ทะเลบัวแดง ธรรมชาติบำบัดที่ช่วยให้มีพลังใจในการดำเนินชีวิตขึ้นอีกเยอะ

บรรยากาศการนั่งเรือล่องไปนั้นแตกต่างจากที่ได้เห็นผ่านรูปถ่ายหรือโลกโซเชียลคนละเรื่องเลยครับ เพราะเมื่อเราขึ้นเรือไปอยู่ ณ จุดจุดนั้นแล้ว เพื่อน ๆ จะลืมความกังวลใจ และเรื่องราวทุกข์ใจทุกอย่างไปจนหมด

ทะเลบัวแดง

เพื่อน ๆ ก็คงเคยเห็นภาพดอกบัวแดงที่ลอยล่องอยู่เหนือทะเลสาบกันมาบ้างแล้วใช่มั้ยครับ แต่บางคนก็คงไม่มีเวลาเข้าไปทำความรู้จัก หรือเที่ยวไปเยือนสถานที่แห่งนี้จริง ๆ สักที วันนี้เพื่อให้เพื่อน ๆ ที่กำลังว่าง หรือเตรียมลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดยาวกันอยู่ได้มีสถานที่สุดพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งตัวเลือก เราจึงได้เอา หนองหาน ทะเลบัวแดงมาฝากไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนกัน

ก่อนจะไปรู้จักกับสุดยอดไฮไลท์ จุดขายที่คนไทยทุกคนต่างอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิตอย่าง ทะเลบัวแดง เรามาทำความรู้จักกับหนองหานแห่งนี้กันให้ดีขึ้นอีกสักนิดดีกว่า ซึ่งหนองหานก็คือทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่อยู่ใน อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ที่ทะเลสาบแห่งนี้มีพืชพรรณสัตว์น้ำนานาชนิดอาศัยอยู่ร่วมกัน เป็นแหล่งผลผลิตชั้นดีสำหรับคนในพื้นที่แห่งนี้ ซึ่งเพื่อน ๆ จะได้เห็นทั้งวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ รวมไปทั้งการดำเนินชีวิตของผู้คนในชุมชนแห่งนี้ที่สอดคล้องกับธรรมชาติ เหมือนได้ย้อนเวลากลับไป ปล่อยหัวใจให้สุขสบาย ไม่มีเรื่องราวปวดหัวใด ๆ มารบกวนแม้แต่น้อย

ในพื้นที่นับหมื่น ๆ ไร่ของหนองหานนี้เพื่อน ๆ จะได้ล่องเรือชมวิถีธรรมชาติ และทุ่งดอกบัวแดงกลางทะเลสาบที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา สามารถเก็บภาพบรรยากาศประทับใจได้ทั้งสองฝั่ง ซึ่งต้องบอกเลยว่าสวยมากจริง ๆ บรรยากาศการนั่งเรือล่องไปนั้นแตกต่างจากที่ได้เห็นผ่านรูปถ่ายหรือโลกโซเชียลคนละเรื่องเลยครับ เพราะเมื่อเราขึ้นเรือไปอยู่ ณ จุดจุดนั้นแล้ว เพื่อน ๆ จะลืมความกังวลใจ และเรื่องราวทุกข์ใจทุกอย่างไปจนหมด เสมือนที่ ทะเลบัวแดง แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งธรรมชาติบำบัดที่ทำให้หัวใจพองโต และปลดปล่อยความเครียดของเราให้หมดไปได้จริง ๆ

ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้นั้นไม่ได้ถูกการันตีเพียงผู้ที่ได้ไปเยือนสถานที่จริงเท่านั้น แต่ถึงขั้นได้รับการโปรโมทจาก ททท. ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่เลยทีเดียว ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของดอกบัวที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยธรรมชาติ และสีชมพูสดใสที่รายล้อมอยู่รอบตัวนักท่องเที่ยวนี้แหละครับ ที่จะมอบความประทับใจอันน่าจดจำไม่รู้ลืมให้กับพวกเราทุกคน

ไม่เพียงแต่ธรรมชาติอย่างดอกบัวแดงเท่านั้นที่จะช่วยให้ใจของเราเบิกบานขึ้นได้ แต่มั่นใจได้เลยว่าเพื่อน ๆ ทุกคนที่ได้สัมผัสกับหนองหาน ทะเลบัวแดง จริง ๆ จะต้องมีความสุขที่ได้เห็นปลาน้ำจืดพันธุ์ต่าง ๆ แหวกว่ายอยู่รอบตัว รวมทั้งนกสายพันธุ์ท้องถิ่นที่บินโฉบขึ้นโฉบลงให้เห็นอยู่ตลอดเวลา ซึ่งสะท้อนถึงความยิ่งใหญ่ของระบบนิเวศน์อันสมบูรณ์แบบที่หนองหาน ทะเลบัวแดงแห่งนี้มอบให้นั่นเอง

แสดงความคิดเห็น