GIZTIX โลจิสติกส์รูปแบบใหม่ รวดเร็วสะดวกสบายมากขึ้น

สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SME นั้น ปฏิเสธไม่ได้ว่าขั้นตอนในการขนส่งมีความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ ในการดำเนินธุรกิจ ไม่ว่าจะนำเข้าหรือส่งออกสินค้า

การใช้บริการด้านโลจิสติกส์ที่สามารถลดต้นทุนการขนส่ง เพิ่มความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้า รวมถึงสามารถรับประกันความปลอดภัยของสินค้าระหว่างขนส่ง ย่อมเป็นปัจจัยให้ธุรกิจสร้างผลกำไรและประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี

วันนี้เราจะมารู้จักกับ GIZTIX จำกัด (www.GIZTIX.com) บริษัทที่ให้บริการระบบบริหารจัดการโลจิสติกส์ การขนส่งที่ใช้เวลาน้อยและเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น ลูกค้าสามารถมั่นใจในเรื่องของราคา ความรวดเร็วในการขนส่ง ความปลอดภัยของสินค้า และความสะดวกในขั้นตอนการทำงานด้วยระบบไอทีที่ทันสมัย

บริการครอบคลุมการขนส่งภายในประเทศ ระหว่างประเทศ

GIZTIX (จิสติกซ์) เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่เดือน พ.ย.58 โดยต่อยอดจากบริษัทเดิมคือ ManInnovation ในเครือ ปตท. เป็นบริษัทด้านซอฟต์แวร์สำหรับธุรกิจโลจิสติกส์ โดยตัว GIZTIX เองนั้น บริการครอบคลุมการขนส่งภายในประเทศ ระหว่างประเทศ การนำเข้า ส่งออก ให้ความสำคัญกับ SME ที่เป็นผู้ผลิต  เป็นตัวแทนการค้าเข้าจากต่างประเทศหรือผลิตในประเทศเพื่อส่งออก

ซึ่ง GIZTIX บริหารงานโดย “สิทธิศักดิ์ วงศ์สมนึก” คนรุ่นใหม่ ที่ประสบความสำเร็จในการบริหารงาน ผู้มีดีกรีปริญญาตรีบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัย Oxford Brooks ประเทศอังกฤษ

สิทธิศักดิ์ วงศ์สมนึก ตำแหน่ง Managing Director กล่าวว่า GIZTIX เป็นการตลาดซื้อขายบริการโลจิสติกส์ เพื่อให้กลุ่ม SME ที่เป็นลูกค้าสามารถชิปปิ้งได้ง่ายที่สุด ผู้ให้บริการของ GIZTIX คือบริษัทโลจิสติกส์ หรือบริษัทขนส่งที่ร่วมลงขายอยู่บนแพลตฟอร์มของเรา เป็นลักษณะคล้ายๆ อูเบอร์สำหรับโลจิสติกส์ ซึ่งจะโฟกัสที่สินค้าขนาดค่อนข้างใหญ่ 20 กก.ขึ้นไป เช่น สินค้าอุตสาหกรรม เม็ดพลาสติก สินค้าเคมีภัณฑ์ หรือสินค้าเวชภัณฑ์ต่างๆ ก็ได้ทั้งหมด รวมทั้งจิวเวลรีและสินค้าเกษตร

“ส่วนวิธีการให้บริการสำหรับลูกค้า SME คือ ลูกเข้ามาในเว็บ ใส่ข้อมูลว่าอยากจะนำเข้าจากประเทศอะไร หรือส่งออกไปประเทศอะไร ทางตัวระบบ GIZTIX ก็จะหา Matching ผู้ให้บริการที่มีความเฉพาะทางให้กับลูกค้าภายใน 24 ชม.”

