เวียดนามเล็งส่ง “มะนาวไร้เมล็ด” เปิดตลาดญี่ปุ่น

“มะนาวไร้เมล็ด” กลายเป็นสินค้าที่เป็นที่ต้องการในตลาดญี่ปุ่น โดยภาครัฐเตรียมสร้างความร่วมมือด้านการเกษตรภายในประเทศ เพื่อพัฒนาการผลิต สนับสนุนสินค้าให้ได้ตรงตามความต้องการของตลาด

เวียดนามเล็งส่ง “มะนาวไร้เมล็ด” เปิดตลาดญี่ปุ่น

Mr. Yoshinobu Nisaka ผู้ว่าราชการจังหวัดวะกะยะมะ กล่าวว่า ทางการมีความสนใจที่จะสร้างความร่วมมือในด้านการเกษตรระหว่างเวียดนาม และญี่ปุ่น ซึ่งจังหวัดวะกะยะมะ และจังหวัดล็องอาน พร้อมเป็นฐานการผลิต สนับสนุนสินค้าทางการเกษตร โดยเฉพาะ “มะนาวไร้เมล็ด” ที่เป็นสินค้าต้องการของญี่ปุ่น รวมถึงสินค้าอื่นๆ เช่น ผงมะนาว น้ำมะนาวกระป๋อง ผงปรุงรสมะนาว เป็นต้น

“นอกจากนี้ยังสินค้าอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมจากชาวญี่ปุ่นไม่แพ้กัน เช่น ใบมะนาวแห้ง เปลือกมะนาวแห้ง และที่ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ คือน้ำมันหอมระเหยมะนาว เนื่องจากผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ” Mr. Yoshinobu Nisaka กล่าว

ด้าน Mr. Nguyen Van Hien ประธานบริษัท Chairman of the Chanh Viet Trading & Investment Joint Stock กล่าวว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรจะต้องสนับสนุนเกษตรกรท้องถิ่น ทั้งในเรื่องเทคนิคการปลูกมะนาวให้มีคุณภาพ โดยตนเชื่อว่าหากเวียดนามสามารถผลิตมะนาวที่ความสด ใหม่ ได้ดีกว่าเดิมจะยิ่งสร้างความมั่นใจในตลาดญี่ปุ่น รวมถึงตลาดในประเทศอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

แสดงความคิดเห็น