เจาะลึก!! สตาร์ทอัพสายอีเวนต์ “ZipEvent”

ในแวดวงการทำงานด้านอีเวนต์ หากเอ่ยชื่อ “ZipEvent” น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก แพลตฟอร์มที่ช่วยจัดระเบียบงานอีเวนต์ ที่ประสบความสำเร็จก้าวขึ้นมาเป็นกลุ่มธุรกิจ Startup อันดับต้นๆ ด้วยผลงานที่โดดเด่นและการเติบโตของธุรกิจอย่างก้าวกระโดด

ในวันนี้ได้มีโอกาสมาพบกับ “คุณภาโรจน์ เด่นสกุล” หรือคุณเจ CEO และ Co-Founder ของ Zip Event อีกครั้ง ซึ่งในครั้งนี้ สตาร์ทอัพหนุ่มคนเก่งจะมาเปิดเผยถึงวิธีการทำงาน และอธิบายความหมายที่แท้จริงของคำว่า Startup ในมุมมองของตน บอกเล่าถึงความสำเร็จในปีที่ผ่านมาและปัจจัยที่ผลักดันให้สู่เป้าหมาย รวมทั้งวิเคราะห์การแข่งขันที่ดุเดือด เพื่อกลายร่างเป็นยูนิคอร์นของเหล่าสตาร์ทอัพ ตลอดจนคำแนะนำสำหรับน้องใหม่ที่ต้องการเข้าสู่วงการ ทั้งหมดนี้ ที่นี่มีคำตอบ!!!

“คุณภาโรจน์ เด่นสกุล” CEO และ Co-Founder ของ Zip Event

ความหมายของคำว่า Startup ในมุมมองของคุณเจ คืออะไร

คุณเจ : กลุ่มคนทำธุรกิจที่ต้องการเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้วิธีใด Model ธุรกิจแบบไหน ที่จะสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดนั้นได้ ซึ่งเป็นความท้าทายที่จะพิสูจน์ศักยภาพการทำงานของตนเองและทีมงานเพื่อที่จะไปให้ถึงความสำเร็จ

เมื่อกลางปี 2016 คุณเจเคยให้สัมภาษณ์กับ Bangkokbanksme ถึงการทำงานของ Zip Event และจากวันนั้นจนถึงวันนี้ ZipEvent เติบโตมากขึ้นแค่ไหน และประสบความสำเร็จอย่างไรบ้าง

(อ่านเรื่องราวของ ZipEvent  ได้ที่ www.bangkokbanksme.com/article/4724)

คุณเจ : เราเติบโตกว่า 3 เท่าทุกปี เราได้มีโอกาสให้บริการผู้คนกว่า 500,000 คนในการเข้างานอีเวนต์ต่างๆ ร่วม 1,000 งานที่ใช้บริการของ ZipEvent ตลอดทั้งปี 2017

แล้วปัจจัยความสำเร็จเกิดจากอะไร

คุณเจ : ความใส่ใจในความต้องการของลูกค้า การบริการ/Support ที่ดีเยี่ยม รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอย่างไม่หยุดยั้ง

ทีมงาน Zipevent

ณ เวลานี้ในวงการ Startup มีการแข่งขันกันอย่างไรบ้าง แล้วผู้ที่จะอยู่รอดได้ต้องมีแนวคิด วิธีการทำงานอย่างไร

คุณเจ : การแข่งขันเริ่มสูง เนื่องจากมีบริษัท Startup เกิดใหม่ค่อนข้างมากในหลายอุตสาหกรรม ซึ่งผู้ที่จะอยู่รอดได้ ต้องทำสิ่งที่ตัวเองโฟกัสให้ดีที่สุด หาจุดยืนและ Niche ของตนเองให้ได้แล้วลุยให้สุดทาง อย่าเพิ่งยอมแพ้ต่ออุปสรรคและการปฏิเสธ

คำแนะนำสำหรับ Startup มือใหม่ หรือผู้ที่สนใจงานด้าน Startup ควรศึกษาหรือเตรียมความพร้อมอย่างไร หากต้องการประสบความสำเร็จ

คุณเจ : เตรียมพร้อมในด้านความรู้ ทั้งสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ Startup ของตัวเอง (Industry Knowledge) และทักษะความรู้ในการจัดการบริษัท และการจัดการคน (Management Skill) แต่ที่สำคัญคือต้องเตรียมความพร้อมในด้านจิตใจ เนื่องจากการทำ Startup จะมีอุปสรรคและช่วงระยะเวลาที่ทดสอบจิตใจของผู้ก่อตั้ง ถ้าเตรียมใจให้พร้อมก็จะช่วยให้สามารถผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นไปได้

www.zipeventapp.com โทรศัพท์ 09-1037-5057

Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น