GIZTIX ให้ความสำคัญทุกรายละเอียด

แม้จะเป็นบริษัทใหม่ แต่ก็เปี่ยมด้วยศักยภาพ โดยมีรางวัลการันตีถึงคุณภาพ รางวัลที่ได้รับคือ Startup Thailand ICT Award 2015, ผู้ชนะ DTAC Accelerate Batch 3/2015 และรางวัล Echelon Thailand 2015 จัดโดยประเทศสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังได้เป็นตัวแทนจากประเทศไทยได้ไปแข่งขันกับอีก 14 ประเทศ ในเวที Echelon Summit Asia 2016 อีกด้วย

และในส่วนของหลักในการทำงาน GIZTIX ให้ความสำคัญทุกรายละเอียด ซึ่งคุณสิทธิศักดิ์ กล่าวต่อว่า

“เราอาศัยความละเอียดในการทำงานทุกขั้นตอน งานทุกอย่างต้องเป็นเอกสาร รวมถึง Structure ในบริษัทต้องมีขอบเขตการทำงานของคนแต่ละตำแหน่งให้ชัดเจน Process งานดำเนินโครงการให้ชัดเจน กำหนดเป้าหมายตัววัดผลของบริษัทให้ชัดเจน และทำการวัดผลทุกๆ 2 สัปดาห์”

ราคา รวดเร็ว ปลอดภัย ไอที

GIZTIX เน้นการทำงานให้มีคุณภาพ โดยหลักการสำคัญ 4 ประการคือ 1.ความมั่นใจในราคา 2.ความรวดเร็ว 3.ความปลอดภัยของสินค้า 4.เรื่องการใช้ระบบไอทีในการดำเนินงาน ซึ่งคุณ สิทธิศักดิ์ ขยายความเนื้อหาดังกล่าวว่า

“โลจิสติกส์มีความสำคัญมากลำดับต้นๆ กับธุรกิจ SME มีการขายของและส่งของให้กับลูกค้า ซึ่งการส่งของให้ลูกค้าสิ่งที่สำคัญ คือ

1.เรื่องต้นทุนที่ลูกค้าพอใจ มีความเหมาะสม ไม่สูงจนเกินไป

2.เรื่องเวลา เช่น ได้ราคาชิปปิ้งมาแพง กำไรก็จะน้อยตามลงไป  ส่วนในเรื่องความรวดเร็วนั้น  หากเราขอราคากับขนส่ง หรือส่งของเกิดการดีเลย์ ลูกค้าอาจไม่พอใจ ดังนั้น GIZTIX จึงมาตอบโจทย์ของทั้ง 2 ตัว คือเรื่องต้นทุนและเวลา ลูกค้าสามารถได้ราคาชิปปิ้งถูกที่สุดจาก GIZTIX  เพราะมีแคมเปญของตัวรับประกันราคา หากเจอราคาที่ไหนต่ำกว่า ก็บอกทางเราได้เลย  GIZTIX จะออกค่าส่วนต่างให้ และเรื่องเวลา เราการันตีที่ 24 ชั่วโมง

3.ความปลอดภัยของสินค้า มีการตรวจสอบผู้ให้บริการ ตรวจสอบการส่งงบการเงิน ตรวจสอบใบอนุญาตขนส่ง ใบอนุญาตจากตัวแทนออกของ หรือใบประกอบการในหนังสือรับรองกิจการ ก่อนที่จะลงขายกับเราได้ ไม่ใช่อยู่ดีๆ จะลงขายได้เลย รวมถึงการประกันสินค้า บังคับให้ขนส่งซื้อใบประกันสินค้าให้กับลูกค้าทุกครั้ง ไม่ว่าจะส่งในประเทศหรือต่างประเทศจะมีการประกันสินค้าครอบคลุมราคาขึ้นมา

4.เน้นระบบออนไลน์และไอที ใช้ไอทีให้เกิดประโยชน์สูงสุด เข้ามาช่วยลดงานที่ต้องทำซ้ำๆ ลดค่าโทรศัพท์ของลูกค้าโดยมีระบบแชตภายใน เพื่อให้สะดวกและประหยัดค่าใช้จ่าย เป็นต้น”

 

E-Logistics Service

นอกจากนี้ GIZTIX ยังมองแผนการทำงานในอนาคตไว้อย่างน่าสนใจ

“ในอนาคตกำลังทำระบบ Instant price คือลูกค้าสามารถตรวจสอบราคานำเข้าส่งออกได้เลย ไม่ต้องรอใบเสนอราคา โดยบริการทั้งหมดให้บริการเป็นออนไลน์ หรือที่เรียกว่า E-Logistics Service ซึ่งจะเป็นรายแรกในประเทศไทยที่ใช้แพลตฟอร์ม E-Logistics Service” คุณสิทธิศักดิ์ ซีอีโอ GIZTIX กล่าวทิ้งท้าย

ติดต่อ www.GIZTIX.com

แสดงความคิดเห็น