“อาม่าริสต้า” Happy Espresso จิบกาแฟฝีมือบาริสต้าวัย 74 ปี

หากเอ่ยร้านกาแฟ Happy Espresso หลายคนอาจไม่รู้สึกไม่คุ้นชื่อ ไม่รู้จัก แต่ถ้าบอกว่าคือร้าน “อาม่าริสต้า Grandma Barista” คอกาแฟคงต้องร้องอ๋อ…กันอย่างแน่นอน

“อาม่าริสต้า” Happy Espresso จิบกาแฟฝีมือบาริสต้าวัย 74 ปี

Happy Espresso หรือ อาม่าริสต้า ตั้งอยู่ที่วงเวียน 22 (เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย) หากมาตามวงเวียนด้านซ้ายมือจะเห็นศูนย์รถนิสสัน และหัวถนนไมตรีจิตต์ (ไม่ต้องเลี้ยว​) ถัดมาจะถึงร้าน (ติดกับร้านยืนยงพลาสติก) สังเกตป้าย Happy Espresso สีส้มเด่นสะดุดตา  สามารถจอดรถหน้าร้านได้

ร้านเปิด จันทร์-เสาร์ 09.30-17.30 น.

หลายคนที่มาร้านนี้ต่างอยากมาลองชิมฝีมือของ “อาม่าริสต้า” บาริสต้าสาววัย 74 ปี ที่เป็นไอดอลของใครหลายคนที่อยากทำร้านกาแฟ ด้วยท่าทางกระฉับกระเฉงตรงข้ามกับตัวเลขอายุ บรรจงชงกาแฟทุกขั้นตอนด้วยความมั่นใจ

ลาเต้ร้อนเครื่องดื่มพื้นฐานของคอกาแฟ เสิร์ฟร้อนๆ หอมกรุ่น เป็นลาเต้อาร์ตที่อาม่าออกตัวนิดหน่อยว่ายังไม่ค่อยสวยเท่าไหร่  แต่ว่ารสชาติสมคำร่ำลือ เข้มข้น หอมกลิ่นกาแฟ  ราคาเพียง 60 บาท

อีกหนึ่งเมนูเด่นของร้านที่อยากแนะนำ คือชาเขียวมัทฉะลาเต้เย็น เป็นชาเขียวเย็นผสมกาแฟชงมาเป็นชั้นสวยงาม แก้วนี้ราคา 120 บาท เนื่องจากมีสองส่วนผสม ซึ่งรสชาติเข้มข้นทั้งชาเขียวและกาแฟ

สำหรับคอกาแฟแนะนำให้ลองมาชิม นอกจากกาแฟรสชาติดีแล้ว สามารถมาพูดคุยกับบาริสต้าคนเก่ง ที่ตอนแรกก้มหน้าก้มตาเหมือนไม่อยากพูดคุยกับใคร แต่ที่จริงแล้วเธอกำลังตั้งใจชงกาแฟให้ออกมาดีที่สุด ซึ่งอาม่ามีอัธยาศัยดีมากๆ อีกทั้งยังเชี่ยวชาญเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับกาแฟทั้งการชงและวัตถุดิบ

…อาม่าเล่าให้ฟังว่ากาแฟจะอร่อยนั้นอยู่ที่ช็อตของ Espresso ซึ่งเป็นพื้นฐานของกาแฟทุกเมนู หากช็อตพอดี นำไปชงต่อก็อร่อย แต่ส่วนตัวแล้วคิดว่ากาแฟร้าน Happy Espresso ที่รสชาติดี นอกจากช็อตของ Espresso ที่ลงตัวแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่หนุนเสริมให้เกิดความอร่อย คือความรักและความใส่ใจในการชงของอาม่าริสต้าคนนี้นั่นเอง

แสดงความคิดเห็น