บริษัทญี่ปุ่นกระจายการลงทุนในกัมพูชา

บริษัท Minebea Cambodia ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Minebea Mitsumi หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของประเทศ เตรียมแผนขยายการลงทุนมูลค่า 24.63 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในอุตสาหกรรมยาและเครื่องมือทางการแพทย์

สภาเพื่อการพัฒนากัมพูชา (CDC) หน่วยงานภาครัฐซึ่งทำหน้าที่ตรวจสอบการลงทุน ได้ออกมาเปิดเผยว่า รัฐบาลได้อนุมัติการลงทุนให้กับบริษัท Minebea Mitsumi ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยบริษัทจากญี่ปุ่นรายดังกล่าวจะเพิ่มงบประมาณการลงทุนจำนวน 24.63 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อขยายตลาดในกัมพูชา

สำหรับการลงทุนครั้งนี้ของบริษัท Minebea Mitsumi จะขยายฐานการผลิตไปสู่ตลาดภูมิภาค โดยเฉพาะเขตเศรษฐกิจพิเศษในกัมพูชา ซึ่งจะมุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมยา, อุปกรณ์ทางการแพทย์ และชิ้นส่วนพลาสติกของพัดลม

Mr. Mey Kalyan ที่ปรึกษาอาวุโสของสภาเศรษฐกิจแห่งชาติกัมพูชา กล่าวว่า การลงทุนครั้งนี้จะเป็นก้าวสำคัญในการสร้างความหลากหลายให้กับอุตสาหกรรมของกัมพูชา รวมถึงยังเป็นการพัฒนาประเทศให้ก้าวเดินไปข้างหน้า ซึ่งจะช่วยให้เกิดการจ้างงานและพัฒนาทักษะให้กับแรงงานท้องถิ่น

เช่นเดียวกับ Mr. Anthony Galliano ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ Cambodian Investment Management (การจัดการการลงทุนในกัมพูชา) กล่าวว่า การลงทุนโดยตรงจากญี่ปุ่น ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี ซึ่งแสดงให้เห็นว่ากัมพูชายังคงเป็นประเทศที่ดึงดูดนักลงทุนจากต่างประเทศ โดยปัจจุบันกัมพูชามีการลงทุนจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นจีน เกาหลีใต้ เวียดนาม และมาเลเซีย

“เป็นเรื่องน่ายินดีมากที่เห็นการลงทุนจากต่างชาติ โดย Minebea มีความเชื่อมั่นในภาคการผลิตของกัมพูชา หลังจากประสบความสำเร็จในการเข้ามาลงทุนในช่วงก่อนหน้านี้ อีกทั้งกัมพูชาจะได้รับประโยชน์จากการขยายฐานการผลิตของบริษัทญี่ปุ่นในครั้งนี้เช่นกัน” Mr. Anthony Galliano กล่าว

 

แสดงความคิดเห็น