กัมพูชาจับมือจีนดำเนินการด้านอีคอมเมิร์ซ

การลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่างประเทศถูกลงนามโดย Mr.State Kem Sithan เลขานุการกระทรวงพาณิชย์กัมพูชา และ Mr.Wang Bingnan รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์จีน ในกรุงพนมเปญ

Mr.Wang Bingnan รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์จีน กล่าวว่า ภายใต้การลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ระหว่างจีน และกัมพูชา ทั้งสองประเทศจะร่วมดำเนินการขับเคลื่อนธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดนโยบายการสื่อสาร การดำเนินการแผนธุรกิจ การเพิ่มขีดความสามารถในธุรกิจ การฝึกอบรมส่วนบุคคล และการทำงานวิจัยภายใต้ยุทธศาสตร์ที่ครอบคลุมเส้นทางสายไหมของจีน

“ปัจจุบันจีนเป็นคู้ค้ารายใหญ่ที่เข้ามาลงทุนในกัมพูชา ซึ่งการร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยให้การดำเนินงานของทั้งสองประเทศมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น” Mr.Wang Bingnan

Mr.Wang Bingnan กล่าวต่อว่า สำหรับการค้าระหว่างจีน และกัมพูชา คาดว่าจะมีมูลค่า 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2017 และการดำเนินการด้านอีคอมเมิร์ซจะสำคัญอย่างยิ่งในการเพิ่มปริมาณสินค้าของทั้งสองประเทศในอนาคต

ด้าน Mr.State Kem Sithan เลขานุการกระทรวงพาณิชย์กัมพูชา กล่าวว่า การช่วยเหลือของจีนจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการพัฒนาธุรกิจอีคอมเมิร์ซในกัมพูชา และจะนำมาสู่การเติบโตของเศรษฐกิจในอนาคต ซึ่งการดำเนินธุรกิจออนไลน์ในกัมพูชามีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมากขึ้นของประชาชน

“การร่างกฎหมายจะถูกทบทวนจากผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ภายในปีหน้านี้” Mr.State Kem Sithan กล่าว

แสดงความคิดเห็น