เปิดตำนานยักษ์โทรลที่ Hvitserkur พร้อมพาไปดูไดโนเสาร์กินน้ำที่มีอายุยืนยาวกว่าร้อยปี

Hvitserkur มีรูปร่างเหมือนไดโนเสาร์โน้มคอก้มลงมากินน้ำ ซึ่งดูๆ ไปก็ให้ความรู้สึกแบบนั้นจริงๆ

บนโลกของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยอะแยะมากมายเต็มไปหมด ซึ่งมีทั้งภูเขา ทั้งน้ำตก ทั้งทะเล หรือแม้แต่แค่ก้อนหินเพียงก้อนเดียวก็สามารถเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อได้ วันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับหินรูปร่างแปลกประหลาดที่กลายเป็นที่สนอกสนใจของนักท่องเที่ยวจากทั่วทั้งโลก ซึ่งหินที่ว่านี้ก็คือ Hvitserkur หินรูปไดโนเสาร์ขนาดยักษ์ สถานที่ท่องเที่ยวอันขึ้นชื่อของประเทศไอซ์แลนด์ แดนแห่งความหนาวเย็นนั่นเอง

หินประหลาดที่ชื่ออ่านยากซะเหลือเกินนี้ มีความหมายที่แปลออกมาได้ว่า เสื้อเชิร์ตสีขาว ซึ่งเหตุผลที่ทำให้มันได้ฉายานี้มาก็เพราะ สีขาวที่ปกคลุมอยู่บนมันนั้นไม่ได้เป็นสีของก้อนหิน แต่เป็นสีของขี้นกจำนวนมหาศาลที่ทับถมกันอยู่บนหินดังกล่าว โดยหิน Hvitserkur นี้เป็นหินภูเขาไฟที่มีความสูงประมาณ 15 เมตร และยาว 50 เมตร และหลังจากที่มีอายุยืนยาวมานานหลายร้อยปี ทำให้ Hvitserkur ถูกคลื่นลมทะเลกรัดกร่อนจนมีรูปร่างที่แปลกตา

หลายคนถึงกับจินตนาการว่า Hvitserkur มีรูปร่างเหมือนไดโนเสาร์โน้มคอก้มลงมากินน้ำ ซึ่งดูๆ ไปก็ให้ความรู้สึกแบบนั้นจริงๆ และนอกจากจินตนาการที่แสนล้ำเลิศของคนสมัยนี้แล้ว Hvitserkur ยังมีความเชื่อ และตำนานเก่าแก่ที่ชาวไอซ์แลนด์สืบทอดต่อกันมาว่า จริงๆ แล้วเนื้อแท้ของมันไม่ใช่หินแต่อย่างใด หากแต่เป็นอสูรกายเผ่าโทรลที่ออกมาหาอาหารกินในเวลากลางคืน และเผลอลืมตัว ใช้เวลานานไปหน่อยจนพระอาทิตย์ขึ้น (โทรลจะไม่สามารถทนต่อแสงแดดได้ ถ้าโดนเมื่อไหร่จะกลายเป็นหินทันที)

แต่ไม่ว่าตำนานต่างๆ จะถูกเล่าขานกันมายังไง หรือรูปร่างของมันจะเหมือนไดโนเสาร์หรือไม่ สิ่งที่ทำให้ Hvitserkur ไม่แตกต่างไปจากเดิมก็คือ ความสวยงาม และความยิ่งใหญ่ของหินภูเขาไฟ นามว่า Hvitserkur นั่นเอง

แสดงความคิดเห็น