการพูดถึงความคิดมากกว่า ว่ามีความคิดเห็นอย่างไรในเรื่องต่างๆ และเมื่อคุณถูกชักนำให้พูดถึงใครสักคนที่ไม่อยู่ในวงสนทนา จงพูดถึงแต่สิ่งที่ดีของเขาก็พอ

5. เปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่น

การเปรียบเทียบตัวเองกับผู้อื่นนั้นไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นนอกจากจะเกิดความอิจฉา และทำให้ความสัมพันธ์ของกันและกันลดลงอย่างชัดเจน ซึ่งสิ่งที่ควรโฟกัสจริงๆก็คือตัวคุณเอง ว่าทำตามเป้าหมายไปได้ขนาดไหนแล้ว ไม่ใช่สนใจในสิ่งที่คนอื่นเขาทำ

เมื่อทราบถึง สิ่งที่ต้องเลิก แล้ว ก็ต้องทราบถึง สิ่งที่ต้องทำเพื่อให้ประสบความสำเร็จ ด้วย

สิ่งที่ต้องเลิก sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น