“งานเกษตรก้าวหน้า” สร้างเครือข่ายการค้า ต่อยอดเกษตรกรไทย

ธนาคารกรุงเทพ จัดงานวันเกษตรก้าวหน้า งานเดียวที่ผู้ประกอบการด้านการเกษตรไม่ควรพลาด

“งานเกษตรก้าวหน้า” สร้างเครือข่ายการค้า ต่อยอดเกษตรกรไทย

ธนาคารกรุงเทพ จัดงานวันเกษตรก้าวหน้า งานเดียวที่ผู้ประกอบการด้านการเกษตรไม่ควรพลาด สำหรับโอกาสที่จะทำให้ท่านได้พบกับผู้บริโภคโดยตรง และสามารถนำเสนอสินค้าที่มีคุณภาพให้กับผู้ที่มาเดินร่วมงาน
เช่นเดียวกับ คุณเอกณัฎฐ์ คูเจริญชัยมานที เจ้าของธุรกิจสวนมานะออร์คิดฟาร์ม & พราวด์ออร์คิดแกลอรี่ ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวจากการมาร่วมออกบูธในงานวันเกษตรก้าวหน้า ของธนาคารกรุงเทพ

“ผมมาร่วมงานเกษตรก้าวหน้า ปีนี้ก็เข้าปีที่ 12 แล้ว” นี่คือคำบอกเล่าของคุณเอกณัฎฐ์ คูเจริญชัยมานที ที่เล่าถึงความประทับใจครั้งหนึ่งของการร่วมออกบูธภายในงานวันเกษตรก้าวหน้า

“ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้เข้าร่วมงาน ซึ่งถูกจัดขึ้นโดยองค์กรขนาดใหญ่ระดับนานาชาติอย่างธนาคารกรุงเทพ งานนี้ทำให้ผมได้เห็นถึงการพัฒนาสินค้าของผู้ประกอบการที่มาออกบูธร่วมกันในทุกๆ ปี ซึ่งเป็นแรงกระตุ้นให้ผมต้องมีการพัฒนาสินค้าอยู่ตลอดเวลา รวมถึงได้รับมุมมองใหม่ๆ จากการพูดคุยกับผู้ที่มาร่วมงาน ทั้งนักการเกษตรระดับประเทศที่มาให้ความรู้ ซึ่งเราสามารถนำมาปรับใช้กับการทำธุรกิจได้ ”

คุณเอกณัฎฐ์ เล่าต่อว่า สิ่งที่ผมได้รับประโยชน์อย่างมากจากการมาร่วมออกบูธในงานวันเกษตรก้าวหน้า คือการได้พบปะลูกค้า ที่มาให้คำแนะนำเรื่อง Packaging หรือความคิดเห็นในเรื่องการทำตลาด ซึ่งยอมรับเลยว่าไปเปิดบูธที่อื่นก็ไม่ได้รับคำแนะนำเท่านี้ เพราะฉะนั้นงานวันเกษตรก้าวหน้าจึงเป็นงานที่พิเศษจริงๆ และผมเชื่อว่าท่านอื่นๆ ก็จะได้รับประโยชน์ในลักษณะเดียวกับผม

“ผมทำกล้วยไม้มานะออร์คิด ซึ่งเป็นกล้วยไม้สด เราทำเป็น Packaging เป็นลักษณะของลูกค้าอยากจะส่งไปให้กับลูกค้าเขาอีกที ทั้งบริเวณใกล้ๆ หรือต่างจังหวัดไกลๆ เราก็พัฒนาเป็นกล่อง Packaging ที่แข็งแรง สามารถแพ็คกระเช้าส่งไปให้ได้ทั่วถึงทุกที่ทั่วไทย ซึ่งภายในงาน ผมได้รับคำแนะนำให้เปลี่ยนจากเดิมที่ใช้กล่องกระดาษมาเป็นกล่องผ้าไหมเพื่อให้สินค้าดูหรูหรามากยิ่ง ตรงส่วนนี้ทำให้ผมเพิ่มจำนวนยอดขายได้มากขึ้น เป็นงานที่มีประโยชน์สำหรับเกษตรกรไทยจริงๆ ครับ”

ทั้งนี้ งานวันเกษตรก้าวหน้าจะจัดขึ้นในวันที่ 22 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ บริเวณลานด้านหน้าอาคารสำนักงานใหญ่สีลม กรุงเทพฯ

Quote
“ผมพูดเสมอครับว่าเราได้รับโอกาสจากธนาคารกรุงเทพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรู้ เรื่องสินเชื่อ และการอำนวยความสะดวกในการประสานงาน ผมกล้าพูดได้เลยว่ามานะออร์คิดเป็นผลผลิตของธนาคารกรุงเทพ ไม่อย่างนั้นผมก็เป็นแค่เกษตรกรธรรมดาคนหนึ่ง”

แสดงความคิดเห็น