Motonosumi Inari Shrine ศาลเจ้าเสาแดงที่จะช่วยให้ทุกคำขอเป็นจริง

ศาลเจ้าโมะโตะโนะซุมิอินาริ แห่งนี้มีความเชื่อกันมาตั้งแต่โบราณ ที่เล่าสืบต่อกันมาอย่างยาวนานว่า ต้นกำเนิดของศาลเจ้าแห่งนี้ เกิดจากการที่เทพเจ้าปรากฏตัวในรูปของจิ้งจอกขาว และมาเข้าฝันชาวประมง

Motonosumi Inari Shrine ศาลเจ้าเสาแดงที่จะช่วยให้ทุกคำขอเป็นจริง 

ไปเที่ยวต่างประเทศทั้งที บางครั้งเราก็ไม่อยากไปแค่เยือนสถานที่สวยๆ งามๆ เท่านั้นหรอกจริงมั้ยครับ เพราะมันจะดีกว่ามั้ยถ้าเราได้พบกับสถานที่อันวิจิตรตระการตา พร้อมทั้งได้เพิ่มโชคลาภให้ตัวเองไปด้วยในตัว อย่างการไปเที่ยวที่ศาลเจ้าโมะโตะโนะซุมิอินาริ (Motonosumi Inari Shrine) ที่มีจุดเด่นอยู่ที่เสาต้นแดงแนวยาวตลอดทาง และการบริจาคที่ต้องโยนเหรียญขึ้นไปบนกล่องอันแปลกประหลาด ซึ่งเป็นสถานที่ที่จะให้โชคให้ลาภแก่ผู้ที่มาเยือนแห่งนี้

Motonosumi Inari Shrine

ศาลเจ้าโมะโตะโนะซุมิอินาริ ตั้งอยู่ในเมืองนะกะโตะ ที่ประเทศญี่ปุ่น นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ เหมาะกับผู้ที่ต้องการความเงียบสงบ และผ่อนคลายจิตใจ พร้อมทั้งเสริมดวงชะตาให้ได้พบแต่กับสิ่งดีๆ ในชีวิต เพราะทิวทัศน์ของที่นี่บอกได้คำเดียวว่า สวยมาก

จุดเด่นที่ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างพากันซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อมาแวะเวียนสถานที่แห่งนี้ก็คือ เสาสีแดงที่ทอดตัวเรียงเป็นแนวยาวออกสู่มหาสมุทรสีคราม ซึ่งตัดกันกับพื้นหลังสีเขียวขจีจากต้นไม้ใบหญ้าได้เป็นอย่างดี

 

โดย ศาลเจ้าโมะโตะโนะซุมิอินาริ แห่งนี้มีความเชื่อกันมาตั้งแต่โบราณว่า เป็นสถานที่สิงสถิตของดวงวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ ที่เล่าสืบต่อกันมาอย่างยาวนานว่า ต้นกำเนิดของศาลเจ้าแห่งนี้ เกิดจากการที่เทพเจ้าปรากฏตัวในรูปของจิ้งจอกขาว และมาเข้าฝันชาวประมง บอกให้สร้างวัดขึ้นในบริเวณพื้นที่แห่งนี้

และแน่นอนเมื่อเป็นประเทศญี่ปุ่น แค่เพียงสร้างวัดอย่างเดียวย่อมไม่พอแน่นอน การสร้างศาลเจ้าโมะโตะโนะซุมิอินาริ จึงมีลูกเล่นที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วทั้งโลกติดใจ อยากมาเยือนด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิต กับเสาแดงโทริอิที่ตั้งเรียงรายกันตลอดเส้นทาง ทั้งหมด 123 เสา ทอดยาวรวมระยะทางกว่า 100 เมตร ส่งให้ศาลเจ้าแห่งนี้แน่นขนัดไปด้วยผู้คน และชาวประมงที่มาขอพรให้จับปลาได้ดี ประสบความสำเร็จในการค้าขาย และเดินทางออกทะเลได้อย่างปลอดภัย

นอกจากนี้ตามความเชื่อของคนพื้นที่ยังบอกอีกนะครับว่า เทพเจ้าดลบันดาลให้คำขอพรส่วนใหญ่เป็นจริง ทั้งในเรื่องของการหาคู่ และเรื่องของการมีลูก เทพเจ้าแห่งศาลเจ้าแห่งนี้ล้วนช่วยได้หมด

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่เป็นเหมือนลูกเล่นสุดสะดุดตาที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่ๆ ก็คือ กล่องทำบุญของ ศาลเจ้าโมะโตะโนะซุมิอินาริ ที่ไม่เหมือนกับที่อื่นเอาซะเลย เพราะกล่องทำบุญของที่นี่เค้าเป็นกล่องไม้ที่ถูกวางไว้บนยอดเสาแดง ตั้งอยู่หน้าทางเข้าศาลเจ้า ใครผ่านไปผ่านมาจะเห็นได้เด่นชัดทันที ซึ่งถ้าเพื่อนๆ สามารถโยนเหรียญเข้ากล่องได้ ไม่ว่าคำอธิษฐานอะไร ก็จะกลายเป็นจริงทันที ถึงจะท้าทายไปสักนิด แต่ก็คุ้มที่จะเสี่ยงจริงมั้ยครับ

แสดงความคิดเห็น