วัดถ้ำเสือ-มีนาคาเฟ่ ไหว้พระชมวิว..จิบกาแฟบรรยากาศสุดชิล

ไหว้พระชมวิววัดถ้ำเสือ นมัสการหลวงพ่อชินประทานพร บูชาพระบรมสารีริกธาตุ พระเจดีย์เกศแก้วปราสาท แวะร้านกาแฟบรรยากาศสุดชิลกลางทุ่งนา ถ่ายรูปเช็กอินเก๋ๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ

ในวันหยุดสุดสัปดาห์ในที่อากาศดีๆ หากใครต้องการหาที่เที่ยวใกล้ๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขับรถไปกลับได้ภายในวันเดียว Bangkokbanksme ขอแนะนำวัดถ้ำเสือ และร้านกาแฟมีนาคาเฟ่ MEENA CAFÉ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี

การเดินทางจากกรุงเทพฯ ผ่านอำเภอบ้านโป่ง เข้าถนนแสงชูโต ถึงแยกท่าม่วง เลี้ยวซ้ายไปทางตัวอำเภอ ผ่านหน้าโรงพยาบาลท่าม่วง ถึงวงเวียนหอนาฬิกา เลี้ยวซ้ายไปถนนเลียบคลองชลประทาน ผ่านเขื่อนแม่กลอง ตรงไปจนเจอสามแยก เลี้ยวขวา จากนั้นจะมีป้ายบอกทางโดยตลอด วิ่งไปทางเดียวกับวัดม่วงชุม พอเลยวัดม่วงชุมไปจะเห็นทางเข้าวัดถ้ำเสือที่อยู่ทางซ้ายมือ

ด้านหน้าจะเป็นลานจอดรถ และร้านขาย ของฝากต่างๆ เนื่องจากเป็นวัดที่อยู่บนเนินเขา จึงต้องเดินขึ้นไป และมีรถรางไฟฟ้าสำหรับบริการผู้ที่ไม่สะดวก หรือไม่สามารถเดินขึ้นบันได

ความพิเศษของวัดนี้คือเป็นวัดที่อยู่บนภูเขา ซึ่งผู้ที่มาเที่ยวนอกจากจะได้มาไหว้พระขอพรแล้ว ยังสามารถชมวิวความสวยงามของทุ่งนาและลำน้ำแม่กลองได้อีกด้วย

เมื่อขึ้นมาจะพบพระชินประทานพร พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่กลางแจ้ง ด้านซ้ายขององค์พระเป็นวิหาร ส่วนด้านขวาเป็นพระอุโบสถอัฏมุข พระเจดีย์เกศแก้วปราสาท ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ

 

พระวิหาร

พระเจดีย์เกศแก้วปราสาท บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ

ชมวิวทิวทัศน์ แบบ 360 องศา ซึ่งด้านหน้าวัดจะเห็นลำน้ำแม่กลอง ด้านหลังเป็นท้องทุ่งนา ส่วนด้านข้างติดกับองค์พระเจดีย์ เป็นเก๋งจีนของวัดถ้ำเขาน้อย

เมื่อไหว้พระจนอิ่มบุญอิ่มใจแล้ว อย่าเพิ่งรีบกลับ เพราะใกล้ๆ วัดถ้ำเสือมีร้านกาแฟสุดชิก บรรยากาศดี ที่ทุกคนต้องแวะ ขับรถออกจากวัดอ้อมมาทางด้านหลังอีกประมาณ 2-3 กม. เมื่อเจอถนนเลียบคลองเล็กๆ จะเห็นร้านกาแฟตั้งเด่นกลางทุ่งนา มีรถจอดเยอะๆ ชื่อร้าน มีนาคาเฟ่ MEENA CAFÉ Kanchanabury

เป็นร้านกาแฟบรรยากาศดีที่กำลังเป็นที่ฮิตมากๆ วิวหลังร้านเป็นทุ่งนามองเห็นวัดถ้ำเสืออยู่ด้านหลัง พูดได้ว่าจากร้านกาแฟตอนนี้กลายเป็นสถานท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งไปเรียบร้อยแล้ว

น่าเสียดายนิดหน่อยที่การมาครั้งนี้ เป็นช่วงที่เกี่ยวข้าวไปแล้ว จึงไม่ได้เห็นวิวในท้องนาที่เขียวขจีเหมือนตอนหน้าฝน

มีดาดฟ้าสำหรับชมวิวทุ่งนาและวัดถ้ำเสือ

บรรยากาศภายในร้าน ขอบอกว่าคนเยอะมากๆ

 

จุดขายของร้านคือมุมหลังร้าน ที่สร้างสะพานยื่นไปในทุ่งนาเพื่อเดินเล่นและถ่ายรูป

นับได้ว่า “มีนาคาเฟ่” คือแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ จ.กาญจนบุรี ที่นักท่องเที่ยวต่างต้องมาเยือน และที่ดีต่อใจสุดๆ ก็คือ สามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้แบบสบายๆ  ด้วยระยะประมาณ 150 กิโลเมตร จาก กทม.เท่านั้นเอง

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น