หมู่เกาะ Palau เปิดประสบการณ์แหวกว่ายท่ามกลาง “แมงกะพรุนล้านตัว”

กิจกรรมสุดพิเศษที่หาได้ยากยิ่งในบ้านเรา แต่เป็นตัวชูโรงของ Palau ก็คือ การดำน้ำแบบสกูบ้าไดฟ์วิ่ง

ถึงแม้ประเทศไทยเราจะมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่เยอะแยะมากมายจนไปกันแทบจะไม่หวาดไม่ไหว แต่ถ้าได้ลองออกไปเที่ยวในต่างประเทศอย่างประเทศฟิลิปปินส์ดูสักครั้ง เพื่อน ๆ จะรู้เลยว่าโลกของเรายังมีสิ่งสวยงามและเรื่องราวต่าง ๆ ให้ได้เรียนรู้อยู่อีกเยอะมาก อย่างสถานที่ Palau (ปาเลา) นี้เองก็เช่นกัน เป็นสถานที่สุดโรแมนติคที่คู่รักข้าวใหม่ปลามันชอบจับมือชวนกันมาฮันนีมูน

Palau เป็นหมู่เกาะที่อยู่ทางตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าเกาะความสวยงามทั้งหมดต้องอยู่ที่ท้องทะเล และหาดทรายขาวใส ซึ่งที่ Palau แห่งนี้ต้องบอกเลยว่าจุดเด่นของมันคือ หาดทรายสีขาวที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา รวมทั้งน้ำทะเลที่ใสราวกับว่ายอยู่ในสระว่ายน้ำ อีกทั้งยังมีสัตว์ทะเลนานาชนิดที่รอให้เพื่อน ๆ ไปแหวกว่ายขนาบคู่ไปด้วยกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ที่รวมกันทำให้ Palau กลายเป็นสวรรค์บนดินสำหรับคู่รักไปโดยปริยาย

สำหรับใครที่อยากไป Palau ให้แบบคุ้มค่า จุใจ ทำกิจกรรมได้แบบไม่มีสะดุด แนะนำให้ไปช่วงตุลาคมจนถึง กุมภาพันธ์ เพราะในช่วงนี้ที่ Palau จะคึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากไม่มีมรสุม ไม่มีลมพายุ สามารถดำน้ำ เล่นน้ำ เล่นชายหาด หรือจัดงานแต่งต่าง ๆ ได้อย่างสงบราบรื่น

และกิจกรรมสุดพิเศษที่หาได้ยากยิ่งในบ้านเรา แต่เป็นตัวชูโรงของ Palau ก็คือ การดำน้ำแบบสกูบ้าไดฟ์วิ่งนี่แหละครับ หรือก็คือการดำน้ำลงสู่ใต้ท้องทะเล ชมหมู่ปะการังสีสันสดใส พร้อมทั้งเก็บภาพประสบการณ์ของชีวิตสัตว์น้อยใหญ่ใต้ท้องทะเล ใครโชคดีอาจได้พบกับหอยกาบยักษ์ สุดยอดไฮไลท์ของที่นี่เค้าด้วยก็ได้นะ

ถ้าต้องข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่อดำน้ำอย่างเดียวก็คงไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ แต่ที่ Palau นี้นอกจากการดำน้ำ บรรยากาศที่แสนสงบสุข ลมที่พัดเย็น และน้ำทะเลที่ขาวใสเห็นเท้าแล้ว เค้ายังมีตัวชูโรงอีกอย่างนึงนั่นก็คือ กิจกรรมที่ให้เพื่อน ๆ เลือกทำกันแบบเยอะสุด ๆ ทั้งการว่ายน้ำ ตกปลา พายเรือคายัค หรือจะนอนอาบแดดบนหาดทรายสีขาวที่ตัดกับทะเลสีฟ้าครามอันแสนสวยงามก็ยังได้

ซึ่งไฮไลท์สุดท้ายปิดฉากความสวยงามและบรรยากาศสุดประทับใจของ Palau ที่หาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในโลกใบนี้ก็คือ ปรากฏการณ์ธรรมชาติ ทะเลสาบแมงกะพรุน หรือ Jellyfish Lakes ซึ่งเป็นทะเลสาบที่สามารถพายเรือล่องไปบนท้องทะเลที่มีแมงกะพรุนอาศัยอยู่นับล้าน ๆ ตัว เป็นภาพที่ทั้งสวยงามและน่ากลัวในเวลาเดียวกัน ใครที่ชื่นชอบความท้าทาย หรืออยากเก็บภาพที่หาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้วก็อย่าได้พลาดกิจกรรมนี้เลย

แสดงความคิดเห็น