อินโดนีเซียจับมือแอปฯ ท้องถิ่นอินเดีย โปรโมทการท่องเที่ยว

รัฐบาลอินโดนีเซีย เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ร่วมมือกับหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวของอินเดีย จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวขึ้น ณ นครนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดีย รวมถึงจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับ “MakeMyTrip แอปพลิเคชันการท่องเที่ยวของอินเดีย

Mr. Gde Pitana รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวอินโดนีเซีย กล่าวว่า ภายในงาน New Delhi’s Ambience Mall นอกจากรัฐบาลอินโดนีเซียได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่จัดขึ้นแล้ว ยังได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับแอปพลิเคชั่น “MakeMyTrip” โดยอินเดียถือว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญในเรื่องการท่องเที่ยวของอินโดนีเซีย

“นักท่องเที่ยวอินเดียเดินทางเข้ามาในอินโดนีเซียกว่า 357,522 ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2017 คิดเป็นร้อยละ 31.07 ซึ่งตัวเลขดังกล่าวสูงกว่าเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2016” Mr. Gde Pitana กล่าว

สำหรับ “MakeMyTrip” เป็นแอปพลิเคชั่นที่ทำธุรกิจด้านการท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน  โดยเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2000 และปัจจุบันมีสัดส่วนทางการตลาดในอินเดีย คิดเป็นร้อยละ 25 ซึ่งภายในแอปพลิเคชั่นสามารถจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม สามารถอำนวยความสะดวกให้กับการท่องเที่ยวของอินโดนีเซียได้

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอินโดนีเซีย ภายในงาน New Delhi’s Ambience Mall จะช่วยให้รัฐบาลอินโดนีเซียประสบความสำเร็จ สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายังประเทศกว่า 456,000 คน เกินกว่าที่ตั้งเป้าไว้

แสดงความคิดเห็น