ต่อยอดผลิตที่มีอยู่ สู่ “Lively” น้ำมะนาวสดแท้ 100%

จะทำอย่างไรให้สินค้าที่ทำออกมาดี มีความแตกต่างจากน้ำมะนาวทั่วไปที่วางจำหน่ายตามท้องตลาด เพื่อสร้างทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้า จึงได้ข้อสรุปว่าลูกค้าส่วนใหญ่มีความต้องการที่อยากดื่มน้ำมะนาวแท้ๆ ที่มีคุณภาพ 100 %

“มะนาว” ผลผลิตทางการเกษตรที่สร้างรายได้ให้กับเกษตรกรไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยข้อดีที่สามารถปลูกได้ตลอดทั้งปี ใช้พื้นที่เพาะปลูกไม่ต้องมาก ง่ายต่อการดูแล รวมถึงนำมาต่อยอดสู่การแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย เช่นเดียวกับคุณชุลดา พรหมประทานพร หนึ่งในผู้ประกอบการที่ต่อยอดผลผลิตที่มีอยู่ สู่น้ำมะนาวสดแท้ 100% ภายใต้แบรนด์ Lively เพื่อสร้างทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภค

ต่อยอดจากผลผลิตที่มีอยู่

คุณชุลดา พรหมประทานพร เจ้าของน้ำมะนาวแบรนด์ Lively เล่าถึงจุดเริ่มต้นของธุรกิจว่า แต่เดิมคุณพ่อมีสวนมะนาวปลูกอยู่ที่บ้าน จึงเริ่มมีความคิดที่จะต่อยอดผลผลิตที่มีอยู่ด้วยการแปรรูปเป็นน้ำมะนาว เลยมานั่งคิดดูว่าจะทำอย่างไรให้สินค้าที่ทำออกมาดี มีความแตกต่างจากน้ำมะนาวทั่วไปที่วางจำหน่ายตามท้องตลาด เพื่อสร้างทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้า จึงได้ข้อสรุปว่าลูกค้าส่วนใหญ่มีความต้องการที่อยากดื่มน้ำมะนาวแท้ๆ ที่มีคุณภาพ 100 %

“เราได้เก็บข้อมูลมาอย่างต่อเนื่อง โดยตอนที่คุณพ่อเริ่มปลูกมะนาว ก็จะมีคนที่ขายต้นพันธุ์ ซึ่งมีการให้คำแนะนำถึงข้อดี – ข้อเสีย ของแต่ละพันธุ์ รวมถึงมีการค้นคว้าศึกษาเพิ่มเติมในอินเทอร์เน็ต ตลอดจนการคิดค้นสูตรน้ำมะนาวออกมาให้ไม่เหมือนใคร” คุณชุลดา กล่าว

น้ำมะนาวสดแท้ 100% ที่ไม่เหมือนใคร

หากพูดถึงจุดเด่นของน้ำมะนาวแบรนด์ Lively จะอยู่ที่การไม่ผสมสารกันเสีย, ไม่แต่งกลิ่น, ไม่แต่งสี และจะมีเกล็ดมะนาวอยู่ในน้ำมะนาว อีกทั้งมะนาวยังมีคุณสมบัติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซีสูง, ช่วยสลายไขมัน, ดีท็อกลำไส้, บำรุงเส้นเสียง, ลดอาการวิงเวียนศีรษะ, แก้ปวด และลดไข้ ซึ่งเมื่อลูกค้าดื่มแล้วสดชื่น ชุ่มคอ รสชาติ ไม่หวานจนเกินไป ทำให้ได้รับผลตอบรับจากลูกค้าในทิศทางที่ดีเมื่อได้ชิมน้ำมะนาวแบรนด์ Lively

 

เอาใจใส่ลูกค้า

คุณชุลดา เล่าต่อว่าปัจจุบันน้ำมะนาวแบรนด์ Lively ดำเนินธุรกิจมาได้ 10 เดือน ปัจจุบันมี 3 สาขา  ได้แก่ 1.เอเชียทีค 2.โฮมโปร เพชรเกษม 3.โลตัส ศาลายา โดยตอนนี้ความมุ่งหวังอยากจะให้บริการส่งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ด้วยเคอรี่ ซึ่งแบรนด์ Lively ไม่ได้ทำการโฆษณามากเท่าไรนัก แต่ใช้หน้าร้านเพื่อพูดคุยกับลูกค้าโดยตรง ซึ่งทำให้มีลูกค้าประจำ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ซึ่งคุณภาพของผลิตภัณฑ์คือสิ่งสำคัญที่สุด แม้ว่าการตลาดสำคัญ แต่หากสินค้าไม่ดีจริง การทำธุรกิจก็ไม่ยั่งยืน

“เรามีโรงงานผลิตน้ำมะนาวเป็นของตัวเอง ซึ่งมีหลายคนสงสัยว่าทำไมไม่ทำการตลาดเยอะๆ และจ้างโรงงานผลิต ซึ่งเราต้องการเน้นเรื่องกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน เพื่อให้สินค้าที่ออกมามีคุณภาพมากที่สุด หากจ้างโรงงานผลิตเราจะไม่ได้เห็นทุกขั้นตอนของการผลิต”

 

ประโยชน์จากการเข้าร่วมงานวันเกษตรก้าวหน้า

ก่อนหน้านี้คุณพ่อได้ปลูกกล้วยไม้ และเคยมาออกงานวันเกษตรก้าวหน้า ที่ธนาคารกรุงเทพได้จัดขึ้น และในครั้งนี้ได้รับเกียรติให้มาร่วมออกบูธภายในงาน ซึ่งถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานวันเกษตรก้าวหน้า โดยทางน้ำมะนาว Lively มีความตั้งใจที่จะเปิดตัวสินค้าภายในงาน รวมถึงจัดโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าที่มาเดินชมงาน

“สำหรับเราถือเป็นครั้งแรกที่ได้มาร่วมงานวันเกษตรก้าวหน้า ของธนาคารกรุงเทพ ซึ่งเราได้รับประโยชน์จากการมาร่วมงานในครั้งนี้เป็นอย่างมาก คนทั่วไปที่มาเดินงานได้รู้จักน้ำมะนาว Lively มากยิ่งขึ้น” เจ้าของแบรนด์สาวกล่าวทิ้งท้าย

 

 

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

 

แสดงความคิดเห็น