วิธีการสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพให้ประสบความสำเร็จ

สตาร์ทคือการเริ่มต้นธุรกิจเพื่อเติบโตแบบก้าวกระโดด มีวิธีสร้างรายได้ที่สามารถทำซ้ำและขยายได้ง่าย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นธุรกิจที่เกิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหาในชีวิตประจำวัน เช่นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้การบริการต่างๆ สะดวกขึ้น

การจะเป็นสตาร์ทอัพให้ประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะเรื่องความรู้ ไหนจะเรื่องคู่แข่งอื่นๆ ที่ล้วนเก่งกาจ ตลอดจนเรื่องการระดมทุนเพื่อนำมาพัฒนาธุรกิจ ดังนั้น Bangkok Bank SME จะพามาพบกับ 5 สุดยอดสตาร์ทอัพ ปี 2017 พร้อมบทสัมภาษณ์แบบเจาะลึก ไม่ว่าจะเป็นแรงบันดาลใจจนถึง Pain Point ที่น่าสนใจ ตลอดจนแนวทางการทำงาน และวิธีการสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพให้ประสบความสำเร็จ

1.แอปพลิเคชัน “จับจ่าย for school” ระบบบริหารจัดการโรงเรียนที่ดีที่สุด

“เริ่มทำโดยที่ไม่รู้ความหมายของคำว่าสตาร์ทอัพ เพียงแค่ต้องการทำธุรกิจให้อยู่รอด ไม่เดือดร้อนทางบ้าน เลี้ยงตัวเองได้ พอเข้ามาอยู่ในวงการสตาร์ทอัพ ทำให้รู้ว่านิยามของ “สตาร์ทอัพ” คือการคิดอะไรก็ได้ ที่อยู่ในโมเดลของการที่เติบโตเร็ว แล้วสามารถที่จะทำซ้ำๆ กันได้”

 “นรินทร์ คูราน่า” ผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท จับจ่าย คอร์ปอเรชั่น จำกัด จากเด็กหนุ่มที่ไม่รู้จักคำว่า “Startup” สู่เจ้าของระบบบริหารจัดการโรงเรียนที่ดีที่สุด

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/17403

2.“เนเบอร์” ระบบบริหารจัดการนิติบุคคล สตาร์ทอัพที่เติบโตในแบบเอสเอ็มอี

“เห็น Pain Point จากการทำงานในโครงการนิติบุคคล สร้างแอปพลิเคชันเพื่อแก้ปัญหาทั้งระบบ ไม่หวั่นแม้เป็นตลาดเฉพาะกลุ่ม ทำงานสตาร์ทอัพ แต่เติบโตในแบบเอสเอ็มอี กระแสตอบรับดีด้วยลูกค้ากว่า 20 โครงการ”

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/17417

3.Shippop.com เปรียบเทียบราคา จองขนส่งออนไลน์ สตาร์ทอัพสำหรับอีคอมเมิร์ช

“จองขนส่งออนไลน์ เปรียบเทียบราคา ติดตามสถานะการจัดส่ง ชำระค่าขนส่งผ่านทางออนไลน์ สร้างใบปะหน้าและหมายเลขแพ็กกิงได้ทันทีจากระบบ”

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/18434

4.อุปสรรคคือการเรียนรู้ “Paiduay Carpool” แอปพลิเคชันตอบโจทย์คนเมือง

Startup ไอเดียเจ๋ง ตอบโจทย์คนเมือง แอปพลิเคชันแก้ปัญหาการเดินทาง ส่งผลดีในระยะยาวสู่องค์กรและสังคม ร่วมโครงการคูปองนวัตกรรม NIA เพื่อหาเงินทุน วางแผนทำงานรัดกุม ประสบความสำเร็จได้ด้วยมุมมอง “อุปสรรคคือการเรียนรู้”

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/17484

5. “VT Thai” Marketplace งานหัตถกรรมไทย สตาร์ทอัพดาวรุ่งน่าจับตามอง

 

สตาร์ทอัพหน้าใหม่ไอเดียเจ๋ง Marketplace งานหัตถกรรมจากประเทศไทย แพลตฟอร์มที่ให้ชุมชนกับดีไซเนอร์ได้สร้างสรรค์งานร่วมกัน กลุ่มเป้าหมายตลาดต่างประเทศ หนุนงานฝีมือไทยไปสู่ตลาดโลก
อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/19864

 

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น