“นวัตกรรม” กุญแจสำคัญสำหรับ SME 4.0

การเดินทางเข้าสู่ยุค 4.0 ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกภาคส่วนย่อมมีการปรับตัวตามแนวโน้มที่เปลี่ยนแปลงไป เช่นเดียวกับการธุรกิจที่จำเป็นต้องหาอะไรแปลกใหม่ เข้ามาเสริมสร้างผลิตภัณฑ์ และบริการให้ดียิ่งขึ้น แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆ ซึ่ง “นวัตกรรม” ถือเป็นกุญแจสำคัญที่จะเข้ามามีบทบาทในเรื่องนี้

ดังนั้น ในบทความนี้ www.bangkokbank.com ได้รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับ “นวัตกรรม” ที่น่าสนใจจากปี 2017 ซึ่งผู้ประกอบการนำมาเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการผลิต จนได้ผลตอบรับออกมาเป็นที่น่าพอใจ

 

จากธุรกิจค้าแมงกะพรุน..สู่เจ้าของแบรนด์ JELLINO ด้วยนวัตกรรม

“เจ้าของธุรกิจขายแมงกะพรุนไอเดียบรรเจิด สร้างความแตกต่างเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าด้วยนวัตกรรม เข้าหานักวิจัย ช่วยสกัดคอลลาเจนจากแมงกะพรุนเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องสำอาง”

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/15689

 

นำ SME ไทยก้าวสู่ระดับโลก นวัตกรรม “กระดูกและข้อโลหะต้นแขนเทียมส่วนบน” ผลิตในประเทศ ต้นทุนต่ำ

“จากความร่วมมือทุกภาคส่วน สู่งานวิจัย ประสบความสำเร็จ พัฒนาให้เป็นสินค้านวัตกรรมที่นำไปสู่การใช้งานได้อย่างแท้จริง ผลิตในประเทศ มีต้นทุนต่ำ ช่วยเหลือคนไข้ให้ได้ใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีคุณภาพในราคาไม่แพง”

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/14087

 

นวัตกรรมกังหันน้ำและกังหันลม ต่อยอดเชิงพาณิชย์ หนุน SME

“ด้วยพระบารมีในหลวง ร.9 สนับสนุนนวัตกรรมใหม่ โดยคนไทยและเพื่อคนไทย ระบบผลิตไฟฟ้าจากกังหันน้ำและลมขนาดเล็กสำหรับชุม ผลิตไฟฟ้าได้สูงถึง 100 เมกะวัตต์ เพื่อโอกาสในการทำธุรกิจสำหรับ SME”

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/14060

 

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยแม่ศรีวรรณ นวัตกรรมก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูป ส่งออกทั่วโลก

“ปิดแฟรนไชส์ทิ้ง 11 สาขา เริ่มต้นใหม่ด้วยระบบที่มีคุณภาพ เจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่ฮาลาล ต่อยอดธุรกิจโดยนำนวัตกรรมมาช่วย ได้ก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูป เตรียมส่งออกทั่วโลก”

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/14871

 

โอกาสของ SME ภาคเกษตรกร นวัตกรรมเพิ่มสัดส่วนลูกวัวตัวเมีย

“นวัตกรรมการผลิตน้ำเชื้อโคนมคัดเพศแช่แข็ง เพื่อเพิ่มสัดส่วนลูกโคเพศเมีย ราคาต่อหลอดไม่แพง ส่งเสริมเศรษฐกิจประเทศ สร้างมูลค่าการตลาดมากกว่า 35,000 ล้านบาท/ปี”

อ่านต่อได้ที่ https://www.bangkokbanksme.com/article/14055

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น